Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ!-Du lịch

Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ!-Du lịch Thứ Bảy, ngày 19/03/2022 10:00 AM (GMT+7) Rất nhiều người dân Hà Nội đã đổ về con đường trong khu đô thị Park City (quận Hà Đông) để ngắm cảnh và “check-in” dưới sắc vàng rực rỡ của hoa phong linh. Ai cũng muốn sở hữu những tấm ảnh đẹp giữa đất trời mùa Xuân. Vậy du khách đến tham quan, chụp ảnh thì cần lưu ý gì? Những ngày gần đây, khu đô thị ParkCity Hanoi (Hà Đông, Hà Nội) cho khách vào tham quan, chụp ảnh cùng với con đường hoa phong linh đang bung nở. Người dân Hà Nội thích thú với con đường hoa phong linh đẹp mê mẩn tại khu đô thị Park City (Hà Đông). (Ảnh: ParkCity Hanoi Community) Cây hoa phong linh có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là cây hoa thân gỗ. Cây có kích thước lớn, thông thường cao từ 2m...

Thứ Bảy, ngày 19/03/2022 10:00 AM (GMT+7)

Rất nhiều người dân Hà Nội đã đổ về con đường trong khu đô thị Park City (quận Hà Đông) để ngắm cảnh và “check-in” dưới sắc vàng rực rỡ của hoa phong linh. Ai cũng muốn sở hữu những tấm ảnh đẹp giữa đất trời mùa Xuân. Vậy du khách đến tham quan, chụp ảnh thì cần lưu ý gì?

Những ngày gần đây, khu đô thị ParkCity Hanoi (Hà Đông, Hà Nội) cho khách vào tham quan, chụp ảnh cùng với con đường hoa phong linh đang bung nở.

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 1

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 2

Người dân Hà Nội thích thú với con đường hoa phong linh đẹp mê mẩn tại khu đô thị Park City (Hà Đông). (Ảnh: ParkCity Hanoi Community)

Cây hoa phong linh có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là cây hoa thân gỗ. Cây có kích thước lớn, thông thường cao từ 2m cho tới 8m. Khi vào mùa khô, cây phong linh rụng hết lá và bung nở tỏa sắc vàng rực rỡ. Bông hoa có kích thước lớn nở thành chùm, hình dáng giống chiếc chuông nên còn có tên gọi khác là cây chuông vàng núi.

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 3

(Ảnh: ParkCity Hanoi Community)

Rất nhiều các bạn trẻ, người dân xung quanh đã tranh thủ đưa gia đình, bạn bè tới để check-in con đường có "1-0-2" này. Cây hoa phong linh có hoa vàng rực rỡ nên thường được chọn trồng trong các khu nghỉ dưỡng, các khu biệt thự cao cấp để mang lại không gian xanh hấp dẫn, lạ mắt đối với khách thăm quan nghỉ dưỡng cũng như chủ nhà. Do hoa phong linh mỏng manh nên thường chỉ nở được vài ngày hoặc gặp mưa bão là sẽ rụng.

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 4

(Ảnh: Hường Phạm)

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 5

(Ảnh: Trà Ốc)

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 6

(Ảnh: Minh Phạm)

Ngày 18/3, theo phản ánh của các bạn trẻ đến khu đô thị Park City Hanoi để chụp ảnh con đường hoa, hiện khu vực này rất đông người tới đây để ngắm cảnh và "check-in". Bạn Hường Phạm cho biết: "Mấy nay thấy dân tình "rần rần" khoe ảnh ở con đường hoa phong linh nên mình cũng "đu" theo. Khoảng 10h sáng nay (18/3) mình và bạn mình đến đây thì đã nườm nượp người. Phải canh mãi mới chụp được vài kiểu ảnh vì xung quanh rất đông. Ở đây có bảo vệ khu đô thị trông giữ xe nhưng mình thấy nhiều bạn vẫn để ngay dưới lòng đường. Chắc do các bạn ấy mải chụp ảnh nên không để ý".

Anh Khánh Huy (thợ chụp ảnh tại Hà Đông, Hà Nội) cho biết: "Cả tuần nay ngày nào tôi cũng chụp ảnh cho khách ở khu vực này. Con đường hoa vàng lên ảnh rất đẹp và nổi bật, đây cũng là loài hoa mà các khu vực khác ở Hà Nội rất ít có. Thế nhưng 1-2 hôm nay thì người dân đến đây chụp ảnh đông quá, chụp được ảnh đẹp cũng khó hơn".

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 7

Khu vực ParkCity rất đông người tới chụp ảnh với con đường hoa. (Ảnh: Thu Huyen Do)

Anh Huy cũng chia sẻ thêm, nếu muốn "lượm" được nhiều ảnh đẹp, khung ảnh ít người thì bạn nên đến đây vào tầm giờ trưa hoặc đầu giờ chiều, lượng khách sẽ ít hơn buổi sáng cũng như khoảng 3-4h chiều.

Con đường hoa "hot" nhất Hà Nội lúc này: Đông nườm nượp người tới "check-in", chú ý xe cộ! - 8

(Ảnh: LyLy Bùi)

Bên cạnh đó, khi tới các địa điểm công cộng, khu vực ngoài trời để chụp ảnh, ngắm cảnh, bạn cần lưu ý bảo vệ tài sản cá nhân, đề phòng kẻ gian lợi dụng nơi đông người để trộm cắp tài sản, móc túi... Đặc biệt, bạn hãy đỗ xe vào khu vực an toàn, tại nơi được phép dừng, đỗ hoặc có đơn vị trông giữ xe. Đặc biệt, dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên hãy thực hiện nghiêm 5K để giữ gìn sức khoẻ cho bản thân nhé!

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/con-duong-hoa-hot-nhat-ha-noi-luc-nay-dong-nuom-nuop-nguoi-toi-ch...

Có một “Mông Cổ thu nhỏ” ở thảo nguyên Đồng Lâm, Lạng Sơn

Chỉ với 2 giờ lái xe từ Hà Nội, du khách đã có thể thưởng ngoạn không khí trong lành tại Đồng Lâm - miền thảo nguyên xanh ngát với những đàn ngựa tung vó bên triền núi trập...

Có thể bạn muốn xem