Điểm danh những idol 'đụng nóc' MelOn nhiều nhất: IU diệt gọn, BTS hoàn toàn vắng bóng

MelOn là trang nhạc trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc và có lượng người nghe ở mọi độ tuổi, mọi đối tượng. Vì thế, bất cứ ca khúc nào dẫn đầu trên MelOn đều được khẳng định về chất lượng âm nhạc, BXH MelOn cũng là nơi phản ánh rõ nhất thị hiếu nghe nhạc của công chúng Hàn Quốc, những nhóm nhạc thần tượng và các nghệ sĩ có ca khúc đứng top đầu MelOn luôn là sự tự hào của người hâm mộ. Một trong những thành tích khiến cả fandom “nở mũi” chính là “nóc MelOn”.

“Chạm nóc MelOn” là một thành tích dành riêng cho BXH MelOn, có rất nhiều yếu tố khắt khe để một ca khúc có thể chạm được nóc MelOn, một trong số đó là sở hữu lượt nghe vượt qua hoặc bằng giới hạn của MelOn. Ca khúc đó không chỉ phải đạt được vị trí số 1 mà còn phải dẫn đầu một cách áp đảo trong một thời gian dài và liên tục, nghệ sĩ đạt được thành tích này đa số đều là những “quái vật nhạc số” và phải có thực lực digital vô cùng mạnh.

IU áp đảo với 291 bài hát chạm nóc MelOn.

Mới đây, Knet đã liệt kê những thần tượng có nhiều ca khúc chạm được nóc MelOn nhất, người dẫn đầu có lẽ ai cũng đoán trước được, đó là IU với 291 bài, IU sở hữu hàng loạt ca khúc “làm mưa làm gió” trên các BXH như Blueming, Love Poem, BBIBBI..và gần đây nhất là ca khúc ở nóc MelOn mãi chưa chịu xuống – Eight hợp tác cùng Suga (BTS).

Nối tiếp IU chính là BIG BANG với 229 bài hát, các nghệ sĩ YG luôn cho thấy thành tích nhạc số rất tốt mỗi lần phát hành sản phẩm âm nhạc, đó là G-Dragon với 113 bài, Taeyang với 52 bài, iKON sở hữu 44 bài , 2NE1 với 40 bài và BLACKPINK với 21 bài.

Các vị trí còn lại là:

3. G-Dragon – 113 ca khúc

4. Zico – 92 ca khúc

5. Taeyang – 52 ca khúc

6. Soyou – 50 ca khúc

7. Sistar – 49 ca khúc

8. iKON – 44 ca khúc

9. 2NE1 – 40 ca khúc

10. Taeyeon – 39 ca khúc

11. Black Pink, Twice, SNSD – 21 ca khúc

12. G.O.D – 20 ca khúc

13. Davichi – 19 ca khúc

14. EXO – 18 ca khúc

15. Wonder Girls – 14 ca khúc

Có thể bạn muốn xem