Đấu Trí: Tuấn - Khải "sa lưới" rồi, xem ra phe phản diện sẽ rất đông

Đấu Trí: Tuấn - Khải "sa lưới" rồi, xem ra phe phản diện sẽ rất đông Đấu Trí đã phát sóng được 5 tập phim đầu tiên, sự việc làm tôi bất ngờ là Tuấn (Doãn Quốc Đam) – Khải (Anh Tuấn) “sa lưới” quá nhanh, hai anh đã kịp làm gì nhiều đâu mà đã phải đi “mặc áo kẻ sọc” sớm vậy. Thế mới nói lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát, làm chuyện xấu thì sớm muộn gì cũng phải trả giá hết thôi, nhưng việc để hai người bị tóm gọn dễ dàng như đang báo hiệu một tương lai sóng gió với những kẻ phản diện tiếp sau.>>>Xem thêm: Xuân Phúc (Đấu Trí): Nam thần cưng chiều vợ, chuyên vai phản diệnNhìn Tuấn tung hoành ngang dọc trong mấy tập đầu, tôi chắc trong đầu hẳn anh phải mưu mô lắm đây, quen biết với toàn những người “tai to, mặt lớn”. Rồi cái cách Tuấn vung hiện kim...

Đấu Trí đã phát sóng được 5 tập phim đầu tiên, sự việc làm tôi bất ngờ là Tuấn (Doãn Quốc Đam) – Khải (Anh Tuấn) “sa lưới” quá nhanh, hai anh đã kịp làm gì nhiều đâu mà đã phải đi “mặc áo kẻ sọc” sớm vậy. Thế mới nói lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó thoát, làm chuyện xấu thì sớm muộn gì cũng phải trả giá hết thôi, nhưng việc để hai người bị tóm gọn dễ dàng như đang báo hiệu một tương lai sóng gió với những kẻ phản diện tiếp sau.

>>>Xem thêm: Xuân Phúc (Đấu Trí): Nam thần cưng chiều vợ, chuyên vai phản diện

Nhìn Tuấn tung hoành ngang dọc trong mấy tập đầu, tôi chắc trong đầu hẳn anh phải mưu mô lắm đây, quen biết với toàn những người “tai to, mặt lớn”. Rồi cái cách Tuấn vung hiện kim để kiểm soát mọi thứ một cách dễ dàng, có ai lại không nghĩ Tuấn chắc phải tồn tại đến những tập cuối, chẳng ngờ mọi sự lại chóng vánh như vậy. 

Tôi còn xếp anh vào hàng ngũ những nhân vật phản diện chính, khó nhằn nhất của Đấu Trí nữa cơ nên hẳn là mọi người hiểu tôi ngỡ ngàng đến mức nào.

Thậm chí ban đầu tôi có những ấn tượng không tốt về phim, rõ ràng ở ngoài đời làm gì có mấy vụ truy bắt nào nhanh – gọn – lẹ như thế, nhưng nghĩ lại mới thấy lý do tại sao biên kịch lại để ông Vững (Xuân Trường) hay Tuấn – Khải bị “nắm thóp” sớm. 

Tôi đoán đây như báo trước một tương lai đầy bất ổn đang chờ lực lượng ở phía trước. Điều này chứng tỏ Tuấn hay Khải cũng chỉ là một chi tiết rất nhỏ trong một bộ máy lớn mà chúng ta chưa xác định được ai đang ngồi ở cơ quan đầu não.

Mọi người có thể thấy độ khủng của Tuấn, anh sẵn sàng “lót tay” cả chục tỷ đồng cho một phi vụ thì thử nghĩ những người ở tầng trên còn ghê gớm, nhận lợi ích lớn đến mức nào nữa? Tôi thật không thể tưởng tượng nổi luôn. 

Còn chưa kể kết cục sớm của Tuấn và Khải như đang làm một chiếc bàn đạp để mở ra một vụ án lớn, có thể gây rúng động khắp nơi.

Sau khi chúng ta không còn được nháy mắt theo anh Tuấn nữa thì những nhân vật mới bắt đầu xuất hiện, có thể kể đến ông Túng (Thanh Bình), nghe cái tên thôi là tôi có thể ngắm được một cái tiền đồ đen tối cho ông rồi. Mặt ông Túng lúc nào cũng mang một vẻ sợ sệt, co rúm lại mỗi khi gặp chuyện nên tôi nghĩ cái ngày ông được gia nhập “hội những người đàn ông sau song sắt” cũng sắp đến.

Nhân vật mới nhất làm tôi phải chú ý là ông Đức (Vĩnh Xương) – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Thành Đông. Đã mang danh chủ tịch thì đâu phải đơn giản phải không? Khác với Tuấn, tôi thấy ông Đức nguy hiểm hơn rất nhiều, nắm trong tay thứ quyền lực thật sự chứ không phải dùng hiện kim để che lấp mọi thứ như Tuấn. Ánh mắt hay lời nói của ông Đức đều làm tôi có cảm giác lạnh sống lưng, kiệm lời nhưng đã nói ra câu nào là câu đó đều mang tính kiểm soát rất cao, mọi sự dường như đều được ông Đức chủ động kiểm soát.

Mọi diễn biến có phần vội vàng của Đấu Trí như đang cố gắng “dọn đường” cho sự xuất hiện của những “ông lớn” thực sự và ông Đức là nhân vật đầu tiên ra mắt khán giả. Người trong ekip của phim còn tiết lộ ít nhiều về việc trong ban chuyên án còn có một nội gián, có khi người này lại là “boss cuối” ấy chứ, kẻ địch mạnh đến đâu cũng không đáng sợ bằng việc trong nội bộ có một “con sâu” phải không?

Tôi có thể cảm nhận được sự sôi nổi của khán giả trong hành trình đi tìm người ấy và bất ngờ thay đa phần mọi hoài nghi dồn về một người là thượng tá Văn Bàng (Hồng Quang). Chưa biết thực hư thế nào nhưng lúc xem phim tôi cũng ngờ ngợ vì thượng tá Bàng nói chuyện với Vũ (Thanh Sơn) cấp dưới của anh mà cứ ấp a ấp úng, thêm khuôn mặt “ít uy tín” nữa.

Đến cả diễn viên Diễm Hương – vợ của diễn viên Hồng Quang cũng đã có vài dòng chia sẻ hài hước khi nhân vật của chồng bị khán giả “chụp mũ” ngay từ tấm poster: 

Thật sự không ngờ trong mắt nhiều người mặt chồng em lại không đáng tin đến thế. Có khi phải xem lại cách ăn ở thôi anh Quang ơi...”. Hay thượng tá Bàng cũng chỉ là một người được điều khiển bởi một thế lực khác còn lớn hơn?

>>>Xem thêm: Thương Ngày Nắng Về: Có thể ông Sang và Mai sẽ tạm thời chiếm công ty

Để biết được thì mọi người hãy đón xem những tập tiếp theo của Đấu Trí được phát sóng vào 21h trên VTV1 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần nha.

* Bài viết của Andromeda chia sẻ tại box Phim Việt Nam

Nếu bạn yêu thích phim truyền hình Việt và nhất là những bộ phim siêu hot của VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Đấu Trí? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem