'Đau tim' trước vẻ đẹp hoang sơ của Thác Bà Bình Thuận

'Đau tim' trước vẻ đẹp hoang sơ của Thác Bà Bình Thuận Nhắc đến du lịch Việt Nam, du khách sẽ liên tưởng đến những điểm đến du lịch mang những vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ bởi chính những nét tự nhiên ấy thu hút sự chú ý của họ. Được coi là một trong những nơi đáng đến nhất, thác Bà Bình Thuận luôn đẹp mê hồn trong ánh nhìn của du khách trong lần đầu khám phá. Khu du lịch thác Bà Bình Thuận ở đâu? Thác Bà tọa lạc tại khu bảo tồn thiên nhiên núi Ông, thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng hơn 150km, đây được coi là khu bảo tồn duy nhất vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên đến kỳ lạ.    Đây được coi là khu bảo tồn duy nhất vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên đến kỳ lạ. Ảnh: vntrip.vn...

Nhắc đến du lịch Việt Nam, du khách sẽ liên tưởng đến những điểm đến du lịch mang những vẻ đẹp mộc mạc, hoang sơ bởi chính những nét tự nhiên ấy thu hút sự chú ý của họ. Được coi là một trong những nơi đáng đến nhất, thác Bà Bình Thuận luôn đẹp mê hồn trong ánh nhìn của du khách trong lần đầu khám phá.

Banner tour

Khu du lịch thác Bà Bình Thuận ở đâu?

Thác Bà tọa lạc tại khu bảo tồn thiên nhiên núi Ông, thuộc huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận. Cách trung tâm TP Hồ Chí Minh khoảng hơn 150km, đây được coi là khu bảo tồn duy nhất vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên đến kỳ lạ. 
 

thác bà bình thuận

Đây được coi là khu bảo tồn duy nhất vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên đến kỳ lạ. Ảnh: vntrip.vn

Kinh nghiệm đi Bình Thuận là bạn có thể di chuyển bằng ô tô nếu đi theo tour để trải nghiệm. Với đường đến thác Bà sẽ có nhiều hướng như đi từ Sài Gòn hay đi từ thị trấn Đambri, Lâm Đồng.
 

thác Bà Bình Thuận

Với đường đến thác Bà sẽ có nhiều hướng như đi từ Sài Gòn hay đi từ thị trấn Đambri, Lâm Đồng. Ảnh: netdepbinhthuan.com

Dù đi theo hướng nào thì du khách cũng đều cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của con đường đó và khung cảnh thiên nhiên xung quanh, tất cả đều làm say đắm lòng người.
 

thác bà bình thuận

Dù đi theo hướng nào thì du khách cũng đều cảm nhận được những vẻ đẹp khác nhau của con đường đó. Ảnh: ximgo.com

Đối với những bạn trẻ thích trải nghiệm “phượt" bằng xe máy, có thể chọn di chuyển từ Phan Thiết, thích thú và muốn chinh phục những khúc cua đầy mạo hiểm dài hơn 5km từ đèo Tà Pứa. Bù lại, các bạn sẽ được đứng từ trên cao ngắm nhìn toàn bộ vùng đất Tánh Linh tuyệt vời, thơ mộng.
 

thác bà bình thuận

Các bạn sẽ được đứng từ trên cao ngắm nhìn toàn bộ vùng đất Tánh Linh tuyệt vời, thơ mộng. Ảnh: vntour.com.vn

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Gành Son – ‘tân binh’ của du lịch Bình Thuận 
 

Nhắm nhìn dòng thác trắng xóa 9 tầng mây tại thác Bà ở Bình Thuận

Thác Bà Bình Thuận gồm 9 tầng, mỗi tầng có độ cao khoảng từ 15 đến 25m. Nơi đây gây ấn tượng với du khách không chỉ bởi khí hậu trong lành mà còn hấp dẫn bởi dòng thác trắng xóa bồng bềnh như những đám mây đổ từ trên đỉnh xuống hơn 1000m. 
 

thác bà bình thuận

Nơi đây gây ấn tượng với du khách không chỉ bởi khí hậu trong lành mà còn hấp dẫn bởi dòng thác trắng xóa bồng bềnh. Ảnh: vntour.com.vn

Hai bên cạnh “dải lụa trắng" ấy là những hàng cây đồ sộ với sắc xanh tươi đan vào nhau tạo nên một bức tranh núi rừng hoàn hảo. Hài hoà với sắc xanh là màu xám cùng với vẻ đẹp nguyên sơ, tự nhiên của núi đá khiến cho đây là một trong những địa điểm “hot" nhất trong thời gian gần đây.
 

thác bà bình thuận

Hài hoà với sắc xanh là màu xám của núi đá khiến cho đây là một trong những địa điểm “hot" nhất trong thời gian gần đây. Ảnh: ivivu.com

Từ trên cao nhìn xuống, khu du lịch thác Bà Bình Thuận hiện lên vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, trữ tình. Mặc dù phải chinh phục các dòng thác 7,8,9 khác nhau nhưng đó lại là điều ấn tượng nhất với tất cả du khách khi đến đây. 
 

thác Bà Bình Thuận

Mặc dù phải chinh phục các dòng thác 7,8,9 khác nhau nhưng đó lại là điều ấn tượng nhất với tất cả du khách khi đến đây. Ảnh: netdepbinhthuan.com

Đặc biệt với những người đam mê khám phá và trải nghiệm thì nơi đây sẽ cho bạn những cảm giác mới mẻ, một cuộc sống hòa quyện với tự nhiên, cây rừng. Đó chính là những kỉ niệm khó quên, những khoảnh khắc đáng nhớ được ghi lại sau một hành trình đầy ý nghĩa.
 

thác bà bình thuận

Từ trên cao nhìn xuống, thác Bà hiện lên vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, trữ tình. Ảnh: vntour.com.vn

 

Khám phá vẻ đẹp của thác Bà Tánh Linh Bình Thuận

Trước vẻ đẹp đặc biệt mà thiên nhiên ban tặng, thác Bà Bình Thuận luôn là địa điểm check-in của rất nhiều khách du lịch. Thời điểm lý tưởng nhất để thư giãn, nghỉ ngơi tại đây đó chính là mùa hè. 
 

thác Bà Bình Thuận

Thời điểm lý tưởng nhất để thư giãn, nghỉ ngơi tại đây đó chính là mùa hè. Ảnh: mytour.vn

Dưới ánh nắng từ mặt trời, giữa thời tiết nóng bức đặc trưng thì việc lựa chọn thác Bà là điểm dừng chân là vô cùng hợp lý. Bạn sẽ cảm thấy yên bình, thư thái và tận hưởng không khí trong lành, nhẹ nhàng mà không phải nơi nào cũng có được.
 

thác bà bình thuận

Thời điểm lý tưởng nhất để thư giãn, nghỉ ngơi tại đây đó chính là mùa hè. Ảnh: ximgo.com

Có những khách du lịch đến đây chỉ để muốn tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của thác Bà nhưng cũng có những du khách thích đến đây để check-in và cùng ghi lại những khoảnh khắc tại những địa điểm mà mình đã đặt chân đến.
 

thác bà bình thuận

Du khách thích đến đây để check-in và cùng ghi lại những khoảnh khắc tại những địa điểm mà mình đã đặt chân đến. Ảnh: vntrip.com

Các hoạt động tại thác Bà Bình Thuận cũng được tổ chức khá đa dạng. Nhiều du khách đến đây để tắm suối, hoà mình với vẻ đẹp tự nhiên, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của dòng thác trắng xóa bồng bềnh. 
 

thác Bà Bình Thuận

Nhiều du khách đến đây để tắm suối, hoà mình với vẻ đẹp tự nhiên, ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của dòng thác trắng xóa bồng bềnh. Ảnh: mytour.vn

Lại có những du khách đi theo gia đình hay một vài người bạn đến đây để picnic, tổ chức các game nhỏ cũng như ngồi lại và trò chuyện cùng nhau. Dường như khu du lịch giúp mọi người được gắn kết để cùng tận hưởng tại không gian thú vị này.
 

thác bà bình thuận

Các hoạt động tại thác Bà cũng được tổ chức khá đa dạng. Ảnh: luhanhvietnam.com

Hay đơn giản, có những bạn chọn cho mình khoảng lặng riêng tư khi đến đây, ngồi xích đu tâm sự cùng nhau, ngồi dưới những tảng đá khổng lồ. Dù đến thác Bà với mục đích gì, con người cùng thiên nhiên cũng hiện lên thật đẹp, lãng mạn và thơ mộng.
 

thác bà bình thuận

Dù đến thác Bà với mục đích gì, con người cùng thiên nhiên cũng hiện lên thật đẹp, lãng mạn và thơ mộng. Ảnh: luhanhvietnam.com

Bên cạnh thời gian vui chơi tại đây, bạn cũng nên có sự tìm hiểu trước về địa điểm trước khi ghé đến bởi thác Bà bởi địa hình ở đây khá khó khăn cho những ai mới biết về nó, thay vào đó hãy tích cực hỏi những người dân địa phương để am hiểu hơn về địa điểm này. 
 

 thác Bà Bình Thuận

hãy tích cực hỏi những người dân địa phương để am hiểu hơn về địa điểm này. Ảnh: mytour.vn

Và đừng quên chuẩn bị thức ăn để hoàn thiện hơn cho chuyến đi của bạn. Có như thế chuyến đi mới trở nên thật sự ý nghĩa và mang lại những trải nghiệm đầy hấp dẫn mà không bị ảnh hưởng bởi những vấn đề khác xảy ra.
 

thác bà bình thuận

Bạn nên có sự tìm hiểu trước về địa điểm trước khi ghé đến bởi thác Bà bởi địa hình ở đây khá khó khăn cho những ai mới biết về nó. Ảnh: luhanhvietnam.com

Qua nội dung của bài viết, mong rằng thác Bà Bình Thuận sẽ được mọi người chú ý nhiều hơn và suy nghĩ về việc lên kế hoạch cho một chuyến đi du lịch Bình Thuận gần nhất. Hãy nhanh tay lên dự định cho chuyến đi đến khu du lịch để có thể tận mắt chứng kiến vẻ đẹp độc đáo, kỳ thú mà nên thơ, trữ tình với một khoảng lặng bình yên này nhé.

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem