Đâu là chìa khóa bền vững giúp bạn thành công và trở nên giàu có

Đâu là chìa khóa bền vững giúp bạn thành công và trở nên giàu có 1. Biết trước, biết sau Tiêu chí này thoạt nghe có vẻ như không liên quan gì tới việc khởi nghiệp hoặc kinh doanh. Song nó có liên quan chặt chẽ tới những kết quả mà bạn có thể nhận được sau này. Không phải vô cớ mà có những người luôn được người khác giúp đỡ, được tiếp nhận trong vui vẻ, hay được trở thành những ngoại lệ, còn có một số người lại luôn bị người khác quay lưng. “Biết trước, biết sau” làm thành những mẫu con người khác xa nhau. Thái độ trân trọng người khác là điều nên có và duy trì. Bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt hoặc bớt đi những khó khăn nếu bạn có thể luyện cho mình thói quen này. 2. Hãy bình tĩnh, đừng hoảng sợ Ai cũng có những sự sợ hãi thường trực và những nỗi...

1. Biết trước, biết sau

Tiêu chí này thoạt nghe có vẻ như không liên quan gì tới việc khởi nghiệp hoặc kinh doanh. Song nó có liên quan chặt chẽ tới những kết quả mà bạn có thể nhận được sau này. Không phải vô cớ mà có những người luôn được người khác giúp đỡ, được tiếp nhận trong vui vẻ, hay được trở thành những ngoại lệ, còn có một số người lại luôn bị người khác quay lưng. “Biết trước, biết sau” làm thành những mẫu con người khác xa nhau.

Thái độ trân trọng người khác là điều nên có và duy trì. Bạn sẽ gặp được nhiều điều tốt hoặc bớt đi những khó khăn nếu bạn có thể luyện cho mình thói quen này.

2. Hãy bình tĩnh, đừng hoảng sợ

Ai cũng có những sự sợ hãi thường trực và những nỗi lo lắng khôn nguôi, kể cả những người thành công nhất, giàu có nhất, có cuộc sống yên bình nhất. Trừ khi bạn bình tĩnh, chế ngự chúng và có giải pháp để cải thiện tình hình hoặc tự giúp mình vượt qua cảm giác này, việc hoảng sợ sẽ không cải thiện tình hình được là bao.

Khi đã chế ngự được sự sợ hãi, bạn sẽ có quyết định minh mẫn, sáng suốt hơn. Cảm giác vượt qua thử thách cảm xúc này rất tuyệt vời. Suy cho cùng, không ai muốn chìm đắm trong nỏi hoảng sợ cả. Phần lớn mọi người đều mong muốn có thể vượt qua được sự lo lắng và cống hiến hết mình.

Đâu là chìa khóa bền vững giúp bạn thành công và trở nên giàu có

3. Bạn có thể bay trên mây, nhưng đừng quên bán hàng

Trí tưởng tượng của bạn có thể rất phong phú, bạn có thể nghĩ ra rất nhiều ý tưởng. Điều đó thật cần thiết và tuyệt vời. Tuy nhiên đừng quên nhiệm vụ quan trọng cho cả đội của bạn là bán hàng.

  • Bạn có đang thành công hay vẫn là kẻ thất bại trong công việc?

Nếu bạn tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giúp người khác, bạn phải chăm chỉ giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình cho người khác biết và thuyết phục họ sử dụng chúng có trả tiền. Hãy quên đi tâm lý bạn chuẩn bị “lấy trong túi người khác một số tiền" khi bán hàng. Thay vào đó, hãy tập thói quen suy nghĩ bạn “đang mang giải pháp đáng giá” tới cho ai đó.

4. Khi là nhà sáng lập, bạn càng phải trở nên có trách nhiệm

Khi là nhà sáng lập, bạn trở thành người lãnh đạo một cỗ máy hoặc một trong số những người lãnh đạo. Một cỗ máy không thể chạy tốt nếu người lãnh đạo vô trách nhiệm. Hơn nữa, nhân viên và đội ngũ của bạn sẽ không đánh giá cao một thành viên thiếu trách nhiệm trong khi bạn lại đang trên mình vai trò của một “người tiên phong” Bạn buộc phải tự học để lãnh đạo. Và việc đầu tiên là luyện tập trở thành người có trách nhiệm.

Đâu là chìa khóa bền vững giúp bạn thành công và trở nên giàu có

5. Làm việc có nguyên tắc nhưng hãy linh động

Tính linh động được coi là tài sản trong lãnh đạo và kinh doanh. Vì thế, nó cũng sẽ trở thành tài sản đáng giá của bạn khi khởi nghiệp. Lưu ý rằng, tính linh động càng phát huy tác dụng khi bạn lãnh đạo bảng tầm nhìn (nhìn xa trông rộng) và chú trọng tới kết quả đạt được chứ không phải thời gian và công sức bỏ ra.

Lời kết: Trong cuộc sống, đừng mong mọi chuyện dễ dàng hơn, hay mong bạn giỏi hơn. Đừng mong ít rắc rối hơn, hay mong bạn nhiều khả năng hơn. Đừng mong thử thách hơn, hãy mong bạn không ngoan hơn…

Có thể bạn muốn xem