Dấu hiệu chứng tỏ tình yêu của bạn đang phai nhạt và đứng trên đà tan vỡ

1. Cãi vã nhiều hơn trước

Tranh luận là điều rất tự nhiên trong một mối quan hệ. Đôi khi đó là cách tốt nhất đem 2 người lại gần nhau hơn. Tuy nhiên khi các cuộc tranh luận ngày càng có nhiều mâu thuẫn thì mối quan hệ đó có xu hướng mất đi niềm vui và đem đến cảm giác nhàm chán đáng sợ.

Đột nhiên bạn thấy có những chuyện rất nhỏ cũng khiến cả hai bùng nổ chiến tranh. Hay khi nghĩ đi nghĩ lại bạn vẫn không thể tìm ra nguyên nhân vì sao bạn và người ấy cãi nhau.... Những mâu thuẫn cứ dày đặc hơn, giận hơn ngày một nhiều... đó cũng là dấu hiệu cho thấy tình yêu của bạn rất có thể sẽ có kết cục buồn.

 

2. Tình yêu của bạn tồn tại nhiều mặt tiêu cực hơn tích cực

Suy nghĩ về những mặt tích cực và tiêu cực mà tình yêu tác động đến bản thân và cuộc sống của mình sẽ giúp bạn sớm nhận ra những dấu hiệu rạn nứt của mối quan hệ. Tất nhiên tình yêu nào cũng trải qua nhiều thăng trầm, có lúc vui, lúc buồn, khi hạnh phúc, lúc khổ đau. Song nếu thời điểm hiện tại, bạn cảm thấy tình yêu đó khiến bạn mệt mỏi hơn vui vẻ, thời gian đau khổ nhiều hơn những phút hạnh phúc thì thật đáng buồn khi bạn phải đối mặt với sự thật: mối tình đó đang trên đà tan vỡ.

3. Có dấu hiệu lạm dụng tình cảm

Thông thường khi con người đang thất vọng về một mối quan hệ mà không thể nói ra, họ cho rằng thái độ thô lỗ chỉ là sự nóng giận nhất thời. Nếu người yêu của bạn thấy khó chịu về những gì bạn làm và luôn chỉ trích lỗi lầm của bạn, rất đơn giản chỉ là vì anh ta đang tự thuyết phục mình rằng mối quan hệ này không có tiến triển tốt đẹp. Thông thường, khi một người thất vọng về đối tác của mình, họ sẽ có xu hướng thể hiện sự thất vọng đó ra cho người kia biết, đó mới là biểu hiện của mối quan hệ lành mạnh. Trong trường hợp người yêu bạn luôn tỏ ra khó chịu về tất cả những việc bạn làm, lúc nào cũng thấy bạn mắc lỗi và không ngừng đổ lỗi mọi thứ cho bạn... điều đó chứng tỏ anh ấy đang lạm dụng tình yêu và xúc cảm của bạn. Tất cả những gì anh ấy làm đơn giản chỉ để bao biện cho bản thân rằng bạn không xứng đáng với tình yêu của chàng.

4. Lạm dụng thể chất

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất của một mối quan hệ đang trên đà kết thúc. Đừng nên xem nhẹ việc lạm dụng thể chất vì bất cứ lý do gì. Một kẻ bạo hành, hay dùng tay chân để nói chuyện với người yêu thực sự là đối tượng nguy hiểm với bạn. Duy trì mối quan hệ với đối tượng này, tình yêu của bạn không thể có kết thúc êm đẹp.

 

5. Thiếu sự quan tâm và lắng nghe

Khi một người quan tâm đến bạn, họ sẽ luôn muốn lắng nghe từng chi tiết nhỏ nhặt liên quan đến cuộc sống của bạn, đặc biệt khi bạn đang buồn phiền. Tuy nhiên, nếu anh ta thờ ơ và không muốn nghe những chia sẻ của bạn kể cả khi bạn đang rất cần có người tâm sự thì hãy xem xét lại mối quan hệ với anh ta.

6. Xuất hiện người thứ ba

Khi mối quan hệ của các bạn xuất hiện những người không liên quan, người bạn thân khác giới, anh trai nuôi, em gái nuôi thì khi ấy, bạn nên chú ý. Mối quan hệ của bạn đã xuất hiện nguy cơ.

Những lần đi chơi mà xuất hiện thêm người thứ 3 vì lí do vô tình nào đó. Nếu sự vô tình đó quá thường xuyên, người thứ 3 kia có lẽ đã để ý đến mối quan hệ của bạn. Và nếu đối phương vẫn không nhận ra và cho rằng điều đó không sao, tình yêu của anh ta/ cô ta với bạn hẳn đã xuất hiện dấu hiệu tan vỡ.

7. Lảng tránh

Đó chính là biểu hiện rõ nhất của sự thiếu quan tâm. Nếu người yêu bạn muốn vun đắp cho mối quan hệ của mình thật tốt đẹp, họ sẽ không bao giờ lảng tránh, bỏ qua bất cứ điều gì liên quan đến bạn cũng như tình yêu của hai người. Dù vấn đề khó khăn đến đâu, đối phương cũng sẽ cố gắng giải quyết.

Trong khi đó, bạn lại nhận ra người yêu hay lảng tránh nói chuyện, gặp gỡ mình; bỏ qua những thắc mắc của bạn như "Sao dạo này anh bận rộn thế...", có khả năng người ấy không còn yêu bạn nữa. Vì chỉ khi không còn nhiệt tình, không muốn lưu tâm người ta mới chọn cách lảng tránh như vậy.

8. Sự lãng mạn dần biến mất

Lãng mạn giúp cho tình yêu lúc nào cũng tuyệt đẹp và đầy năng lượng. Nếu như trước đây đối phương hay dành tặng bạn những lời khen có cánh, hay mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị, hay nói lời yêu bạn... mà hiện tại, những điều lãng mạn đó cứ thưa thớt dần trong mối quan hệ. Quên các ngày lễ, kỷ niệm của nhau. Khi mới quen, dù là kỷ niệm 50, 100 ngày quen nhau, anh ấy cũng nhớ. Nhưng khi tình cảm phai nhạt dần, cho dù bạn có gợi ý về những ngày quan trọng, họ cũng muốn lờ đi bằng những lý do khác nhau.

9. Có những hành động gây tổn thương

Khi đối phương đã có dấu hiệu “chán”, rất dễ để nhận thấy qua cách đối xử của họ đối với bạn. Nếu như trước đây, bạn luôn được đối phương “ưu ái”, nâng niu, coi trọng thì giờ thái độ của họ đối với bạn chỉ là sự lạnh nhạt, hững hờ, thậm chí thô bạo. Nếu xảy ra chuyện này, bạn hãy suy nghĩ đến việc dừng lại, bởi sự tổn thương sẽ lớn dần theo thời gian.

10. Từ 'tương lai' không còn được nhắc đến

Nếu đối tác của bạn không bao giờ nhắc đến các dự định tương lai liên quan đến cả hai người hay chỉ chăm chăm nói đến các kế hoạch phía trước mà không hề nhắc đến bạn, có khả năng mối quan hệ với bạn không tồn tại lâu dài trong suy nghĩ của anh ấy. Hoặc là anh ấy chỉ định yêu bạn hiện tại, hoặc anh ấy đã lên kế hoạch khác nhưng không muốn bạn đồng hành cùng. Dù là tình huống nào thì các dấu hiệu đó cũng báo trước tình yêu của bạn sớm tan vỡ.

Lời kết: Mối tình nào cũng xuất hiện những phong ba, sẽ có những khoảnh khắc tồi tệ vô cùng. Nhưng điều quan trọng là bạn nhận thức được rõ ràng và kiểm soát được mối quan hệ của mình để có thể đối phó với những gì sẽ xảy đến. Hãy tỉnh táo và chú ý hơn để tránh tổn thương cho bản thân và giữ được một mối tình bền vững.

Có thể bạn muốn xem