Dắt túi một rổ câu thoại "cực gắt" từ Chạy Trốn Thanh Xuân, ăn nói "mặn mà" lên cả bậc!

Sau nửa chặng đường đầu, Chạy Trốn Thanh Xuân đã thực sự thổi một luồng gió tươi mát từ thanh xuân trở về với khán giả. Điều này được chứng minh không chỉ từ nội dung, bối cảnh, diễn xuất và dàn diễn viên tài năng, mà quan trọng là từ những câu thoại “đỉnh cao” của phim.

Triết lý sống từ những cuộc đời rất khác nhau

Ngay từ ở tập 1, bà Mỹ (Thanh Tú) đã tỏ ra là một người đàn bà lõi đời và sành sỏi. Tuy có phần “ức hiếp” con gái, thế nhưng không thể phủ nhận, bà luôn có những câu nói rất đúng để “dạy” con.

Bên cạnh bà Mỹ, một người con gái khác cũng luôn tỏ ra am hiểu cuộc đời nhưng lại luôn bị lừa, đó là Vy (Thạch Thu Huyền). Vy chê bai Thuỳ (Phạm Ngọc Anh) rằng cô quá thơ ngây trước cám dỗ, lại không biết tận dụng thời cơ nên luôn kém cỏi và bị tụt lùi với mọi người.

Bên cạnh đó, Vy còn khiến Dung – cô người yêu cũ của Phi đau điếng người khi cạnh khoé về sự kém thông minh và tinh tế của cô nàng.

Một nhân vật khác cũng khiến khán giả phải tò mò khi luôn cười nói nhưng lại nắm rất nhiều bí mật trong tay, đó là Châu (Phan Minh Huyền) – người yêu Nam (Mạnh Trường). Sau khi biết chuyện ông Hoài (Hoàng Hải) có mối quan hệ ngoài luồng, cô đã nói như “nhắc nhở” Nam rằng “Đối với phụ nữ mà nói, đau khổ với họ là sự do dự của đàn ông”.

Còn Nam – người được coi là kết tinh hoàn hảo của một gia đình hoàn hảo hoá ra lại có cuộc đời chẳng mấy dễ dàng. Trong một giây phút trải lòng với người yêu, Nam đã nói “Nếu được sống đơn giản thì chẳng ai chọn sống phức tạp”. Có lẽ nghe câu nói này xong, Châu cũng thấu hiểu phần nào tâm tư của Nam.

Bí quyết trong tình trường

Tuy chưa từng được nếm “hương vị tình yêu”, thế nhưng “giáo sư Thể dục” Xuân (Hiệp Đỗ) lại luôn nhắn nhủ các bạn mình những triết lý tình yêu “nghe có vẻ đúng”. Xuân đã dùng hết hiểu biết về thế giới của mình ra để kết luận “Tất cả những đôi trai gái đánh nhau lúc đầu, thể nào cũng đánh nhau đến tận giường”.

Không chỉ xuân, mà cả Đạt “ngọng” (Lâm Đức Anh) cùng Duy (Bình An) cũng bồi thêm rằng “Lăn lăn lộn lộn một hồi. Chưởng qua chưởng lại thế rồi có thai” khi biết An (Lưu Đê Ly) và Phi (Huỳnh Anh) “bế nhau lên giường” (thực ra là vì An bị ngã nên không đi được).

Rồi bộ ba Duy – Xuân – Đạt còn nhanh nhẹn dặn thêm Phi cho khỏi quên rằng “Kính vợ đắc thọ, nể vợ sống lâu, mà đội vợ lên đầu là trường sinh bất lão”

Sau các triết lý của giai đoạn tìm hiểu, “tứ quái” đã thực sự bước vào “cuộc chiến” tán tỉnh. Lúc này, Phi lại là người cầm trịch bởi lịch sử tình trường rất đáng ghi nhận của anh. Phi liên tiếp đưa ra hai nhận định đáng nhớ cho cả hội.

Rồi khi tỏ tình thất bại, cả hội lại về với nhau để “gặm nhấm nỗi buồn”. Xuân lúc này đã dùng sự tếu táo của mình để an ủi đồng đội.

Khi rủ An đi ăn cùng mình và cặp đôi của anh Nam, Phi có lẽ thất thế hơn với anh của mình. Thấy An cứ ngơ cả người khi nhìn thấy tình cũ, Phi tự động viên bản thân “Ga-lăng cũng chỉ để diễn thôi”.

Hạ gục đối phương lần lượt bằng ba câu nói

Tuy ba câu nói này thuộc về ba hoàn cảnh khác nhau, và của ba nhân vật khác nhau, thế nhưng khi sắp xếp lại thì vô tình lại rất hợp tình hợp lý. Khi muốn tiếp cận đối phương, hãy nhớ câu nói của Đạt rằng “Cầm miếng dưa hấu “nặng” thinh, như anh chìm đắm bóng hình của em”. Đáng ra, nó sẽ là “lặng thinh”, nhưng việc Đạt nói ngọng đã vô tình tạo dư vị cho tình yêu của mình.

Đến khi đối phương có vẻ hơi “ngả”, hãy “dằn mặt” ngay với chiêu của Phi “Bây giờ có tôi rồi, cậu

hãy nghĩ về những điều tốt đẹp cậu sắp có đi”.

Rồi hãy dùng “đòn” cuối thật ngắn gọn và sắc ngọt “Em sẽ ở lại với anh, không phải vì anh cần mà là vì em muốn”.

Đừng quên đón xem Chạy Trốn Thanh Xuân vào mỗi tối thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3 lúc 21h40 nhé.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14

Có thể bạn muốn xem