Đà Nẵng - Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản

Đà Nẵng - Triển lãm búp bê truyền thống Nhật Bản Thông tin từ ban tổ chức: Thời gian: 14/7 ~ 17/7/2022 Địa điểm: Khuôn viên Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản – Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng  Giờ mở cửa: 16:00 ~ 21:00 ------------------------- Có niên đại từ các bức tượng Dogu của Thời kỳ Jomon và các hình nhân Haniwa - Búp bê (tiếng Nhật gọi là Ningyo - 人形) từ lâu đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần là món đồ lưu niệm mà chúng còn được xem là quà tặng trang trọng, chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt văn hóa, tâm linh.  Mỗi loại búp bê truyền thống được xem là hình ảnh hóa thân của người dân xứ sở Phù Tang, mang những phẩm chất cao quý, nghị lực, thể hiện khát vọng qua...

Thông tin từ ban tổ chức:

Thời gian: 14/7 ~ 17/7/2022

Địa điểm: Khuôn viên Lễ hội Việt Nam – Nhật Bản – Công viên Biển Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng 

Giờ mở cửa: 16:00 ~ 21:00

-------------------------

Có niên đại từ các bức tượng Dogu của Thời kỳ Jomon và các hình nhân Haniwa - Búp bê (tiếng Nhật gọi là Ningyo - 人形) từ lâu đã trở thành một phần quan trọng không thể thiếu khi nhắc đến văn hóa Nhật Bản. Không chỉ đơn thuần là món đồ lưu niệm mà chúng còn được xem là quà tặng trang trọng, chứa đựng nhiều ý nghĩa về mặt văn hóa, tâm linh. 

Mỗi loại búp bê truyền thống được xem là hình ảnh hóa thân của người dân xứ sở Phù Tang, mang những phẩm chất cao quý, nghị lực, thể hiện khát vọng qua từng thời kỳ. Người ta còn tin rằng trong mỗi loại búp bê ẩn chứa một sức mạnh của thần linh giúp xua đuổi tà ma, bệnh tật, bảo vệ người già và trẻ nhỏ. 

Ở Nhật Bản có nhiều loại búp bê truyền thống khác nhau với đa dạng hình dáng và chất liệu. Để có thể chiêm ngưỡng trực tiếp và hiểu được ý nghĩa, đặc trưng của từng loại, còn chần chừ gì nữa mà không tham gia TRIỂN LÃM BÚP BÊ TRUYỀN THỐNG NHẬT BẢN do Ban Tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản và The Japan Foundation Center for Cultural Exchange in Vietnam phối hợp tổ chức.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

Có thể bạn muốn xem