Công thức pha 10 ly Mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

Mùa hè là thời điểm cực kỳ phù hợp để “thay áo mới” cho menu đồ uống. Với những vị khách không thích cồn, Mocktail chính là “nàng thơ”. Dưới đây là 10 ly mocktail cực trend không chỉ mát lạnh, sảng khoái mà còn đẹp mắt để Bartender tham khảo và áp dụng.

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè
Mocktail không cồn nên thích hợp với mọi đối tượng khách

Mocktail được lòng mọi thực khách ngày hè?

Không ít người order cocktail (chủ yếu là nam giới) bởi nó kích thích và phấn chấn do có cồn. Tuy nhiên, cũng có khách không thích điều đó. Hơn nữa, mùa hè là dịp đi nghỉ mát của gia đình, hội nhóm, tập trung cả khách nữ và trẻ em. Do đó, cocktail dường như không phải là lựa chọn lý tưởng. Thay vào đó, Mocktail là gợi ý không tồi, thỏa mãn hết mọi tiêu chí cần cho một thức uống ngày hè nóng bức (bên cạnh smoothie, soda, trà và nhiều thức uống mát lạnh khác), lại không chứa cồn nên cực kỳ thoải mái và an toàn dù thưởng thức hơn 1 ly. Thêm nữa, nguyên liệu dễ chuẩn bị – cách pha chế đơn giản, nhanh chóng – thành phẩm bắt mắt, thơm ngon, sảng khoái… là những điểm cộng khiến thức uống này hợp trend.

Công thức pha 10 ly Mocktail ngày hè

Có vô vàn món mocktail để đưa vào menu phục vụ khách. Tuy nhiên, để khiến thực khách hài lòng và order thêm nữa thì ly thức uống cần thỏa mãn các tiêu chí: ngon – đã – đẹp, bên cạnh giá ổn và dịch vụ đạt chuẩn. Dưới đây là 10 ly mocktail gợi ý lý tưởng để bạn refresh menu hè năm nay:

♦ Honey Rhubarb Lemonade

+ Chuẩn bị (cho 1 ly):

– 3 cọng đại hoàng, xắt nhỏ (~ 2 cup)

– 1 lít / 4 chén nước lọc

– Nước ép 2 quả chanh tươi (~ 1/3 cốc)

– 60 ml / ¼ chén mật ong

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho đại hoàng và nước vào nồi rồi đun ở lửa lớn đến khi sôi thì giảm lửa xuống vừa và đun tiếp trong khoảng 5 phút hoặc đến khi đại hoàng mềm thì ngừng

– Xay nhuyễn hỗn hợp vừa đun (đã nguội) đến mịn, lọc lại rồi trộn đều với nước cốt chanh và mật ong

– Cho thành phẩm vào chai/ lọ có nắp đậy kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 giờ trước khi dùng. Thức uống này có thể giữ được đến 1 tuần hoặc lâu hơn nếu được bảo quản đúng cách.

+ Lưu ý:

– Nếu đại hoàng còn khá xanh, hãy thêm vào một ít củ cải đường đã gọt vỏ vào nồi lúc nấu để tạo thêm màu hồng. Nhưng nhớ phải loại bỏ củ cải đường ra khỏi hỗn hợp nước trước khi xay để tránh ảnh hưởng đến mùi vị của thức uống. Trường hợp không có củ cải đường, có thể thay thế bằng vài quả dâu tây hoặc mâm xôi.

– Nếu muốn làm nước chanh sủi bọt, có thể giảm lượng nước xuống một nửa và pha một nửa nước chanh đại hoàng và một nửa nước sủi tăm (soda chẳng hạn) khi phục vụ.


♦ Orange Ginger Beer Sparkler

+ Chuẩn bị (cho 4 ly):

– 125 ml / ½ cốc nước cam

– 1 thìa nước gừng

– Lựu bỏ hạt

– 500 ml/ 2 cốc bia gừng

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho nước cam vào ly champagne rồi thêm nước gừng và hạt lựu vào

– Rót bia gừng lên trên và phục vụ ngay lập tức


♦ Coconut water Lavender Blackberry Mocktail

+ Chuẩn bị (cho 1 ly):

– 7-10 quả mâm xôi tươi

– ½ cốc nước dừa tươi ướp lạnh

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– Soda hoa oải hương ướp lạnh

– Vỏ chanh, quả mâm xôi để trang trí

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho quả mâm xôi vào bát và nghiền nhuyễn. Lọc qua rây để được hỗn hợp mịn, khoảng ½ muỗng canh

– Cho chúng vào ly cao cùng nước cốt chanh

– Đổ đầy đá vào ly

– Thêm nước dừa, soda hoa oải hương vào và khuấy nhẹ

– Trang trí với một ít vỏ chanh và mâm xôi rồi phục vụ ngay lập tức

+ Lưu ý:

– Nếu không tìm thấy soda hoa oải hương, có thể thay thế bằng soda chanh hoặc loại soda thông thường có pha một ít xi-rô để tạo vị, tạo màu


♦ Cantaloupe Lime Jalapeno Agua Fresca

+ Chuẩn bị (cho 6-8 ly):

– 1 quả dưa đỏ chín, bỏ vỏ và cắt nhỏ

– ½ cốc nước cốt chanh

– 6 cốc nước

– 3 muỗng canh đường/ mật ong/ xi-ro tùy chọn

– 1 trái ớt Jalapeno, cắt lát mỏng

– 1 quả chanh, thái lát mỏng

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho dưa đỏ cắt nhỏ và 1 cốc nước vào máy xay sinh tố rồi xay đến nhuyễn mịn

– Lọc hỗn hợp vừa xay qua rây để thu được phần mịn nhất, không xơ

– Thêm nước cốt chanh, nước còn lại và chất tạo ngọt vào và khuấy đều

– Đổ đầy đá vào bình, sau đó đổ agua freshca vào

– Thêm jalapeno và chanh đã cắt lát vào và khuấy nhẹ

– Phục vụ lạnh


♦ Frozen Lavender Lemonade

+ Chuẩn bị (cho 4 ly):

+) Xi-rô hoa oải hương:

– ½ cốc đường

– ½ cốc nước

– 1 thìa hoa oải hương nấu ăn

+) Nước chanh:

– ½ cốc nước lạnh

– ¾ cốc nước cốt chanh

– 2-3 cốc đá

– Chanh lát để trang trí

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

+) Xi-rô hoa oải hương:

– Cho đường và nước vào nồi rồi nấu ở lửa cao đến sôi để đường tan hoàn toàn, trong khoảng 1 phút

– Tắt bếp và cho hoa oải hương vào khuấy đều

– Để nguội và lọc lấy xi-rô, loại bỏ hoa

+) Nước chanh hoa oải hương

– Cho xi-rô, nước và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố

– Thêm đá và xay nhuyễn

– Đổ hỗn hợp ra ly và trang trí với vài lát chanh là xong


♦ Ginger Beer Hibiscus Mocktail

+ Chuẩn bị (cho 2 ly):

– 125g dâu tây bỏ vỏ, cắt lát

– 3 muỗng canh nước cốt chanh

– 300ml bia gừng sủi bọt

– Nước đá

– 2 muỗng canh xi-rô hoa dâm bụt

– Nước ép 1 quả chanh dây

– Lá bạc hà, lát chanh để trang trí

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho dâu tây và nước cốt chanh vào bình rồi khuấy đều

– Chuẩn bị ly phục vụ có bia gừng, thêm đá vào đến đầy

– Cho xi-rô dâm bụt và chanh dây

– Trang trí với lá bạc hà và lát chanh mỏng rồi phục vụ


♦ Non-Alcoholic Green Apple Martini

+ Chuẩn bị (cho 2 ly):

– 60ml nước táo xanh

– 60ml nước có gas

– 15ml xi-rô tùy thích

– 1 muỗng canh nước cốt chanh

– 1 quả táo xanh

– Đá viên

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Cho tất cả các nguyên liệu, trừ táo xanh, vào bình lắc cocktail, lắc đều đến lạnh

– Dùng dụng cụ lọc lọc đá và đổ hỗn hợp ra ly martini

– Trang trí với lát táo xanh và thưởng thức


♦ Raspberry Watermelon Fizz

+ Chuẩn bị (cho 4 ly):

– ¼ quả dưa hấu ướp lạnh

– 1 chai raspberry watermelon sparkling water

– Quả mâm xôi, lá bạc hà để trang trí

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Dưa hấu bỏ vỏ, cắt miếng dài, cho vào máy xay sinh tố và xay đến mịn

– Làm lạnh chỗ dưa hấu vừa xay ngay lập tức

– Đổ ¾ cốc nước dưa hấu vào mỗi ly rồi cho raspberry watermelon lên trên đến đầy

– Trang trí với quả mâm xôi và lá bạc hà

+ Lưu ý:

Nước dưa hấu cần khuấy đều trước khi pha chế để tránh hiện tượng tách lớp


♦ Rhubarb Vanilla Mojito Mocktail

+ Chuẩn bị (cho 1 ly):

– 5-6 lá bạc hà

– ¼ quả chanh

– ¼ cốc rhubarb vanilla

– Đá viên

– Nước sủi bọt/ có gas

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Dầm và trộn đều bạc hà cùng chanh trong ly cocktail nhỏ

– Đổ đá đến khoảng nửa ly rồi đổ nước có gas vào đến đầy ly

– Khuấy đều và thưởng thức


♦ Kiwi Spritzer

+ Chuẩn bị (cho 1 ly):

– 1 quả kiwi gọt vỏ, cắt nhỏ

– ½ ounce nước chanh

– ¼ ounce xi-rô tùy chọn

– Đá bào

– Kiwi cắt lát để trang trí

– Soda

công thức pha 10 ly mocktail cực sảng khoái cho ngày hè

 

+ Cách pha chế:

– Nghiền nát kiwi để lấy nước cốt, rây lấy phần nước mịn, bỏ bã

– Cho nước chanh và xi-rô vào khuấy đều

– Lót 2-3 lát kiwi lên các mặt của ly thủy tinh 8 ounce (như hình)

– Đổ đầy đá bào vào ly

– Thêm hỗn hợp vừa tạo vào, cho thêm soda lên trên đến đầy ly và phục vụ

Đa dạng thức uống để khách lựa chọn là rất tốt, giúp tăng lượng khách tiềm năng cho nhà hàng – khách sạn dịp hè. Hy vọng 10 hướng dẫn trên đây sẽ hữu ích!

(Theo Luci’s Morsels)