Con gái nên làm gì sau khi chia tay người yêu để bớt tổn thương và đau khổ

Con gái nên làm gì sau khi chia tay người yêu để bớt tổn thương và đau khổ 1. Hãy dành một thời gian ngắn để thỏa sức đau buồn Hãy dành thời gian riêng tư để khóc, la hét và đau buồn. Đừng cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, hoặc đặt kì vọng mình sẽ vượt qua nỗi đau vào thời gian sớm nhất. Trái tim bạn cần thời gian để có thể tự chữa lành vết thương. Cho mình thời gian để buồn là một trong những cách vượt qua nỗi đau khi chia tay. 2. Buồn đủ rồi thì phải vui vẻ và yêu đời Đến bây giờ bạn đã sẵn sàng cho những cuộc vui. Hãy cùng bạn bè nghỉ mát ở một địa điểm mà bạn luôn muốn đi nhưng chưa có cơ hội. Bạn không thể vui chơi, xả stress khi bạn ru rú ở nhà. Cả một thế giới đang chờ đón bạn khám phá. Việc chia tay với...

1. Hãy dành một thời gian ngắn để thỏa sức đau buồn

Hãy dành thời gian riêng tư để khóc, la hét và đau buồn. Đừng cố gắng kìm chế cảm xúc của mình, hoặc đặt kì vọng mình sẽ vượt qua nỗi đau vào thời gian sớm nhất. Trái tim bạn cần thời gian để có thể tự chữa lành vết thương. Cho mình thời gian để buồn là một trong những cách vượt qua nỗi đau khi chia tay.

2. Buồn đủ rồi thì phải vui vẻ và yêu đời

Đến bây giờ bạn đã sẵn sàng cho những cuộc vui. Hãy cùng bạn bè nghỉ mát ở một địa điểm mà bạn luôn muốn đi nhưng chưa có cơ hội. Bạn không thể vui chơi, xả stress khi bạn ru rú ở nhà. Cả một thế giới đang chờ đón bạn khám phá. Việc chia tay với một người thực sự khó, nhưng hãy cố gắng tích cực, bận rộn và có một bờ vai để tựa có thể làm cho tình hình bớt căng thẳng đi nhiều.

Con gái nên làm gì sau khi chia tay người yêu để bớt tổn thương và đau khổ

3. Chơi vui rồi thì làm việc tích cực thôi

Sau khi đầu óc được thư thả, thoải mái hơn hãy dành nhiều thời gian hơn cho công việc. Đầu tư thời gian cho công việc là đầu tư có lợi nhuận, có ích cho xã hội. Hãy chứng tỏ mình là người có trách nhiệm trong công việc. Tuy nhiên, làm việc tích cực sau khi chia tay không có nghĩa là đâm đầu vào làm việc mà không nghĩ đến vấn đề gì khác, không phải là làm việc đến chết. Bạn cần hiểu sau khi chia tay bạn sẽ có nhiều thời gian cho công việc, sẽ thôi những buổi hẹn hò cùng người cũ để chuyên tâm vào những việc mình đang làm.

4. Trau chuốt lại bản thân để rực rỡ hơn

Sau khi chia tay bạn nên cố gắng làm mới mình hơn. Có thể ngoại hình là một trong những lí do dẫn đến việc chia tay. Tuy nhiên, chớ có dại dột mà thay đổi bản thân theo chiều hướng tiêu cực. Hãy thử để tóc kiểu mới, để tóc dài làm xoăn nhẹ, hay duỗi thẳng, nhuộm màu nhẹ cho làn tóc bồng bềnh hơn. Mái tóc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định ngoại hình bạn xấu hay xinh. Thay đổi cách ăn mặc nhẹ nhàng, nữ tính và duyên dáng hơn. Tập đi giày cao gót đối với những cô nàng thích giày thể thao. Giày cao gót sẽ khiến bạn cao hơn, duyên dáng hơn. Bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn với những thay đổi không ngờ ấy, nhiều người sẽ rất ngỡ ngàng, trong đó có cả anh ta.

  • Những điều cần tránh: Sau chia tay cần phải nói không với những điều này

5. Không làm bạn với người yêu cũ

Thời gian sau chia tay không thực sự tốt để bạn và người yêu cũ trở thành bạn bè. Những vết thương vẫn còn mới và thực sự khó khăn để bạn cố gắng làm bạn với một người bạn vẫn còn tình cảm. Việc duy trì liên lạc với người ấy sau khi chia tay sẽ làm quá trình chữa vết thương lòng khó khăn hơn. Vì thế nếu muốn trở lại làm bạn bè, bạn hãy xem xét vào một thời gian sau đó. Để chấm dứt tình cảm đau buồn bạn nên lưu ý những điều không nên làm khi có ý định làm bạn người yêu cũ.

Con gái nên làm gì sau khi chia tay người yêu để bớt tổn thương và đau khổ

6. Hãy tìm cho mình những người bạn mới

Sau khi làm đẹp, lấy lại sự phong độ của mình, những cô gái xinh đẹp được quyền tìm hiểu và kết giao với những người bạn mới. Hy vọng, khi có thêm những người bạn mới, bạn sẽ cảm thấy không còn trống trải, sẽ có thêm những niềm vui mới... lúc ấy bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và quên đi cuộc tình buồn của mình.

7. Hãy để con tim nghỉ ngơi, đừng vội yêu

Tình tan vỡ để lại một khoảng trống trong tim cần được lấp đầy. Thế nhưng đừng vội vàng tìm kiếm một người khác thay thế chỉ vì anh này có má lúm đồng tiền giống anh kia, hay vì người đó có cái tên giống hệt người cũ. Con gái cũng đừng bắt mình phải cố yêu một người hay nhận lời yêu từ ai đó quá vội vã.

Đúng là trái tim bạn cần được sưởi ấm ngay lúc này nhưng chưa hẳn là cần tình yêu mà có thể là tình bạn, tình thân. Đừng vì sự cô đơn của bản thân mà mang lại sự tổn thương cho người khác. Yêu hay quên cũng cần có thời gian bạn nhé!

Có thể bạn muốn xem