Có đủ 5 triệu USD cũng chưa chắc thuê được phòng nghỉ tại khách sạn đầu tiên trong không gian

Có đủ 5 triệu USD cũng chưa chắc thuê được phòng nghỉ tại khách sạn đầu tiên trong không gian Vài năm nữa, khách sạn trong không gian đầu tiên sẽ đưa vào hoạt động đón khách. Ý tưởng này không mới nhưng chưa từng được hiện thực. Nhiều du khách tỏ ra thích thú vì có thể nhìn ngắm vũ trụ rộng lớn bằng mắt thực nhưng lại e dè bởi không phải ai cũng đủ khả năng, sức khỏe và tài chính để đặt phòng và trải nghiệm thử… Đó là Voyager Space Station Hotel, khách sạn đầu tiên trên bầu khí quyển của Trái Đất, dự kiến xây dựng vào năm 2026 (bởi công ty xây dựng vũ trụ Orbital Assembly) và hoàn thiện để mở cửa kinh doanh, đón khách sớm nhất vào năm 2027. Thiết kế của khách sạn được lấy ý tưởng từ bộ phim A Space Odyssey của Stanley Kubrick với cấu trúc trông giống vòng đu xoay gồm nhiều khoang chức năng...

Vài năm nữa, khách sạn trong không gian đầu tiên sẽ đưa vào hoạt động đón khách. Ý tưởng này không mới nhưng chưa từng được hiện thực. Nhiều du khách tỏ ra thích thú vì có thể nhìn ngắm vũ trụ rộng lớn bằng mắt thực nhưng lại e dè bởi không phải ai cũng đủ khả năng, sức khỏe và tài chính để đặt phòng và trải nghiệm thử…

Đó là Voyager Space Station Hotel, khách sạn đầu tiên trên bầu khí quyển của Trái Đất, dự kiến xây dựng vào năm 2026 (bởi công ty xây dựng vũ trụ Orbital Assembly) và hoàn thiện để mở cửa kinh doanh, đón khách sớm nhất vào năm 2027.

Thiết kế của khách sạn được lấy ý tưởng từ bộ phim A Space Odyssey của Stanley Kubrick với cấu trúc trông giống vòng đu xoay gồm nhiều khoang chức năng được bố trí đều xung quanh, mỗi khoang có nhiều cửa sổ bằng mặt kính, cho ánh nhìn ra không gian bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư tuyệt đối. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn nhất, thu hút khách chi tiền mua dịch vụ trải nghiệm.

Tại Voyager Space Station Hotel, các kiến trúc sư muốn tạo ra một nơi giản dị nhưng thời trang, với các tiện nghi dịch vụ đầy đủ như một khách sạn truyền thống nhưng cực kỳ hiện đại và chưa từng có.

Với diện tích hơn 11.600m2 gồm không gian ở là các biệt thự sang trọng hay dãy phòng khách sạn hạng sang, với giường và phòng tắm (đủ nhà vệ sinh hay vòi sen) không quá rộng, được bố trí tại các khoang xung quanh vòng quay.

Bên ngoài khoang, du khách có nhiều sự lựa chọn để giải trí. Như nơi để ngắm cảnh có sức chứa đến 400 người; được kết hợp với sảnh và quầy bar, phục vụ đa dạng các loại thức uống và món ăn nhẹ. Các tiện nghi khác như spa, gym hay nhà hàng được thiết kế theo chủ đề. Ngoài ra còn có thư viện, rạp chiếu phim, thậm chí có cả không gian đủ rộng để tổ chức hòa nhạc.

Ngoài mục đích lưu trú để trải nghiệm một kỳ nghỉ hiếm có và khác biệt, khách thuê phòng tại Voyager Space Station còn để đào tạo hay phục vụ cho công việc khoa học. Để đặt phòng, người thuê cần bỏ ra ít nhất 5 triệu USD (hơn 114 tỷ đồng) cho 3 ngày nghỉ; ngoài ra, còn phải trải qua khóa đào tạo đặc biệt để có thể đi lại, ăn uống, nghỉ ngơi và sinh hoạt tại đó. Bởi, khách sạn hình tròn này sẽ quay liên tục theo quỹ đạo của nó, sử dụng lực ly tâm để mô phỏng lực hấp dẫn, tạo ra một lực hướng ra bên ngoài hoạt động thay thế trọng lực trên tàu (tương đương lực hấp dẫn của Mặt Trăng) khi mà không nhiều người chịu được phản trọng lực để giữ thăng bằng trong không gian, tại các vị trí khác nhau trong khách sạn.

Muốn đến được khách sạn trong không gian, du khách sẽ di chuyển bằng tàu con thoi SpaceX Starship.

Cùng Ms. Smile "tham quan" 1 vòng khách sạn Voyager Space Station để xem nó có đáng để bỏ ra hàng trăm tỷ đồng cho chuyến nghỉ mát 3 ngày không nhé!

video

Theo Zing news

Có thể bạn muốn xem