Chuối có đặc điểm gì mà người bán không bao giờ ăn, né vội còn kịp?

Chuối có đặc điểm gì mà người bán không bao giờ ăn, né vội còn kịp? Những tưởng là loại quả dễ mua, dễ ăn, ai ngờ chọn chuối cũng có nhiều nguyên tắc đến vậy. Là một trong những loại hoa quả phổ biến nhất tại Việt Nam, chuối được yêu thích rộng rãi nhờ hương vị, mùi thơm đặc trưng, giá thành lại rẻ, dễ tìm nơi mua. Ấy vậy, khi chọn chuối, có khá nhiều lưu ý bạn cần biết để mua được quả ngon, đẹp nhất. Nếu trên sạp hàng có quả chuối mang 1 trong 3 đặc điểm sau đây thì bạn không nên mua. 1. Chuối có đốm/mảng đen Hãy phân biệt kỹ giữa chuối có đốm nâu và đốm đen. Những quả có đốm nâu nhạt, khá đều, hay được gọi là chuối đồi mồi/chuối chín trứng cuốc thường thơm ngon, mềm, ngọt nhất. Lưu ý là chuối này phải ăn ngay vì rất dễ hỏng. Còn những quả...

Những tưởng là loại quả dễ mua, dễ ăn, ai ngờ chọn chuối cũng có nhiều nguyên tắc đến vậy.

Là một trong những loại hoa quả phổ biến nhất tại Việt Nam, chuối được yêu thích rộng rãi nhờ hương vị, mùi thơm đặc trưng, giá thành lại rẻ, dễ tìm nơi mua.

Ấy vậy, khi chọn chuối, có khá nhiều lưu ý bạn cần biết để mua được quả ngon, đẹp nhất. Nếu trên sạp hàng có quả chuối mang 1 trong 3 đặc điểm sau đây thì bạn không nên mua.

1. Chuối có đốm/mảng đen

Hãy phân biệt kỹ giữa chuối có đốm nâu và đốm đen. Những quả có đốm nâu nhạt, khá đều, hay được gọi là chuối đồi mồi/chuối chín trứng cuốc thường thơm ngon, mềm, ngọt nhất. Lưu ý là chuối này phải ăn ngay vì rất dễ hỏng.

Còn những quả chuỗi đã có đốm đen hoặc các mảng đen trên vỏ là chuối đã qua đoạn chín rộ, bắt đầu hỏng, hạn chế mua ăn bạn nhé.

Chuối có đặc điểm gì mà người bán không bao giờ ăn, né vội còn kịp?-1
Đây là chuối đồi mồi
Chuối có đặc điểm gì mà người bán không bao giờ ăn, né vội còn kịp?-2
Còn chuối này là hư rồi...

2. Chuối có cuống đen

Chuối đen cả quả thì nên tránh rồi nhưng trong trường hợp trên thân vàng rộ mà cuống đã đen, héo queo quắt thì càng phải tránh bạn nhé.

Nếu có hiện tượng đó, khả năng cao là chuối đã bị để lâu ngày, để chuối giữ được lâu, người bán đã bôi thuốc bảo quản lên thân chuối khiến chúng trông tươi hơn.

Chuối có đặc điểm gì mà người bán không bao giờ ăn, né vội còn kịp?-3
Quả chuối còn tươi mà cuống đã héo quắt lại là tỉnh liền ha!

3. Chuối rụng cuống

Khi hở phần cuống ra, vi khuẩn, bụi bẩn sẽ dễ xâm nhập vào phần thịt bên trong, làm giảm chất lượng cả quả chuối, đôi khi là hư hỏng chỉ sau 1 ngày. Tốt nhất là nên chọn những quả chuối/nải chuối còn nguyên vẹn để mua bạn nhé.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

https://phapluat.suckhoedoisong.vn/qua-chuoi-co-1-trong-3-dac-diem-nay-thi-nguoi-ban-se-khong-bao-gio-de-nguoi-nha-an-phai-ne-voi-con-kip-16222040120262597.htm

Có thể bạn muốn xem