'Choáng ngợp' với nền kiến trúc lâu đời tại chùa Văn Môn Bắc Ninh

'Choáng ngợp' với nền kiến trúc lâu đời tại chùa Văn Môn Bắc Ninh Bắc Ninh được coi là cái nôi của văn hoá lịch sử truyền thống lâu đời. Với sự phát triển không ngừng của nền quan họ, Bắc Ninh đang ngày càng ghi dấu những ấn tượng trong lòng du khách. Bên cạnh đó, khách du lịch khi đến đây còn bị choáng ngợp bởi các kiến trúc thượng tầng, một trong số đó là kiến trúc “Tháp Đại bi Kim cương” và chùa Văn Môn Bắc Ninh.   Chùa Văn Môn ở đâu? Ngôi chùa nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, được xây dựng tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Công trình hoàn mỹ này được khánh thành vào ngày 16/04/2019, và được đầu tư một phần lớn bởi tập đoàn Hanaka với số tiền đầu tư ước tính gần 800 tỷ đồng.   Công trình hoàn mỹ này được đầu tư một phần lớn bởi...

Bắc Ninh được coi là cái nôi của văn hoá lịch sử truyền thống lâu đời. Với sự phát triển không ngừng của nền quan họ, Bắc Ninh đang ngày càng ghi dấu những ấn tượng trong lòng du khách. Bên cạnh đó, khách du lịch khi đến đây còn bị choáng ngợp bởi các kiến trúc thượng tầng, một trong số đó là kiến trúc “Tháp Đại bi Kim cương” và chùa Văn Môn Bắc Ninh.
 

Banner tour

Chùa Văn Môn ở đâu?

Ngôi chùa nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km, được xây dựng tại xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Công trình hoàn mỹ này được khánh thành vào ngày 16/04/2019, và được đầu tư một phần lớn bởi tập đoàn Hanaka với số tiền đầu tư ước tính gần 800 tỷ đồng.
 

chùa văn môn bắc ninh

Công trình hoàn mỹ này được đầu tư một phần lớn bởi tập đoàn Hanaka với số tiền đầu tư ước tính gần 800 tỷ đồng. Ảnh: chuaviettoancau.com

Với quá trình xây dựng lâu dài và nhận được một nguồn đầu tư khủng từ một tập đoàn lớn, chùa Văn Môn Bắc Ninh đang dần trở thành địa điểm ghé đến thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp linh thiêng, kiến trúc tỉ mỉ mà còn đại diện cho một nền Phật giáo lâu đời của tỉnh.
 

chùa văn môn bắc ninh

Ngôi chùa đang trở thành địa điểm thu hút du khách bởi vẻ đẹp linh thiêng, kiến trúc tỉ mỉ. Ảnh: vnexpress.net

Với nét đẹp truyền thống của đền chùa Việt Nam chấm phá bởi một chút cổ điển của những ngồi đền mang tầm cỡ thế giới, chùa Văn Môn đang dần dần thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nó, họ đến để cầu nguyện, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp độc đáo của kiến trúc ngôi chùa.
 

chùa văn môn bắc ninh

Với nét đẹp truyền thống của đền chùa Việt Nam chấm phá bởi một chút cổ điển của những ngồi đền mang tầm cỡ thế giới. Ảnh: vnexpress.net

>> Xem thêm: Hãy cẩn thận khi thử những đặc sản Bắc Ninh này: 'Ngon nuốt lưỡi' là có thật

 

Chiêm ngưỡng kiến trúc nổi bật tại chùa Văn Môn Yên Phong

Chùa Văn Môn có tên gọi như vậy vì được thiết kế và xây dựng cách đây 10 năm tại xã Văn Môn, tái hiện cả một không gian lịch sử truyền thống lâu đời của xã Văn Môn nói riêng và “miền đất quan họ” nói chung.
 

chùa Văn Môn Bắc Ninh

Chùa Văn Môn có tên gọi như vậy vì được thiết kế và xây dựng cách đây 10 năm. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Ngôi chùa chính thức hoàn thiện tạo nên một quần thể hiện đại, mở ra thế giới tâm linh, thiêng liêng tại đình. Chình vì thế, có rất nhiều du khách và con nhang, đệ tử thường xuyên ghé qua để vãn cảnh và tìm đến những giây phút yên bình, tĩnh lặng nơi đây.
 

chùa văn môn bắc ninh

Ngôi chùa chính thức hoàn thiện tạo nên một quần thể hiện đại, mở ra thế giới tâm linh, thiêng liêng tại đình. Ảnh: kyluc.vn

Trong kiến trúc hoàn hảo của chùa Văn Môn Bắc Ninh, du khách không thể không rời mắt khỏi bảo tháp Đại Bi kim cương – một nét đẹp rất riêng chỉ khi đặt chân đến Văn Môn, bạn mới có thể trực tiếp chứng kiến công trình vĩ đại này.
 

chùa Văn Môn Bắc Ninh

Trong kiến trúc hoàn hảo của chùa Văn Môn, du khách không thể không rời mắt khỏi bảo tháp Đại Bi kim cương. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Ngôi chùa được xây dựng với cấu trúc 15 tầng, chỉ cần đứng từ xa bạn vẫn có thể thấy được chiều cao của toà bảo tháp khổng lồ này. Đây chính là tọa độ được nhiều bạn trẻ quan tâm và thi nhau đến check in vạ tạo dựng khung hình cổ xưa vô cùng khác lạ. 
 

chùa Văn Môn Bắc Ninh

Đây chính là tọa độ được nhiều bạn trẻ quan tâm và thi nhau đến check in vạ tạo dựng khung hình cổ xưa vô cùng khác lạ. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Trên tháp được thiết kế với lối kiến trúc nổi bật, bên trong có 158 Pho tượng Phật, các vị tướng, anh hùng gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời vua Hùng. 
 

chùa văn môn bắc ninh

Du khách không thể không rời mắt khỏi kiến trúc bảo tháp Đại Bi kim cương – một nét đẹp rất riêng chỉ có tại chùa Văn Môn. Ảnh: vnexpress.net

Chùa Văn Môn được trùng tu lại và xây dựng thêm tháp Đại Bi, công trình đang ngày càng hoàn thiện hơn, nổi tiếng hơn, là nơi để người dân cũng như du khách du lịch Bắc Ninh đến niệm Phật, cầu mong cho cuộc sống bình an, quốc thái dân an, mọi thứ đều suôn sẻ và thành công theo như mong đợi.
 

chùa văn môn bắc ninh

Đây là nơi để thờ cúng tổ tiên, niệm Phật, cầu mong cho cuộc sống bình an, quốc thái dân an, mọi thứ đều suôn sẻ và thành công theo như mong đợi. Ảnh: travelvn.com

Thời điểm đông nhất tại chùa chắc chắn là vào những ngày đầu năm, không chỉ người dân địa phương mà những du khách từ các tỉnh, trong và ngoài nước đều đến chùa.
 

 chùa Văn Môn Bắc Ninh

Bên trong có 158 Pho tượng Phật, các vị tướng, anh hùng gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước từ thời vua Hùng. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Vào những ngày đầu của Tết cổ truyền Việt Nam, họ đến để cầu nguyện về mọi thứ, sức khoẻ, gia đình cho một năm vì họ quan niệm, đi chùa đầu năm bái niệm sẽ tạo nên một năm bình an, có ý nghĩa.
 

chùa văn môn bắc ninh

Thời điểm đông nhất là vào những ngày đầu năm, không chỉ người dân địa phương mà những du khách từ các tỉnh, trong và ngoài nước đều đến chùa. Ảnh: kyluc.vn

 

Khám phá vẻ đẹp của di tích chùa Văn Môn Yên Phong Bắc Ninh

Văn Môn có lẽ được coi là một trong những ngôi chùa có thiết kế đẹp nhất tại tỉnh Bắc Ninh bởi kiến trúc được thiết kế chi tiết, tỉ mỉ của nó. Đến đây, bạn như lạc vào chốn của linh thiêng, hòa mình với không gian của đạo Phật, không gian của sự bình yên.
 

chùa Văn Môn Bắc Ninh

Đến đây, bạn như lạc vào chốn của linh thiêng, hòa mình với không gian của đạo Phật, không gian của sự bình yên. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Được đầu tư bởi tập đoàn Hanaka vì vậy, chùa Văn Môn Bắc Ninh luôn được ưu ái thiết kế bằng những nguyên vật liệu chắc chắn, màu sắc hài hòa nhất. Tạo nên những dấu ấn sắc nét thu hút ánh mắt người nhìn.
 

chùa văn môn bắc ninh

Được đầu tư bởi tập đoàn Hanaka vì vậy, chùa Văn Môn luôn được ưu ái thiết kế bằng những nguyên vật liệu chắc chắn, màu sắc hài hòa nhất. Ảnh: vnexpress.net

Những bức ảnh được ghi lại từ các người dân địa phương, các du khách trong và ngoài nước đến chùa đều được chú ý, lôi kéo sự tò mò của những người chưa đặt chân đến.
 

chùa Văn Môn Bắc Ninh

Những bức ảnh được ghi lại lôi kéo sự tò mò của những người chưa đặt chân đến. Ảnh: FB Check in Việt Nam

Ngắm những bức hình, sự tò mò, thú vị là những điều mà du khách mong muốn. Vậy còn chần chừ gì mà không lên kế hoạch ghé thăm ngôi chùa linh thiêng này.
 

chùa văn môn bắc ninh

Ngắm những bức hình, sự tò mò, thú vị là những điều mà du khách mong muốn. Ảnh: travelvn.com

Chùa Văn Môn tại Bắc Ninh không chỉ đại diện cho một nền kiến trúc Phật giáo, là chốn thần linh, thiêng liêng để cầu nguyện, mong muốn những điều tốt lành mà còn là địa điểm du lịch mà du khách đều muốn ghé đến mỗi ngày lễ hội, hay những ngày đầu năm.

Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về hình thức bên ngoài và không gian, ý nghĩa biểu tượng của ngôi chùa mà tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch BắcNinh để có một cuộc hành trình đầy thú vị sắp tới.

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam) 

Có thể bạn muốn xem