[Chính thức] Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3

[Chính thức] Việt Nam mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3 Việt Nam đang gấp rút lên kế hoạch mở cửa du lịch hoàn toàn để tận dụng thời cơ phục hồi và cạnh tranh hút khách. Theo đó, cả 6 bộ chủ chốt đều thống nhất đề dỡ bỏ mọi biện pháp kiểm soát đi lại, cho phép du khách quốc tế đủ điều kiện được nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu giữa tháng 3 tới và đã được Chính phủ thông qua.   Chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3 Bộ VHTTDL trước đó đã có văn bản đề xuất mở cửa du lịch quốc tế hoàn toàn từ 31/3 lên Thủ tướng Chính phủ và cho hay nhiều khả năng sẽ được phê duyệt. Bởi, Việt Nam hiện đang sở hữu quá nhiều điểm mạnh để mở cửa trở lại và phục hồi mạnh mẽ, cạnh tranh hút khách với các nước khác trong khu...
quảng cáo

Việt Nam đang gấp rút lên kế hoạch mở cửa du lịch hoàn toàn để tận dụng thời cơ phục hồi và cạnh tranh hút khách. Theo đó, cả 6 bộ chủ chốt đều thống nhất đề dỡ bỏ mọi biện pháp kiểm soát đi lại, cho phép du khách quốc tế đủ điều kiện được nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu giữa tháng 3 tới và đã được Chính phủ thông qua.

 

Chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3

Bộ VHTTDL trước đó đã có văn bản đề xuất mở cửa du lịch quốc tế hoàn toàn từ 31/3 lên Thủ tướng Chính phủ và cho hay nhiều khả năng sẽ được phê duyệt. Bởi, Việt Nam hiện đang sở hữu quá nhiều điểm mạnh để mở cửa trở lại và phục hồi mạnh mẽ, cạnh tranh hút khách với các nước khác trong khu vực. Tuy nhiên, tại cuộc họp diễn ra sáng 15/2, đại diện 6 bộ là Bộ VH-TT&DL, Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao, Bộ GTVT, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng đã cùng thống nhất đề xuất với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rút ngắn thời gian chờ đợi xuống nữa, cho phép chính thức mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/3/2022. Kết quả, đề xuất này đã được Chính phủ phê duyệt.

https://www.hoteljob.vn/tin-tuc/de-xuat-mo-cua-du-lich-quoc-te-hoan-toan-tu-31-3

Theo đó, mọi hoạt động du lịch kể cả quốc tế và nội địa sẽ được cho phép mở cửa trở lại hoàn toàn trong điều kiện “bình thường mới” vào giữa tháng 3 này, ở đường hàng không, đường bộ và đường biển. Các biện pháp kiểm soát đi lại được quy định từ khi bùng dịch sẽ được dỡ bỏ, nhiều điều kiện nhập cảnh đối với du khách quốc tế sẽ được nới lỏng đến xóa bỏ hoàn toàn, tất cả du khách và nhân viên phục vụ tuân thủ nghiêm 5K ở mọi khâu, mọi lúc.

Nhiều điều kiện nhập cảnh được nới lỏng hơn so với trước

Thay vì bắt buộc đi theo chương trình du lịch trọn gói khép kín, du khách quốc tế đến Việt Nam từ 15/3 sẽ không cần đăng ký tour, tuyến như giai đoạn thí điểm mà được tự do trải nghiệm các sản phẩm, dịch vụ du lịch có kiểm soát. Ngoài ra, họ còn phải thỏa mãn một số điều kiện cụ thể được quy định như:

- Có chứng nhận tiêm đủ vaccine Covid-19 hoặc chứng nhận F0 đã khỏi bệnh. Trẻ em trên 12 tuổi cần tiêm đủ 2 mũi vaccine

- Có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV trước khi lên máy bay, trong vòng 24h đối với xét nghiệm nhanh và 72h đối với phương pháp RT-PCR

- Cài ít nhất 1 ứng dụng quản lý y tế theo quy định và bật liên tục trong suốt thời gian đi du lịch ở Việt Nam

- Xét nghiệm nhanh ngay tại sân bay đối với khách quốc tế nhập cảnh bằng đường hàng không và tại cửa khẩu đối với khách nhập cảnh qua đường bộ có triệu chứng nghi ngờ mắc Covid. Những người còn lại về thẳng nơi lưu trú đã đăng ký từ trước, tự cách ly trong vòng 24h và xét nghiệm nhanh hoặc test PCR, rồi tiếp tục theo dõi y tế trong vòng 14 ngày sau đó, thực hiện nghiêm 5K

- Đóng phí bảo hiểm, trung bình khoảng 30USD/người, để hưởng mức 10.000USD nếu phải điều trị Covid-19.

Ngoài ra, đề xuất miễn visa đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia, vùng lãnh thổ như trước dịch.

 

Như vậy, dân ngành khách sạn không cần đợi đến 31/3 để du lịch mở cửa hoàn toàn, thay vào đó, ngày trở lại với nghề sẽ đến sớm hơn tận nửa tháng. Cùng là phẳng đồng phục đợi cuộc gọi đi làm - phục vụ khách vào 15/3 tới nào!

Hiện tại, từ nay đến 14/3, ngành du lịch Việt sẽ tiếp tục triển khai thí điểm đón khách quốc tế đến theo giai đoạn 2, qua các chuyến bay thuê bao.

Với thị trường du lịch nội địa, các địa phương sẽ đón và phục vụ khách theo cấp độ dịch tương ứng, tuân thủ nghiêm và có hiệu quả quy định phòng, chống dịch của Bộ VHTTDL. Khách cần có BHYT chi trả phí điều trị Covid, đảm bảo tuân thủ 5K, tự theo dõi sức khỏe và báo cho cơ sở y tế gần nhất khi có các triệu chứng nhiễm nCoV như ho, sốt, khó thở.

​Ms. Smile