Chỉ với 50k - Ăn gì khi đi du lịch Thái

Chỉ với 50k - Ăn gì khi đi du lịch Thái 1. Kem dừa Món ăn vặt ngon không cưỡng trong những ngày hè nóng oi bức, thưởng thức viên kem dừa mát lạnh đặt trong gáo dừa xiêm nhỏ với những miếng đừa được bào sẵn trong ngộ nghĩnh và dễ thương hết mức, giá chỉ khoảng 15 – 20k. 2. Khao Pad Một loại cơm chiên và cũng là món ăn đặt trưng của người dân miền trung đất Thái. Được chế biến tư Jasmine Thái thay cho loại gạo hạt dài, cùng với thịt, trứng, hành tây, tỏi và cà chua. Sau đó ăn kèm với dưa chuột, cà chua, chanh và một ít rau mùi rất ngon, món này giá dao động chỉ từ 40k/ suất. 3. Mooping Thái Là món thịt heo nướng xiên, nếu bạn đi du lịch Thái Lan đừng bỏ qua món này vì nghe có vẻ giống món Việt mình nhưng gia...

1. Kem dừa

Món ăn vặt ngon không cưỡng trong những ngày hè nóng oi bức, thưởng thức viên kem dừa mát lạnh đặt trong gáo dừa xiêm nhỏ với những miếng đừa được bào sẵn trong ngộ nghĩnh và dễ thương hết mức, giá chỉ khoảng 15 – 20k.

2. Khao Pad

Một loại cơm chiên và cũng là món ăn đặt trưng của người dân miền trung đất Thái. Được chế biến tư Jasmine Thái thay cho loại gạo hạt dài, cùng với thịt, trứng, hành tây, tỏi và cà chua. Sau đó ăn kèm với dưa chuột, cà chua, chanh và một ít rau mùi rất ngon, món này giá dao động chỉ từ 40k/ suất.

3. Mooping Thái

Là món thịt heo nướng xiên, nếu bạn đi du lịch Thái Lan đừng bỏ qua món này vì nghe có vẻ giống món Việt mình nhưng gia vị ướp hoàn toàn khác nên hương vị rất đặc biệt, mà giá chỉ khoảng 7k/ xiên, tha hồ mà thưởng thức bạn nhé.

4. Trái cây

Đi du lịch Thái Lan bạn như lạc vào thiên đường trái cây nhiệt đới, với vô vàn loại trái cây vườn tươi ngon hấp dẫn mà giá mềm và có bán tất cả các khu chợ.

5. Bánh xèo Thái

Nhắc đến bánh xèo bạn cứ nghỉ phải ăn với rau sống, nước mắm. Nhưng không, bánh xèo Thái Lan rất đặt biệt được nước bằng bột gạo, bên trên phủ một lớp cốt dừa sau đó ăn kèm với nhân dừa, xoài bào, hoặc mức bí đỏ,… hay bạn có them kem vào ăn rất ngon, món này giá dao động khoảng 10 – 20k.

6. Pad Thai

Được xem như món ăn truyền thống của xứ sở chua vàng, nên đi du lịch Thái Lan nhất định phải một lần thưởng thức Pad Thái gồm mì xào trộn trứng, tôm khô, đậu phộng, mực, món này được bày bán nhiều trên các gian hàng ẩm thực.

Lưu ngay vào cuốn sổ tay cẩm nang du lịch Thái Lan để khi đến đất chùa vàng bạn không quên thưởng thức những món này nha!!

Có thể bạn muốn xem