Chi tiết công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu ngon

Chi tiết công thức làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu siêu ngon Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh trung thu xinh xắn, ngon miệng với công thức dưới đây: Nguyên liệu: + 240 gram bột mì + 160 gram nước đường + 150 gram đậu xanh (đã cà sạch vỏ) + 20 gram bơ đậu phộng + 2 cái lòng đỏ trứng gà + 30 ml dầu đậu phộng hoặc dầu ăn + 100 gram đường + 5 gram bột ca cao (hoặc bột trà xanh) để làm 2-3 lớp nhân + 530 ml nước + Sữa tươi không đường Các dụng cụ cần có: + Nồi + Máy xay sinh tố + Chảo chống dính + Khuôn bánh 125gr: 6 cái + Nồi chiên không dầu Cách làm: Đầu tiên, vo sạch 150 gram đậu xanh và ngâm nước. Sau đó nấu đậu với 500ml nước cho đến khi nước...

Chỉ cần một chiếc nồi chiên không dầu, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh trung thu xinh xắn, ngon miệng với công thức dưới đây:

Nguyên liệu:

+ 240 gram bột mì

+ 160 gram nước đường

+ 150 gram đậu xanh (đã cà sạch vỏ)

+ 20 gram bơ đậu phộng

+ 2 cái lòng đỏ trứng gà

+ 30 ml dầu đậu phộng hoặc dầu ăn

+ 100 gram đường

+ 5 gram bột ca cao (hoặc bột trà xanh) để làm 2-3 lớp nhân

+ 530 ml nước

+ Sữa tươi không đường

Các dụng cụ cần có:

+ Nồi

+ Máy xay sinh tố

+ Chảo chống dính

+ Khuôn bánh 125gr: 6 cái

+ Nồi chiên không dầu

Cách làm:

Đầu tiên, vo sạch 150 gram đậu xanh và ngâm nước. Sau đó nấu đậu với 500ml nước cho đến khi nước vừa sôi. Sau khi đậu chín, vớt ra và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. 

Tiếp theo cho đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo cùng 150 gram đường và nửa thìa cafe muối trộn đều và sên nhỏ lửa. Trong lúc sên, cho thêm 1/2 muỗng canh bột mì và 2 muỗng canh nước vào, đảo đều tay chao đến khi hỗn hợp đặc lại và không còn dính chảo là xong phần nhân bánh. Có thể kết hợp nhân bánh với các nguyên liệu như trà xanh, dừa, cacao,... tùy ý thích. Chia đều các phần nhân, vo trò và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

Chuẩn bị 240 gram bột mì rây mịn. Tạo một hố tròn giữa phần bột mì rồi từ từ cho vào 160 gram nước đường, 20 gram bơ đậu phộng, 30ml dầu ăn, 1 lòng đỏ trứng gà. Dùng máy đánh trứng trộn đều các nguyên liệu sau đó dùng tay để nhào bột cho đến khi thành một khối dẻo không dính tay. Dùng màn bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30'.

Sau 30', lấy phần bột ra và chia đều thành 6 phần. Vo tròn và cán mỏng từng phần bột để làm lớp vỏ bánh. Đặt nhân vào giữa rồi miết phần vỏ sao cho nhân bánh không bị thừa ra ngoài. Sử dụng các khuôn bánh có họa tiết để đóng bánh thành hình. Lưu ý quét một lớp dầu ăn vào khuôn để bánh không bị dính. 
 

Nướng bánh:

Làm nóng nồi chiên ở 150 độ C trong vòng 10 phút. Lót một lớp giấy nến và cho bánh vào, phun một lớp nước mỏng để tạo độ ẩm cho bánh. Lần thứ nhất nướng ở 150 độ C trong vòng 5' rồi lấy ra cho bánh nghỉ. Chuẩn bị hỗn hợp gồm 4 thìa cafe sữa và 1 lòng đỏ trứng để quét lên mặt bánh. 

Nướng lần hai và lần ba với nhiệt độ và thời gian như lần thứ nhất. Lưu ý giữa những lần nướng đều cho bánh nghỉ và trở mặt bánh khi nướng. Sau ba lần nướng, để bánh ở nhiệt độ thường qua một đêm để bánh mềm và ngon hơn. 

Hãy áp dụng công thức này để có thành phẩm một mẻ bánh trung thu ngồi nhâm nhi cùng gia đình trong ngày tết đoàn viên năm nay nhé!

( Nguồn Lan Hương)

 

Có thể bạn muốn xem