Check in miễn phí tại Nông trường Dứa Đồng Dao Ninh Bình 'bao đẹp' và trải nghiệm thu hoạch dứa

Check in miễn phí tại Nông trường Dứa Đồng Dao Ninh Bình 'bao đẹp' và trải nghiệm thu hoạch dứa Nói đến địa điểm check in “sống ảo” ở Ninh Bình không chỉ có Tràng An,Tam Cốc, Hoa Lư… mà còn có nông trường Dứa Đồng Dao. Một nơi check in có bối cảnh “bao đẹp” chỉ cần cầm máy lên là bạn có ngay ảnh đẹp với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên. Bạn sẽ có “combo” ảnh đẹp với trải nghiệm người dân thu hoạch dứa và thưởng thức những trái dứa thơm ngon ngay tại vườn.  Dứa Đồng Giao ở đâu?  Dứa Đồng Giao thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình, được trồng từ năm 1972 với 2 giống chính là Cayen và Queen với 60% là trồng dứa. Người dân ở đây thường gọi với cái tên thân thương " Nông trường Dứa Đồng Giao".    Dứa Đồng Giao thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Ảnh: homestay.review Cánh đồng dứa Đồng Giao cách Hà Nội khoảng...

Nói đến địa điểm check in “sống ảo” ở Ninh Bình không chỉ có Tràng An,Tam Cốc, Hoa Lư… mà còn có nông trường Dứa Đồng Dao. Một nơi check in có bối cảnh “bao đẹp” chỉ cần cầm máy lên là bạn có ngay ảnh đẹp với vẻ đẹp hoang sơ, tự nhiên. Bạn sẽ có “combo” ảnh đẹp với trải nghiệm người dân thu hoạch dứa và thưởng thức những trái dứa thơm ngon ngay tại vườn. 

Banner tour

Dứa Đồng Giao ở đâu? 

Dứa Đồng Giao thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình, được trồng từ năm 1972 với 2 giống chính là Cayen và Queen với 60% là trồng dứa. Người dân ở đây thường gọi với cái tên thân thương " Nông trường Dứa Đồng Giao". 
 

Dứa Đồng Giao ninh bình

Dứa Đồng Giao thuộc thành phố Tam Điệp, Ninh Bình. Ảnh: homestay.review

Cánh đồng dứa Đồng Giao cách Hà Nội khoảng 100km vì thế bạn có thể đi phượt bằng xe máy hay đi xe khách đều rất thuận tiện. Tuy nhiên, đi xe máy sẽ phương tiện lý tưởng nhất, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc đi lại và thăm thú nơi đây. 
 

Cánh đồng dứa Đồng Giao

Cánh đồng dứa Đồng Giao cách Hà Nội khoảng 100km. Ảnh: Lou Studio


Thời điểm đến check in ở Dứa Đồng Dao đẹp nhất? 

Thời gian chụp ảnh đẹp nhất ở nông trại dứa vào khoảng giữa tháng 4 đến giữa tháng 7. Lúc này là thời gian thu hoạch dứa nên bạn có thể tận hưởng cảnh đẹp của cánh đồng xanh bát ngát, vừa tận hưởng hương thơm ngọt ngào của dứa chín lan tỏa cả  một vùng. 
 

Nông trường dứa đồng giaoThời gian chụp ảnh đẹp nhất ở nông trại dứa vào khoảng giữa tháng 4 đến giữa tháng 7. Ảnh: Fb phuotluon.com

>> Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình siêu chi tiết giúp bạn có những trải nghiệm thú vị


Nông trường Dứa Đồng Giao có gì đặc biệt mà thu hút các bạn trẻ đến check in nhiều đến vậy? 

Khi ánh nắng rực rỡ của mùa hè không quá rực rỡ giúp bạn có những bức ảnh đẹp lung linh. Ở đây chỉ cần bạn cầm máy lên là có ảnh đẹp, bất cứ ở góc chụp nào cũng rất đẹp.
 

Nông trường Dứa đồng giao

Ánh nắng rực rỡ của mùa hè không quá rực rỡ giúp bạn có những bức ảnh đẹp lung linh. Ảnh:Fb phuotluon.com

Trong lúc check in, để bức ảnh trên điểm nhấn bạn có thể dùng những chiếc lá dứa hoặc trái dứa làm đạo cụ cũng rất tuyệt. Bầu trời xanh sẽ là nền background tự nhiên bao đẹp luôn. 
 

nông trường dứa đồng giao

Bầu trời xanh sẽ là nền background tự nhiên bao đẹp luôn. Ảnh: Fb phuotluon.com

Nếu bạn đi đúng vào mùa thu hoạch dứa bức ảnh có sắc vàng của dứa chín, chụp lên ảnh rất nổi bật, cuốn hút. Còn vào những thời gian khác thì bạn sẽ chụp với cánh đồng dứa màu xanh. 
 

Nông trường dứa đồng giao ninh bình

Đúng vào mùa thu hoạch dứa bức ảnh có sắc vàng của dứa chín. Ảnh: dulich.net

Mình đi du lịch Ninh Bình Dứa Đồng Giao thì thích chụp với dứa vàng hơn, bởi một phần mình cũng thích màu vàng. Nếu các bạn cũng thích chụp dứa vàng nhưng lại đi đúng mùa dứa xanh thì có thể mua dứa vàng bên ngoài mang vào. 
 

Dứa Đồng Giao

Check in với dứa xanh cũng rất tuyệt bạn nha. Ảnh: Fb phuotluon.com

Vào nông trường Dứa Đồng Giao Tam Điệp hoàn toàn được miễn phí bạn nha. Vì là được miễn phí nên khi vào nông trường các bạn chú ý giữ gìn vệ sinh, không nên vứt rác và trong lúc chụp ảnh lưu ý tránh làm hỏng dứa của người dân. 
 

nông trường Dứa Đồng Giao

Vào nông trường Dứa Đồng Giao Tam Điệp hoàn toàn được miễn phí. Ảnh: danviet.vn

Các bạn nên mặc váy và quần dài để tránh bị những gai dứa đâm, bị đâm là đâu lắm đấy. Để có những bức ảnh đẹp mình khuyên các bạn nên chọn các trang phục có tone màu sáng như màu trắng, màu vàng, màu nude,... 
 

Nông trường dứa đồng giao

Các bạn nên mặc váy và quần dài để tránh bị những gai dứa đâm. Ảnh: Fb phuotluon.com

Đây cũng là địa điểm được rất nhiều cặp đôi chọn ảnh cưới. Nên bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi đến đây gặp nhất nhiều các đôi vợ chồng son. Nông trường Dứa Đồng Dao mang vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên, một vẻ đẹp “đốn tim” người nhìn. 
 

Nông trường Dứa Đồng Dao

Nông trường Dứa Đồng Dao mang vẻ đẹp hoang sơ của tự nhiên. Ảnh:Lou Studio

Đặc biệt, nếu bạn muốn có những bức ảnh trải nghiệm thu hoạch dứa thì nhớ ghé đây vào mùa thu. Bạn có thể cùng người dân thu hoạch dứa và vừa có thể thưởng những miếng dứa thơm ngon tại vườn. Chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh “sống ảo” cực kỳ chất và có những kỉ niệm đáng nhớ. 
 

nông trường dứa đồng giao

Bạn sẽ có những bức ảnh “sống ảo” cực kỳ chất và có những kỉ niệm đáng nhớ. Ảnh: Fb phuotluon.com

Dứa Đồng Giao không chỉ nổi tiếng là địa điểm du lịch Ninh Bình check in đẹp mà còn nổi tiếng khắp cả nước bởi chất lượng dứa siêu ngon. Dứa Đồng Dao đã là thương hiệu đặc sản nổi tiếng của vùng Tam Điệp. 
 

Nông trường dứa đồng giao

Đây cũng là địa điểm được rất nhiều cặp đôi chọn ảnh cưới. Ảnh: ninhbinh.tintuc.vn

Cây dứa ở đây ăn rất ngon, vị ngọt đậm, không xơ. Hương vị dứa này bạn chỉ có thể thưởng thức ở Tam Điệp Ninh Bình, dứa ở nơi khác trồng không thể có hương thơm giống như ở đây. 
 

nông trường dứa đồng giao

Các bạn cần liên hệ, xin phép các cô chú chủ vườn trước nhé. Ảnh: thetreveler.vn

Tổng diện tích khoảng 5.500ha với khoảng 1.800 hộ gia đình chuyên trồng dứa, tính ra trung bình mỗi hộ có 1ha đất trồng dứa trở nên. Mỗi năm tổng sản lượng dứa thu về từ 30.000 - 35.000 tấn, cây dứa chiếm đến 60% diện tích trồng. 
 

nông trường dứa đồng giao

Bạn nên chọn các trang phục có tone màu sáng ảnh sẽ hơn. Ảnh: dantri.com.vn


Một số lưu ý khi check in ở nông trường Dứa Đồng Dao

  • Tuy vào nông trường miễn phí nhưng các bạn cần liên hệ, xin phép các cô chú chủ vườn trước nhé. Cô chú đồng ý các bạn mới có thể vào. 
  • Tuyệt đối bạn không được giẫm đạp lên cây dứa hay bẻ lá, hái quả, vứt vác,... hãy thể hiện mình là người văn minh. 
     
Nông trường dứa đồng giao

Nếu bạn muốn có lá dứa hay quả dứa để làm đạo cụ chụp thì cũng nên trao đổi trước. Ảnh: Fb phuotluon.com

  • Nếu bạn muốn có lá dứa hay quả dứa để làm đạo cụ chụp thì cũng nên trao đổi trước, cô chú sẽ giúp bạn lấy chúng, không làm ảnh hưởng đến cánh đồng dứa của họ. 
  • Nếu bạn chụp ảnh dưới ruộng dứa thì nên mặc váy dài hoặc quần dài để tránh chân tay bị trầy xước. 

Bạn thấy địa điểm check in ở Ninh Bình hôm nay mình giới thiệu thế nào? Chắc chắn nông trường Dứa Đồng Giao Ninh Bình này sẽ đủ làm bạn xiêu lòng, thỏa mãn sở thích chụp ảnh của mình chứ? Hãy lên kế hoạch rủ người thương hay bạn bè đến đây ngay thôi. 
 

Khánh Quỳnh

(Theo Báo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn muốn xem