"Chạy Trốn Thanh Xuân" nên đổi tên thành "Chạy Trốn Cha Mẹ" luôn cho lành!

“Quýt làm thì cam chịu” chính là câu thành ngữ phù hợp để nói về mối quan hệ cha mẹ – con cái trong “Chạy Trốn Thanh Xuân”.

Chạy Trốn Thanh Xuân đang nhận được nhiều sự chú ý của khán giả vì nội dung gần gũi với giới trẻ. Khi xem phim mọi người không chỉ hiểu về cuộc sống sinh viên đầy khó khăn mà còn ngộ ra một điều: đời cha mẹ ăn ốc nhưng đời con lại phải đi đổ vỏ. Ở đây, bố mẹ lại là người làm khổ những đứa con của mình

Thanh xuân của mỗi cô gái đều có hình bóng của một chàng trai năm 17 tuổi, An (Lưu Đê Ly) cũng như vậy. Năm cô còn là cô gái nhỏ thì cô gặp Nam (Mạnh Trường), hai người phải lòng nhau và yêu nhau. Nhưng mối tình đầu của An lại khiến cô đau khổ và dằn vặt. Giá như An và Nam chia tay nhau vì họ không còn yêu nhau nữa, giá như hai người họ chán ghét đối phương nên đường chia đôi ngả.

Tình yêu của Nam và An sẽ thật đẹp, chuyện tình của họ sẽ đi đến hạnh phúc nếu như cha mẹ họ không phải là người đi phá. Ông Hoài (Hoàng Hải) là bố của Nam và bà Mỹ (Thanh Tú) là mẹ của An cũng đến với nhau. Tuy nhiên ông Hoài đã có một gia đình hạnh phúc với vợ đẹp và con khôn, chính bà Mỹ là kẻ thứ ba đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác. Mẹ của Nam vì đau khổ nên đã tự sát, may mắn thay bà ấy được cứu sống kịp thời, tuy nhiên tình cảm của Nam dành cho An thì đã giảm đi.

An vẫn yêu Nam rất nhiều nhưng khi biết mẹ mình là thủ phạm phá vỡ hạnh phúc gia đình Nam và khiến mẹ Nam phải vào bệnh viện thì An chẳng còn mặt mũi nào để gặp Nam nữa. Chắc chắn một điều rằng dù có yêu An như thế nào đi nữa thì Nam cũng không thể chấp nhận được việc ở bên người mà mẹ của cô ấy lại đi phá vỡ hạnh phúc gia đình của mình.

Về sau, ông Hoài và bà Mỹ lại ép buộc An và Nam chia tay mặc dù lỗi lầm thì do mình tạo ra. Hai người trẻ vô tội phải hứng chịu hậu quả của những người đời trước để lại. Chuyện tình của họ dù có đẹp mấy cũng đành dở dang, hai người yêu nhau biết mấy cũng phải chia lìa. Bố thích ăn đồ lạ, mẹ thì “lẳng lơ”, dễ dãi nhưng cuối cùng người phải chịu tổn thương lại là những đứa con chẳng làm nên tội.

Bần cùng quá hóa làm càn

Mẹ của Thùy (Phạm Ngọc Anh) lại khác hẳn mẹ An, bà là người đảm đang, hiền lành và chịu khó. Bà thương con, biết con mình không nhanh nhẹn nên dù Thùy chưa ra trường nhưng đã lo lót cho con một công việc ổn thỏa. Suy nghĩ của bà rất tốt nhưng cách làm lại hoàn toàn sai.

Để lo cho Thùy, bà chấp nhận ăn trộm tiền của nhà chủ. Khi bị phát hiện và phải nghỉ việc bà đành đến sống tạm tại nhà trọ của con gái. Cái kim trong bọc lâu ngày cũng phải lòi ra, cuối cùng Thùy cũng biết chuyện. Cô phải đến nhà ông bà chủ và thay mặt mẹ của mình để xin lỗi họ.

Từ hành động thiếu chín chắn của người mẹ mà Thùy cũng phải gánh một phần trách nhiệm. Dẫu biết rằng bà ăn trộm là vì thương con nhưng cũng chẳng ai mong muốn mình có một người mẹ phạm pháp. Thùy thương mẹ song cô lại hận bản thân vì chính mình là nguyên nhân khiến mẹ phải hành động như vậy.

Như Quỳnh ATPSOFTWARE- Nguồn Kênh 14 

Có thể bạn muốn xem