Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà

Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà Thứ Tư, ngày 25/11/2020 12:00 PM (GMT+7) Các món ăn đều rất hấp dẫn và chất lượng, nếu dùng để đãi khách cũng rất phù hợp. Súp lơ xào Cắt súp lơ thành những miếng nhỏ, rửa bằng nước sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho súp lơ vào, chần trong 2 phút rồi vớt ra. Làm nóng chảo dầu, cho hạt tiêu vào xào trong vài giây, khi có mùi thơm thì vớt ra, cho hành lá, súp lơ, muối, nước tương, vặn lửa lớn, xào trong 2 phút rồi tắt bếp. Cá diếc om Làm sạch cá, cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với hành lá, gừng, tiêu, rau mùi. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó đổ nước vào, thêm các loại gia vị, đậy nắp vung, đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại một chút thì...

Thứ Tư, ngày 25/11/2020 12:00 PM (GMT+7)

Các món ăn đều rất hấp dẫn và chất lượng, nếu dùng để đãi khách cũng rất phù hợp.

Súp lơ xào

Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà - 1

Cắt súp lơ thành những miếng nhỏ, rửa bằng nước sạch, để ráo. Đun sôi nước, cho súp lơ vào, chần trong 2 phút rồi vớt ra. Làm nóng chảo dầu, cho hạt tiêu vào xào trong vài giây, khi có mùi thơm thì vớt ra, cho hành lá, súp lơ, muối, nước tương, vặn lửa lớn, xào trong 2 phút rồi tắt bếp.

Cá diếc om

Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà - 2

Làm sạch cá, cắt thành từng miếng nhỏ, ướp với hành lá, gừng, tiêu, rau mùi. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng 2 mặt, sau đó đổ nước vào, thêm các loại gia vị, đậy nắp vung, đun nhỏ lửa đến khi nước sệt lại một chút thì tắt bếp, rắc hành lá.

Cua rang cay

Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà - 3

Cua rửa sạch, để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo, cho ớt, gừng, tiêu, tỏi vào phi thơm. Sau đó thêm gia vị và cua vào, đảo đều, đậy nắp, đun ở lửa lớn trong 3 phút.

Canh cá diếc củ cải

Chăm nấu thực đơn 4 món này, chồng con dễ "nghiện" cơm nhà - 4

Chiên cá chín sau đó thêm 2 bát nước, hành lá, rồi đun sôi. Khi thấy nước có màu trắng sữa thì cho củ cải cắt sợi nhỏ vào, đun sôi trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cham-nau-thuc-don-4-mon-nay-chong-con-de-34nghien34-com-nha-d487131.html

Thực đơn 3 món đơn giản, nhưng để đãi khách thì ai cũng phải tấm tắc khen

Thực đơn này rất thanh đạm, không quá nhiều dầu mỡ, lại cân bằng dinh dưỡng rất tốt.

Có thể bạn muốn xem