Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc

Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc Casual là thuật ngữ khá phổ biến trong nhà hàng - khách sạn hiện nay, đây là lựa chọn tối ưu của người quản lý nhà hàng - khách sạn trong việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và số lượng nhân viên phục vụ. Vậy bạn có biết Casual là gì? công việc của một casual như thế nào? Hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này. Ảnh nguồn internet Casual là gì? Trong ngành nhà hàng – khách sạn, Casual là nhân viên thời vụ chuyên phục vụ bàn cho các tiệc cưới, hội nghị hoặc bộ phận bếp. Vì là công việc thời vụ nên rất thích hợp với các bạn sinh viên mong muốn đi làm thêm vào dịp cuối tuần. Nhân viên Casual chính là giải pháp hiệu quả nhất giải quyết vấn đề nhân sự cho nhà hàng - Khách sạn...

Casual là thuật ngữ khá phổ biến trong nhà hàng - khách sạn hiện nay, đây là lựa chọn tối ưu của người quản lý nhà hàng - khách sạn trong việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và số lượng nhân viên phục vụ. Vậy bạn có biết Casual là gì? công việc của một casual như thế nào? Hãy cùng GTOP tìm hiểu điều này.

Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc
Ảnh nguồn internet

Casual là gì?

Trong ngành nhà hàng – khách sạn, Casual là nhân viên thời vụ chuyên phục vụ bàn cho các tiệc cưới, hội nghị hoặc bộ phận bếp. Vì là công việc thời vụ nên rất thích hợp với các bạn sinh viên mong muốn đi làm thêm vào dịp cuối tuần.

Nhân viên Casual chính là giải pháp hiệu quả nhất giải quyết vấn đề nhân sự cho nhà hàng - Khách sạn mỗi khi có sự kiện, tiệc cưới. Đồng thời cũng là cơ hội để các bạn sinh viên vừa có thêm thu nhập vừa giúp tích lũy những kinh nghiệm, trải nghiệm với công việc trong lĩnh vực này.

Các bạn có thể tìm thấy những công việc casual thông qua tuyển dụng trực tiếp từ người tổ chức sự kiện hoặc đăng ký tại các công ty, nhóm dịch vụ chuyên cung cấp nhân viên casual cho các buổi tiệc, sự kiện

Công việc của nhân viên casual tiệc

Tùy theo tính chất của bữa tiệc, sự kiện mà Casual thường được giao những công việc khác nhau, phù hợp với phạm vi khả năng của từng người.

Công việc chính của nhân viên casual trong mỗi buổi tiệc đứng là phục vụ đồ uống, dọn những bát đĩa ly đã sử dụng và thực hiện các yêu cầu của khách trong buổi tiệc.

Với tiệc ngồi, khi bắt đầu tiệc, nhân viên casual rót đồ uống cho khách và lần lượt mang các món ăn theo trình tự thực đơn và tốc độ ăn của khách. Trong quá trình phục vụ món ăn, nhân viên casual sẽ thu gọn những dụng cụ ăn uống đã sử dụng và bổ sung những dụng cụ thay thế khi khách có nhu cầu. Mỗi nhân viên casual sẽ chịu trách nhiệm phục vụ một số bàn được chỉ định.

Kết thúc tiệc, nhân viên casual có nhiệm vụ thu dọn tất cả những dụng cụ ăn uống và làm vệ sinh tại những khu vực bàn được phân công. Trong quá trình phục vụ tiệc, nhân viên casual được yêu cầu phải phục vụ nhiệt tình và chu đáo với mọi khách dự tiệc để tạo ấn tượng tốt với khách và không làm ảnh hưởng đến chất lượng phục vụ chung của nhà hàng – khách sạn.

Casual là gì? Khám phá công việc của một Casual tiệc
Ảnh nguồn internet

Nhu cầu tuyển dụng và mức lương của Casual

Hiện nay, khách hàng có xu hướng ưu tiên sử dụng các dịch vụ chuyên nghiệp tại khách sạn - nhà hàng để tổ chức các sự kiện, tiệc cưới, theo đó nhu cầu tuyển dụng nhân viên casual ngày càng tăng, đặc biệt là vào mùa cưới. 

Với tiệc trong nhà, nhân viên có thể nhận được mức lương 100.000 – 150.000 đồng/ tiệc và bao cơm 1 bữa. Nhân viên casual phục vụ tiệc ngoài trời được trả lương khoảng 240.000 – 260.000 đồng/ ngày và hỗ trợ phương tiện đi lại. Casual được nhận lương ngay sau khi kết thúc công việc.

Đó là chỉ là mức lương cơ bản mà các nhân viên casual có thể nhận được, ngoài ra với những bạn đăng ký làm casual thường xuyên có thể nhận được mức lương cao hơn và tiền tip từ khách hàng. Nhân viên casual làm việc dưới sự quản lý của trưởng nhóm casual. Những bạn có nhiều kinh nghiệm làm casual, có khả năng điều hành, quản lý sẽ được làm trưởng nhóm casual.

Xem thêm: Tìm việc casual khách sạn – nhà hàng ở đâu?

Ms.Smile

Có thể bạn muốn xem