Cảnh đẹp trên những cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam

Cảnh đẹp trên những cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam Khám phá những đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam là cơ hội mang về cho du khách loạt ảnh check in sống ảo để đời, đẹp hiếm có khó tìm. Những đồng muối nổi tiếng Việt Nam sở hữu cảnh đẹp ấn tượng 1. Đồng muối Cà Ná Cà Ná là một trong những đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam, là nguồn cảm hứng chụp ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia và người trẻ đam mê du lịch. Đồng muối Cà Ná nằm ở huyện Thuận Nam, giáp ranh giữa 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Từ trung tâm thành phố Phan Rang đến đây khoảng 30 km.   Đồng muối Cà Ná cách thành phố Phan Rang 30 km. Ảnh: @nth.mee Đồng muối Cà Ná là vựa muối lớn nhất nước ta, sở hữu diện tích rộng lớn đến 1000 ha, nằm  trải dọc khắp bờ biển....
quảng cáo

Khám phá những đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam là cơ hội mang về cho du khách loạt ảnh check in sống ảo để đời, đẹp hiếm có khó tìm.

Banner Tour

Những đồng muối nổi tiếng Việt Nam sở hữu cảnh đẹp ấn tượng

1. Đồng muối Cà Ná

Cà Ná là một trong những đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam, là nguồn cảm hứng chụp ảnh của nhiều nhiếp ảnh gia và người trẻ đam mê du lịch. Đồng muối Cà Ná nằm ở huyện Thuận Nam, giáp ranh giữa 2 tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận. Từ trung tâm thành phố Phan Rang đến đây khoảng 30 km.  

Cà Ná là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamĐồng muối Cà Ná cách thành phố Phan Rang 30 km. Ảnh: @nth.mee

Đồng muối Cà Ná là vựa muối lớn nhất nước ta, sở hữu diện tích rộng lớn đến 1000 ha, nằm  trải dọc khắp bờ biển. Nơi đây cung cấp sản lượng muối lớn cho khắp cả nước, tạo điều kiện cho người dân địa phương có thêm công ăn việc làm. Thăm cánh đồng muối này, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh người  nông dân hiền lành, chất phác, làm việc hăng say quanh năm.   

Cà Ná là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamCánh đồng muối Cà Ná rộng đến 1000 ha. Ảnh: @bonneh_00

Do đặc điểm nghề làm muối phụ thuộc vào thời tiết nên mùa khô từ tháng 12 – 8 âm lịch là thời điểm mà cánh đồng muối này nhộn nhiệp với các hoạt động làm muối. Ở Cà Ná, diêm dân làm muối trên nền ruộng lót bạt nên muối ở đây cho chất lượng tốt hơn, hạt muối trắng và sạch đẹp, ít tạp chất, ít ảnh hưởng đến môi trường.   

Cà Ná là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamTháng 12 - 8 âm lịch là thời điểm phù hợp khám phá đồng muối Cà Ná. Ảnh: @khongphainhan

Có dịp du lịch Ninh Thuận và khám phá cánh đồng muối Cà Ná, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những ruộng muối trắng tinh với ụ muối trắng như những ngọn núi tuyết tuyệt đẹp. Đây sẽ là nơi để bạn thỏa sức chụp những bức ảnh check in ấn tượng, lưu lại nhiều khoảnh khắc thật đẹp. 

2. Đồng muối Hòn Khói 

Một trong những cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam chính là Hòn Khói, tỉnh Khánh Hòa. Cánh đồng muối này tọa lạc bên vịnh Vân Phong xinh đẹp, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 45 km. Với tổng diện tích khoảng 400 ha, đồng  muối này sở hữu cảnh đẹp ấn tượng cùng vẻ đẹp lao động vô cùng đặc sắc.   

Hòn Khói là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamHòn Khói là cánh đồng muối nổi tiếng của tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: @asia_myway

Có dịp du lịch Khánh Hòa, bạn nên một lần ghé thăm Hòn Khói để tìm hiểu về nghề làm muối của những diêm dân nơi đây. Ở Hòn Khói, người làm muối chủ yếu là phụ nữ - những con người cặm cụi và tần tảo quanh năm. Đến đây, bạn sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về quy trình sản xuất muối, được chụp nhiều bức ảnh kỷ niệm thật đẹp.  

Hòn Khói là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamNhững người phụ nữ chăm chỉ với nghề làm muối. Ảnh: @bohemianizm

Trong các vùng làm muối ở Việt Nam thì Hòn Khói là nơi được tận dụng để đẩy mạnh phát triển du lịch. Mùa khô từ tháng 12 – 4 hàng năm là thời điểm lý tưởng nhất để bạn khám phá Hòn Khói, chiêm ngưỡng những ụ muối trắng tinh nổi bật giữa nắng hè vàng rực. Cảnh đẹp nơi đây sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời, cho ra đời loạt ảnh sống ảo chất.  

Hòn Khói là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamNơi đây cho ra đời những bức ảnh đẹp mãn nhãn. Ảnh: @lyhlong

Từ lâu, Hòn Khói đã trở thành địa điểm săn ảnh của các nhiếp ảnh gia và nhiều du khách. Thời khắc bình minh lên và hoàng hôn buông là tuyệt vời nhất để lưu lại những bức ảnh đẹp. Ánh nắng vàng rực rỡ của ánh mặt trời càng điểm tô cho những ụ muối trắng thêm phần nổi bật và rạng rỡ hơn bao giờ hết.  

Hòn Khói là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamNhiều du khách và các nhiếp ảnh gia đến Hòn Khói để săn ảnh. Ảnh: @the_amazing_orient

Theo kinh nghiệm du lịch Khánh Hòa mà nhiều người chia sẻ, cảnh đẹp nơi đây càng ấn tượng hơn vào thời điểm nước biển tràn vào đồng muối. Lúc này, cả Hòn Khói như trở thành một tấm gương khổng lồ, soi chiếu nền trời xanh ngắt. Du khách đến đây chỉ việc chọn góc đẹp và thỏa thích chụp choẹt là có thể mang về những bức ảnh đỉnh cao.

3. Đồng muối Sa Huỳnh 

Có rất nhiều đống muối nổi tiếng ở Việt Nam thu hút sự chú ý của du khách. Trong đó, đồng muối Sa Huỳnh thuộc địa phận huyện Đức Thổ, tỉnh Quảng Ngãi rất được yêu thích nhờ lịch sử làm muối đến hàng trăm năm, phương thức làm muối truyền thống vô cùng đặc biệt.  

Sa Huỳnh là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamĐồng muối Sa Huỳnh Quảng Ngãi cũng là vựa muối lớn của Việt Nam. Ảnh: @thanhluong_2812

Từ tháng 3 – 8 hàng năm là thời điểm mà diêm dân làm việc cật lực để tạo ra một sản lượng muối lớn phục vụ thị trường. Dù có lịch sử phát triển lâu đời nhưng đồng muối Sa Huỳnh vẫn giữ được cách làm muối truyền thống như thuở ban đầu. Gần đây, diêm dân bắt đầu làm muối trên nền xi măng hoặc lót bạt để tạo ra chất lượng muối tốt hơn.   

Sa Huỳnh là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamĐồng muối này là điểm đến nổi tiếng ở Quảng Ngãi. Ảnh: @milona.ntl

Vào những ngày tháng 3 âm lịch, khi mùa khô bắt đầu và sóng biển êm ả cũng là lúc diêm dân bắt tay vào sản xuất muối. Quy trình làm muối ở cánh đồng muối Sa Huỳnh tương tự nhiều cánh đồng muối khác tại Việt Nam. Diêm dân sẽ lợi dụng thủy triều dâng lên, hạ xuống để tiến hành quy trình sản xuất muối.   

Sa Huỳnh là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamTháng 3 âm lịch là thời điểm phù hợp để khám phá đồng muối Sa Huỳnh. Ảnh: @thanhluong_2812

Nước biển sau khi dẫn vào khắp đồng muối sẽ được phân bố đều khắp các ô ruộng nhỏ hơn, đến khi nắng lên sẽ kết tinh thành muối trắng ngần. Diêm dân khi nhận thấy muối đạt chất lượng sẽ tiến hành gom lại thành những ụ muối to lớn. Đó cũng là lúc cánh đồng muối Sa Huỳnh trở nên đẹp và hút mắt hơn bao giờ hết.   

Sa Huỳnh là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamDu khách được tận mắt nhìn thấy quy trình làm muối ở Sa Huỳnh. Ảnh: @hoang.mai.948

Nếu bạn muốn chụp ảnh ở đồng muối Sa Huỳnh, hãy đến đây vào mùa khô để được tận mắt chiêm ngưỡng những “núi muối” trắng tinh dưới ánh nắng vàng rực rỡ. Dĩ nhiên, thời khắc bình minh và hoàng hôn luôn đẹp nhất để bạn đến đây, lưu lại nhiều bức ảnh đẹp để đời.  

4. Những cánh đồng muối khác 

Bên cạnh những đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam kể trên, còn rất nhiều đồng muối đẹp khác thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh. Nếu bạn ở miền Bắc, hãy dành thời gian khám phá đồng muối Hải Hậu ở tỉnh Nam Định hoặc đồng muối Diêm Điền thuộc tỉnh Thái Bình.  

Đầm Vua là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamDu khách cũng có thể đến thăm đồng muối Đầm Vua. Ảnh: @kin_autt

Còn nếu bạn đang sống tại khu vực Nam Bộ, hãy dành thời gian khám phá đồng muối Ba Tri tỉnh Bến Tre, đồng muối Long Điền tỉnh Vũng Tàu. Đây đều là những đồng muối rộng lớn và nổi tiếng của Việt Nam, sở hữu cảnh đẹp ấn tượng, hứa hẹn mang lại nhiều bức ảnh chụp đẹp cho du khách.   

Long Điền là cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt NamCảnh đẹp đồng muối Long Điền. Ảnh: @nghianc58

Mỗi cánh đồng muối nổi tiếng ở Việt Nam đều mang một vẻ đẹp rất ấn tượng, thu hút nhiều du khách xa gần đến tham quan, chụp ảnh và tìm hiểu về nghề làm muối. Nếu có dịp, bạn hãy một lần khám phá những đồng muối này để hiểu thêm về cuộc sống vất vả của những diêm dân.   

Trà Văn (tổng hợp) - luhanhvietnam.com.vn

Ảnh: Instagram