Cách lựa chọn màu sắc trang phục mà bạn nên và không nên mặc đi làm

Cách lựa chọn màu sắc trang phục mà bạn nên và không nên mặc đi làm Những màu sắc nên mặc đồ khi đến chỗ làm Xanh lá Màu này biểu thị sự khỏe khoắn, an toàn và hài hòa. Nó cũng gợi tưởng đến tiền bạc và tín hiệu “được đi” của đèn giao thông- cả hai đều là những đặc điểm tuyệt vời ở nơi làm việc. Màu xanh lá mướt mắt và ít làm nhức mắt nhất, màu này là một lựa chọn tốt cho những người ngồi trước màn hình vi tính nhiều. Xanh da trời Đây là màu của sự thật và trí tuệ. Nó có tác dụng làm bình tĩnh lại và có liên quan đến tư duy. Đó cũng là màu ổn định nhất. Vì vậy, nếu bạn có một nơi làm việc không ổn định hoặc nhiều kịch tính, xanh datrời là một màu tuyệt vời cho trang phục để chống lại sự căng thẳng. Màu nâu Màu...

Những màu sắc nên mặc đồ khi đến chỗ làm

Xanh lá

Màu này biểu thị sự khỏe khoắn, an toàn và hài hòa. Nó cũng gợi tưởng đến tiền bạc và tín hiệu “được đi” của đèn giao thông- cả hai đều là những đặc điểm tuyệt vời ở nơi làm việc. Màu xanh lá mướt mắt và ít làm nhức mắt nhất, màu này là một lựa chọn tốt cho những người ngồi trước màn hình vi tính nhiều.

Xanh da trời

Đây là màu của sự thật và trí tuệ. Nó có tác dụng làm bình tĩnh lại và có liên quan đến tư duy. Đó cũng là màu ổn định nhất. Vì vậy, nếu bạn có một nơi làm việc không ổn định hoặc nhiều kịch tính, xanh da
trời là một màu tuyệt vời cho trang phục để chống lại sự căng thẳng.

Màu nâu

Màu sắc của sự ổn định, màu nâu cũng được xem là nam tính. Nếu bạn là phụ nữ ở nơi làm việc chủ yếu là nam giới, trang phục màu nâu sôcôla có thể mang lại cho bạn sự tín nhiệm.

Màu đen

Màu quyền lực này có thể mang lại cảm giác bí ẩn và nghiêm nghị. Nó cũng được coi là thanh lịch và có
tác dụng làm cho vóc dáng bạn thanh mảnh hơn. Nếu bạn muốn được đối xử nghiêm túc, một bộ vét màu đen đặc trưng với điểm xuyết chút xanh lá hoặc xanh da trời sẽ tạo nên điều kỳ diệu.

Những màu sắc không nên mặc đồ đến chỗ làm

Màu vàng

Đây là màu hạnh phúc nhất trong tất cả các màu sắc và thường kích thích niềm vui. Tuy nhiên, màu vàng được xem là một màu không ổn định, vì vậy nó có thể mang tới quá nhiều năng lượng cho văn phòng và làm người mặc trông yếu đuối.

Màu xám

Màu xám mang lại cảm giác thụ động, không tận tâm và thiếu năng lượng cho người mặc. Nếu bạn thích mặc màu xám, hãy kết hợp với một màu sắc tươi sáng như màu xanh để giúp bù đấp những tác động tiêu cực.

  • Đời người vô thường, sống nên biết đủ để hạnh phúc và vui vẻ

Màu đỏ

Đây là màu của công kích và đam mê ~ rất tuyệt cho cuộc hẹn hò đầu tiên, nhưng không phù hợp cho văn phòng. Nó cũng làm tăng sự trao đổi chất và làm tăng huyết áp, đó là lý do tại sao màu đỏ được sử dụng cho tín hiệu dừng lại và xe cứu hỏa. Màu đỏ có thể bị xem như có một chút đối chọi trong môi trường làm việc, vì vậy hãy suy nghĩ hai lần trước khi mặc màu đỏ thường xuyên.

Những màu sắc đem lại cá tính mạnh

Màu cam

Đây là màu của sự khuyến khích và nhiệt tình. Nó không mạnh mẽ như màu đỏ, nhưng có thể gây sự chú ý, vì thế tốt hơn nên mặc chừng mực.

Màu tím

Tím nhắc nhỏ mọi người về hoàng tộc và sang trọng. Đó cũng là màu sắc của ma thuật. Tuy nhiên, màu tím hiếm khi xuất hiện trong tự nhiên, nó được xem là màu nhân tạo. Một chiếc khăn màu tím, cà vạt hoặc ví có thể là một bổ sung tuyệt vời, tinh tế cho bất kỳ bộ trang phục nào.

Màu trắng

Màu này có liên quan với sự sạch sẽ và hoàn hảo. Nó luôn là lựa chọn an toàn cho một chiếc áo hoặc khăn quàng cổ, nhưng nếu quá nhiều màu trắng lại biểu thị sự rụt rè và cần cỗi - không tốt cho mối quan hệ nơi làm việc.

Màu sắc ánh hưởng đến tâm trạng của chúng ta và cách người khác cảm nhận về chúng ta. Nhưng, tất nhiên, màu sắc không phải là thứ duy nhất có ánh hưởng đến cách mọi người nhìn nhận chúng ta - bạn vẫn có thể được yêu thích tại nơi làm việc ngay cả khi bạn đang mặc một bộ đồ màu vàng. Tuy nhiên, khi đưa ra sự lựa chọn, hãy chọn những màu sẽ giúp ích cho bạn và không chống lại bạn.

  • Kinh nghiệm quý báu giúp sinh viên ra trường sắp đi làm hết sức chú ý
  • 10 bài học về tri thức mà trường học không dạy bạn

Có thể bạn muốn xem