Cách hành xử thông minh tạo thiện cảm tốt từ đối phương ngay lần gặp đầu tiên

Cách hành xử thông minh tạo thiện cảm tốt từ đối phương ngay lần gặp đầu tiên Hãy luôn đúng giờ Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là đến đúng giờ. Không ai thích phải chờ đợi một người đến trễ dù đó là trong công việc hay cuộc sống. Vì vậy việc đến đúng giờ luôn được đặt lên hàng đầu. Việc đi đúng giờ thể hiện cho việc bạn là người có kỉ luật và chữ tín, biết tôn trọng người gặp mặt, tác phong chuyên nghiệp và ý thức trách nhiệm cao. Nếu bạn đến đúng giờ thì đó là bước khởi đầu cho mọi việc thuận lợi và để lại ấn tượng tốt cho người gặp mặt. Ăn nói khiêm nhường và từ tốn Không ai thích người lần đầu tiên gặp mặt lại quá tự đại, cần chú ý vào chính lời nói của bản thân không nên thể hiện quá mức, thành thật trong lời nói,...

Hãy luôn đúng giờ

Điều đầu tiên và cũng là quan trọng nhất đó chính là đến đúng giờ. Không ai thích phải chờ đợi một người đến trễ dù đó là trong công việc hay cuộc sống. Vì vậy việc đến đúng giờ luôn được đặt lên hàng đầu. Việc đi đúng giờ thể hiện cho việc bạn là người có kỉ luật và chữ tín, biết tôn trọng người gặp mặt, tác phong chuyên nghiệp và ý thức trách nhiệm cao. Nếu bạn đến đúng giờ thì đó là bước khởi đầu cho mọi việc thuận lợi và để lại ấn tượng tốt cho người gặp mặt.

Ăn nói khiêm nhường và từ tốn

Không ai thích người lần đầu tiên gặp mặt lại quá tự đại, cần chú ý vào chính lời nói của bản thân không nên thể hiện quá mức, thành thật trong lời nói, tôn trọng đối phương. Chân thành và khiêm tốn là chìa khóa để dẫn đến thành công, nếu bạn biết áp dụng điều đó vào trong chính cuộc đối thoại của mình thì người đối diện sẽ đánh giá rất cao về bạn, hơn thế nữa bạn sẽ để lại một ấn tượng mạnh của mình cho đối phương.

Cách hành xử tạo được sự thiện cảm tốt từ đối phương ngay lần gặp đầu tiên

Hãy để mình chính là mình

Luôn thoải mái trong giao tiếp, ứng xử không nên ngượng ngùng vì khi bạn ngượng cũng sẽ làm cho đối phương cảm thấy không thoải mái và khó bắt chuyện. Nếu bạn thoải mái khi giao tiếp và ứng xử với đối phương cũng sẽ dần có ấn tượng tốt với bạn và dễ trao đổi hơn. Vậy làm thế nào để có được tác phong phù hợp? Trước tiên bạn phải là chính mình, vì việc thể hiện là chính mình giúp bạn tự tin hơn cả.

Hành xử văn minh và lịch sử

Cử chỉ của mỗi người để lại từng ấn tượng khác nhau cho người đối diện, vì vậy nếu bạn có cử chỉ văn minh thì mọi người sẽ có ấn tượng mạnh về bạn dù đó chỉ là lần đầu gặp mặt. Vậy những cử chỉ như thế nào được xem là văn minh, lịch sự?

Đầu tiên là người luôn ngẩng cao đầu và nhìn về người đối diện khi giao tiếp, điều này thể hiện bạn tôn trọng và đang lắng nghe những gì người đối diện đang nói.

Không nhịp chân khi đang ngồi cùng bàn với đối phương, đây được xem là một thói quen không tốt, điều này gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh và để lại ấn tượng không tốt đẹp cho đối phương.

Khi gặp phê bình, không nên nóng giận mà thay vào đó hãy tự nhìn lại bản thân mình xem việc phê bình đó là đúng hay sai? Từ đó rút ra bài học cho bản thân và nói lời cảm ơn đến cho người đã góp ý phê bình chính mình. Điều này sẽ để lại cho mọi người một ấn tượng tốt về bạn.

  • Cách gây ấn tượng với chàng trai bạn thích ngay từ lần trò chuyện đầu tiên trên mạng xã hội

Tìm hiểu thông tin về đối phương

Việc tìm hiểu thông tin về đối phương cũng rất quan trọng, việc này giúp bạn có sơ lược  thông tin về đối phương từ đó biết được sở thích, đam mê hay tính cách của người sắp gặp mặt để tìm được những điểm tương đồng và khai thác cuộc trò chuyện theo chiều hướng tích cực giúp bạn dễ dàng gây ấn tượng mạnh cho đối phương.

Cách hành xử tạo được sự thiện cảm tốt từ đối phương ngay lần gặp đầu tiên

Trau chuốt về ngoại hình

Ăn mặc chỉnh chu là yếu tố hết sức quan trọng cho việc lần đầu gặp mặt, điều này vừa giúp bạn gây ấn tượng tốt cho đối phương, mặt khác cũng là sự tôn trọng của chính bản thân bạn dành cho đối diện. Nhưng chỉnh chu không có nghĩa là bắt bạn quá màu mè hoặc trang điểm lộng lẫy, chỉnh chu ở đây có nghĩa là gọn gàng và dễ nhìn, đúng phong cách và cá tính của bạn. Ngoài ra sự chỉnh chu còn thể hiện ở việc đầu tóc và các móng tay của bạn, hãy đảm bảo các móng tay bạn được gọn gàng và sạch sẽ, tóc được chăm sóc,….

Gây thiện cảm bằng nụ cười tỏa nắng

Với một nụ cười tỏa nắng sẽ làm cho bạn và đối phương có thêm thiện cảm. Tuy nhiên cười đúng nơi đúng chỗ là điều hết sức cần lưu ý. Tránh những trường hợp cười trong những chuyện quan trọng, nghiêm túc. Nếu bạn không biết cách sử dụng chính nụ cười của mình thì nó sẽ là con dao hai lưỡi và bị mất điểm cho lần đầu tiên gặp mặt người khác.

Cách hành xử tạo được sự thiện cảm tốt từ đối phương ngay lần gặp đầu tiên

Lên kế hoạch chi tiết cho cuộc trò chuyện

Để tránh những trường hợp không biết nói gì khi gặp nhau, bạn cần có sẵn trong đầu một số câu hỏi cơ bản để khi gặp nhau có thể hỏi và khai thác cuộc trò chuyện. Điều này giúp bạn và đối phương dễ dàng trao đổi về nhau hơn từ đây sinh ra ấn tượng tốt cho lần đầu tiên gặp mặt của cả hai. Họ sẽ nghĩ bạn là người chu đáo và khéo ăn nói.

Kết luận: Để gây ấn tượng mạnh với đối phương cho lần đầu tiên gặp mặt là điều không dễ dàng, tuy nhiên điều đó cũng không có nghĩa là chúng ta không thể. Nếu bạn biết cách áp dụng khéo léo những gợi ý trên thì chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng có được những mối quan hệ tốt đẹp cho bản thân mình.

Có thể bạn muốn xem