Cách giúp phụ nữ giảm sự trì trệ và căng thẳng khi ở nhà lẫn công sở

Cách giúp phụ nữ giảm sự trì trệ và căng thẳng khi ở nhà lẫn công sở I. Những điều bạn nên làm khi ở nơi làm việc Hầu hết công việc ở công sở đều liên quan đến bàn giấy. Thường xuyên ngồi và ít vận động là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Để cân bằng lại bảnthân, bạn có thể áp dụng những cách sau: + Nên đứng khi nghe điện thoại. + Nếu có thể, đến gặp trực tiếp đồng nghiệp sẽ tốt hơn là sử dụng điện thoại để liên lạc. + Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy nếu chỉ di chuyển vài tầng. + Chọn những khách sạn có bể bơi hoặc phòng thể dục tiện ích để có thể đến đấy giải trí trong những chuyến công tác. + Mang theo một bộ đồ thể thao trong hành lý mỗi khi đi du lịch. Sao bạn không thử ý tưởng chạy...

I. Những điều bạn nên làm khi ở nơi làm việc

Hầu hết công việc ở công sở đều liên quan đến bàn giấy. Thường xuyên ngồi và ít vận động là một trong những nguyên nhân khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng. Để cân bằng lại bản
thân, bạn có thể áp dụng những cách sau:

+ Nên đứng khi nghe điện thoại.

+ Nếu có thể, đến gặp trực tiếp đồng nghiệp sẽ tốt hơn là sử dụng điện thoại để liên lạc.

+ Sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy nếu chỉ di chuyển vài tầng.

+ Chọn những khách sạn có bể bơi hoặc phòng thể dục tiện ích để có thể đến đấy giải trí trong những chuyến công tác.

+ Mang theo một bộ đồ thể thao trong hành lý mỗi khi đi du lịch. Sao bạn không thử ý tưởng chạy bộ hay thực hiện vài động tác vận động trong phòng ở khách sạn nhỉ?

Cách giúp phụ nữ giảm sự trì trệ và căng thẳng khi ở nhà lẫn công sở

+ Tắc đường luôn khiến người ta mệt mỏi, nhất là sau một ngày làm việc vất vả. Vậy sao bạn không đăng ký làm một “chân” của phòng tập thể hình nào đó gần công ty nhỉ? Vừa tránh tắc đường, vừa nâng cao sức khỏe không phải tốt hơn sao?

+ Sắp xếp thời gian cho những buổi tập thể thao trong lịch công việc của bạn nhé. Hãy coi nó cần thiết ngang với những cuộc hẹn quan trọng.

+ Nếu chọn phương tiện đi làm là xe bus, bạn nên đi sớm một chút. Đề phòng những khi không có xe hay tắc đường, bạn có thể cơ động di chuyển.

  • 11 cách giúp phụ nữ xây dựng mối quan hệ xã giao nhằm thúc đẩy thành công

II. Những điều bạn nên làm khi ở nhà

Bao giờ tâm lý làm việc ở nhà cũng khiến bạn cảm thấy thoải mái, an toàn và thuận lợi hơn so với đến công sở. Không chỉ có thời gian để mắt đến con cái, bạn còn có thể làm được
nhiều việc khác, ví dụ như xem TV, đọc tạp chí,... Nhưng cũng vì thế có thể khiến bạn ừở nên ưì ưệ. Để khắc phục điều đó, bạn nên thử áp dụng theo những lời khuyên dưới đây:

+ Nên làm việc nhà thay vì thuê người giúp việc.

+ Nên đi bộ vài vòng trước bữa ăn sáng và sau bữa ăn tôi. Cũng nên khởi động từ 5 - 10 phút trước khi bắt đầu vào công việc.

+ Nên đi bộ nhiều hơn dùng phương tiện giao thông.

Cách giúp phụ nữ giảm sự trì trệ và căng thẳng khi ở nhà lẫn công sở

+ Khi đi bộ, nên bắt đầu bằng những bước thảnh thơi rồi chuyển sang đi nhanh hơn một chút, đi theo một lộ trình là tốt hơn cả.

+ Khi xem TV, tốt nhất nên ngồi thay vì nằm dài trên ghế sofa. Trong khoảng thời gian đó, vừa xem TV, vừa tập với máy tập thể dục cũng là một ý hay. Nên quẳng diều khiển TV của bạn đi, và cũng đừng nên nhờ ai đó lấy hộ đồ uống. Tự thân vận động sẽ tốt hơn.

+ Đi shopping như một bài tập thể dục là một ý tưởng hay hơn việc ngồi nhà để mua sắm Online.

+ Đôi khi vận động quay cổ, duỗi tay chân, sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Có thể bạn muốn xem