Cách giúp đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống

Cách giúp đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống 1. Đơn giản hoá suy nghĩ Cuộc sống vốn dĩ chẳng phức tạp, nhưng con người lại quen cường điệu hóa mọi thứ. Tuổi trẻ chúng ta, thích tự làm khó mình, thích làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng rồi lại tự chìm nghỉm trong thế giới mông lung bế tắc mình vừa tạo ra. Gặp chuyện không vui thì suy diễn ra hàng ngàn nguyên cớ, tự dày vò bản thân rồi ép mình vào ngõ cụt. Thất bại một chút thì coi như bi kịch cuộc đời, biến mình trở nên tự ti và mất hết niềm tin trong cuộc sống. Thế giới chỉ đầy cám dỗ và mê hoặc. Vậy nên từ bây giờ, mình học nghĩ đơn giản lại. Cái gì vui được cứ vui, cái gì làm được cứ làm hết sức mình, nhìn quanh giúp được ai cứ giúp, đừng tính toán, đừng...

1. Đơn giản hoá suy nghĩ

Cuộc sống vốn dĩ chẳng phức tạp, nhưng con người lại quen cường điệu hóa mọi thứ. Tuổi trẻ chúng ta, thích tự làm khó mình, thích làm mọi thứ trở nên nghiêm trọng rồi lại tự chìm nghỉm trong thế giới mông lung bế tắc mình vừa tạo ra. Gặp chuyện không vui thì suy diễn ra hàng ngàn nguyên cớ, tự dày vò bản thân rồi ép mình vào ngõ cụt. Thất bại một chút thì coi như bi kịch cuộc đời, biến mình trở nên tự ti và mất hết niềm tin trong cuộc sống. Thế giới chỉ đầy cám dỗ và mê hoặc. Vậy nên từ bây giờ, mình học nghĩ đơn giản lại. Cái gì vui được cứ vui, cái gì làm được cứ làm hết sức mình, nhìn quanh giúp được ai cứ giúp, đừng tính toán, đừng sợ hãi, mọi việc tự khắc có an bài cho người tốt.

  • Những cách thay đổi nhỏ khiến cuộc sống của bạn tích cực hơn

2.Đơn giản hoá không gian sống

Việc tạo ra không gian sống yên tĩnh hơn và cân bằng hơn đem đến cho bạn vô vàn lợi ích, và tiến hành từng bước nhỏ là cách tốt nhất để hiện thực hóa việc này. Việc bỏ những thứ không cần thiết, sắp xếp lại những thứ bạn có, đơn giản hóa các mối quan hệ, học cách sống chậm và trân trọng những điều nhỏ nhặt có thể giúp bạn cảm thấy bình thản hơn. Khi đối mặt với một tình huống, hãy tự hỏi bản thân “Việc này sẽ phức tạp hóa hay đơn giản hóa cuộc sống của minh?” Việc dành một phút suy ngẫm có thể giúp bạn tìm ra giải pháp xử lý vấn đề theo cách khác.

Cách giúp đơn giản hóa mọi thứ trong cuộc sống

3. Đơn giản hoá cách sống

Rộng lượng hơn một chút, tha thứ và bỏ qua những điều không hay, cứ sống là chính mình và cho đi thật nhiều, làm việc tốt thật nhiều. Đừng giữ suy nghĩ một điều cho đi nhất định phải một điều nhận lại, đừng tính toán. Hãy học cách hướng tới vầng thái dương để quên đi bóng tối, tức là suy nghĩ lạc quan, tích cực, tin tưởng vào sự chuyển hóa, tin tưởng vào những nỗ lực tích cực. 

4. Đơn giản hoá các mối quan hệ

Mối quan hệ nào gặp nhau khiến mình vui, khiến mình phát triển được kiến thức và lòng tốt, hãy duy trì. Những mối quan hệ không cần thiết, đã đến lúc gác lại. Bạn không nhất thiết phải giữ tất cả các mối quan hệ hoặc cố làm mọi người thích mình. Khi mình đơn giản hoá đi, đôi vai mình sẽ bớt áp lực, năng lượng của mình sẽ không bị lãng phí vào những điều không đáng. Và tập trung hơn vào những điều mình thực sự cần.

Có thể bạn muốn xem