Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh

Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, bạn đã phải rèn luyện để có những thói quen tốt trong ăn uống như không ăn nhiều mỡ, đường, bỏ thói quen ăn vặt, ăn nhiều rau và trái cây, chế độ ăn cân bằng dưỡng chất. Việc rèn luyện ấy sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những biến động do xáo trộn nội tiết gây ra khi mãn kinh. Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần phải tích cực tập thể dục thể thao để duy trì vóc dáng cân đôì và nâng cao sức khỏe, thói quen tập thể dục thể thao từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát trọng lượng cơ thể khi bước vào tuổi trung niên. Theo thông kê, những người thời trẻ ít vận động sẽ khổ điều chỉnh cân nặng khi mãn kinh, và đến một tuổi nào đó, cân...

Vì vậy, ngay từ khi còn trẻ, bạn đã phải rèn luyện để có những thói quen tốt trong ăn uống như không ăn nhiều mỡ, đường, bỏ thói quen ăn vặt, ăn nhiều rau và trái cây, chế độ ăn cân bằng dưỡng chất. Việc rèn luyện ấy sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những biến động do xáo trộn nội tiết gây ra khi mãn kinh.

Ngay từ khi còn trẻ, bạn cần phải tích cực tập thể dục thể thao để duy trì vóc dáng cân đôì và nâng cao sức khỏe, thói quen tập thể dục thể thao từ khi còn trẻ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát trọng lượng cơ thể khi bước vào tuổi trung niên.

Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh

Theo thông kê, những người thời trẻ ít vận động sẽ khổ điều chỉnh cân nặng khi mãn kinh, và đến một tuổi nào đó, cân nặng chỉ có leo thang. Tập luyện trong thời gian dài cũng sẽ giúp tăng khôd lượng và chất lưựng cơ, giảm lượng mỡ thừa nên khi mãn kinh, dù lượng cơ có giảm cũng không đáng ngại.

  • Bí quyết chăm sóc các thể loại da chị em phụ nữ nhất định phải bỏ túi

Loại vận động thích hỢp nhất dành cho chị em khi mãn kinh là đi bộ. Khi đi bộ cần duy trì đều đặn tô"c độ 4-5km/ giờ. Mỗi ngày bạn nên đi bộ tối thiểu 30 phút. Ngoài tác dụng làm phát triển cơ, đi bộ đều đặn với bước nhanh còn bảo vệ cột sống thắt lưng, giảm nguy cơ gãy. Đi bộ cũng cải thiện hệ tim mạch, giảm nguy cơ bị đái tháo đường.

Ngoài đi bộ, chị em có thể chơi cầu lông, bóng bàn, bơi lội, đạp xe, khiêu vũ... Tuy nhiên, do có nhiều biến động ở các cơ quan trong cơ thể khi mãn kinh, trước khi tập thể dục thể thao, những người mắc các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp, tiểu không tự chủ... nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Cách đơn giản giúp phụ nữ có vóc dáng thon thả khi mãn kinh

Sẽ chẳng ai thích mang một thân hình xục xịch, nặng nề ở cái tuổi quá nửa xuân xanh. Vừa mệt mỏi vừa nguy cơ tiềm ẩn mang nhiều mầm bênh khác nhau trong người. Do đó, hãy chăm sóc sức khỏe của mình ngay từ khi còn trẻ nhé phụ nữ. Hãy chăm chỉ vận động để sống những ngày tốt đẹp về sau.

Có thể bạn muốn xem