Cách áp dụng luật hấp dẫn trong cuộc sống để đạt được những gì mà bạn mong muốn

Cách áp dụng luật hấp dẫn trong cuộc sống để đạt được những gì mà bạn mong muốn Định nghĩa cơ bản về Luật hấp dẫn Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” để ám chỉ rằng bạn sẽ thu hút những gì mà tâm trí bạn chú ý đến. Nếu bạn luôn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích thì bạn cũng sẽ thu hút được những điều tốt đẹp và tích cực vào trong cuộc sống của bạn. Ngược lại, nếu bạn chỉ chú ý đến những thiếu thốn và tiêu cực, thì bạn cũng sẽ nhận lại chính những điều đó. Tâm niệm (tư tưởng, suy nghĩ) của con người và hiện thực là luôn hấp dẫn lẫn nhau. Ví như, một người luôn tràn đầy ý niệm rằng đường đời là nhiều cạm bẫy, bước ra cửa sợ ngã, đi xe sợ tai nạn giao thông, kết giao bạn bè sợ bị lừa gạt,...

Định nghĩa cơ bản về Luật hấp dẫn

Từ xa xưa, ông cha ta đã có câu “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” để ám chỉ rằng bạn sẽ thu hút những gì mà tâm trí bạn chú ý đến. Nếu bạn luôn tập trung vào những điều tốt đẹp và tích thì bạn cũng sẽ thu hút được những điều tốt đẹp và tích cực vào trong cuộc sống của bạn. Ngược lại, nếu bạn chỉ chú ý đến những thiếu thốn và tiêu cực, thì bạn cũng sẽ nhận lại chính những điều đó.

Tâm niệm (tư tưởng, suy nghĩ) của con người và hiện thực là luôn hấp dẫn lẫn nhau. Ví như, một người luôn tràn đầy ý niệm rằng đường đời là nhiều cạm bẫy, bước ra cửa sợ ngã, đi xe sợ tai nạn giao thông, kết giao bạn bè sợ bị lừa gạt, thì người này sẽ có nguy cơ rất cao là gặp phải những sự cố phiền phức ấy trong cuộc sống hiện thực. Họ chỉ hơi lơ đễnh, không cẩn thận thì liền rước họa vào thân. Trái lại, một người luôn có suy nghĩ vui tươi, vô tư chính trực, nghĩa khí khi kết giao bạn bè thì họ sẽ dễ dàng có được những người bạn cũng có tính cách như vậy hơn so với những người không có suy nghĩ này.

Luật hấp dẫn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta như một định luật cơ bản nhất của Vũ trụ (Ảnh: Pinterest)

 

Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì con người đều là dùng con mắt “lựa chọn” để nhìn thế giới. Người ta chỉ nhìn đến, chú ý đến những con người, sự vật mà mình tin tưởng, đối với những sự vật mà bản thân không tin tưởng, người ta sẽ có thiên hướng không chú ý đến, thậm chí là “nhìn thấy mà làm như không nhìn thấy”. Cho nên, những điều xảy ra trong hiện thực của một người là do tâm niệm của người ấy hấp dẫn mà đến. Những điều này con người cũng không khó để phát hiện ra. Tâm niệm của một người là tiêu cực, xấu xa thì hoàn cảnh thực tế mà người ấy gặp phải cũng sẽ tương tự. Ngược lại, tâm niệm của một người là lương thiện, là tích cực thì hoàn cảnh thực tế của người ấy cũng sẽ như vậy.

Một người nếu có thể kiểm soát được tâm niệm (suy nghĩ) của mình, khiến nó luôn lương thiện, tích cực thì cái năng lượng mà tâm niệm ấy phát ra sẽ có thể hấp dẫn được người, sự việc, sự vật có cùng đặc tính đến. Cho nên, kiểm soát được tâm niệm (tư tưởng, ý nghĩ) của bản thân sẽ có thể cải thiện được vận mệnh của mình.

Giống như một chiếc đài radio, bạn chỉ có thể bắt được đúng kênh mà bạn muốn nghe nếu như bạn dò được đúng tần số của cái kênh đó. Cái gì giống nhau sẽ hút nhau lẫn nhau (Mỗi chúng ta là một viên nam châm, hay nói đúng hơn, là một tảng nam châm. Tảng nam châm này là trí tuệ, là tâm hồn, là thể chất, là tinh thần của chúng ta). Cùng tần số nào sẽ hút tần số đó. Vì thế, hãy nâng cao trường năng lượng của bản thân bạn để đạt những điều mà mình mong muốn. “Chúng ta không quyết định được nơi chúng ta sinh ra, nhưng chúng ta có quyền lựa chọn cách chúng ta trở thành người như thế nào”.

Cơ chế vận hành của luật hấp dẫn

Cơ chế vận hành của luật hấp dẫn hoạt động dựa theo nguyên tắc sau: Thứ nhất, khi bạn cảm thấy hào hứng, nhiệt tình, say mê, vui vẻ, hạnh phúc, đó là lúc bạn đang tỏa ra luồng năng lượng tích cực. Ngược lại, khi bạn cảm thấy buồn chán, lo lắng, căng thẳng, mệt mỏi, giận dữ, nghi ngờ, đố kỵ, bất hạnh, bạn đang phát ra luồng năng lượng tiêu cực.

Vũ trụ thông qua cơ chế hoạt động của luật hấp dẫn sẽ đáp ứng theo đúng hai cách thức nêu trên. Thế giới khách quan bên ngoài bạn không quyết định điều gì tốt hơn cho bạn nhưng chỉ phản ứng lại với bất kỳ nguồn năng lượng nào mà bạn tạo ra. Khi bạn gieo nhân nào thì bạn sẽ gặt quả ấy, về phương diện này thì giữa luật nhân quả và luật hấp dẫn có nhiều điểm tương đồng với nhau.

Khi bạn gửi tín hiệu về mọi cảm xúc và suy nghĩ đến Vũ trụ thì bạn sẽ nhận lại những điều tương tự. Cách lý giải hợp lý là vì các rung động của bạn sẽ thu hút năng lượng trở lại cùng tần số như vậy.

Jack Canfield từng nói: “Suy nghĩ của chúng ta được tạo thành từ năng lượng. Vì vậy chúng ta có thể tác động lên thế giới vật chất xung quanh ta”. Ngày nay, các nhà khoa học đều có thể chứng minh được rằng mọi thứ trong Vũ trụ đều được tạo thành từ năng lượng, cơ thể con người là cấu trúc phân tử được tạo nên từ sự liên kết năng lượng giữa các hạt electron và hạt nguyên tử. Những thứ phi vật chất bao gồm suy nghĩ của chúng ta cũng được tạo thành từ năng lượng và do đó cũng có liên kết và tương tác với thế giới vật chất. Những nghiên cứu khoa học gần đây đều chứng minh rằng suy nghĩ của con người có khả năng ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của cuộc sống. Với tư cách là người quan sát và sáng tạo ra thế giới quan, chúng ta luôn có thể tạo ra thực tại của riêng mình ở mọi lúc. Mọi suy nghĩ hay phán đoán của ta dù vô thức hay không đều có tác động đến thế giới.

Manifest những điều bạn muốn trong cuộc sống nhờ luật hấp dẫn (Ảnh: Pinterest)

 

Cách áp dụng luật hấp dẫn vào thực tế cuộc sống để biến những điều bạn mong muốn thành sự thật

Thứ nhất, bạn cần xác định mục tiêu của mình. Mọi suy nghĩ, hành động của bạn đều là những tín hiệu bạn gửi đến Vũ trụ, thật không may đa phần chúng ta đều chỉ chú ý đến những thứ trong cuộc sống một cách ngẫu nhiên và không có chủ đích. Mỗi suy nghĩ, cảm giác và hành động của bạn hôm nay sẽ quyết định ngày mai của bạn. Vì vậy, hãy tập cách suy nghĩ và học cách cư xử theo hướng tích cực, phù hợp với những mục tiêu và mong ước cá nhân.  Không có giới hạn cho những ước mơ và mục tiêu của bạn. Để xác định được các mục tiêu và ước mơ của mình, bạn có thể thiết lập 101 mục tiêu mà bạn cần hoàn thành trước khi lìa bỏ thế giới theo luật vô thương. Hãy thiết lập ra giấy kế hoạch và mục tiêu cá nhân cụ thể của bạn đầu tháng, bạn cần biết bạn sẽ đạt được điều gì một cách rõ ràng và chi tiết nhất có thể.

Thứ hai, bạn cần gửi tín hiệu và điều mong muốn của mình đến Vũ trụ. Ở bước này, bạn nên nhớ rằng chúng ta không thu hút những điều mà chúng ta muốn, mà chúng ta thu hút những điều mà chúng ta trở thành. Bạn phải là trước khi bạn có. Đừng tập trung vào những điều mà bạn muốn, mà hãy tập trung vào những thứ mà bạn đã có. Ví dụ như nếu bạn muốn có một cơ thể, thân hình săn chắc, thì bạn hãy nghĩ rằng bạn đã sở hữu thân hình đó rồi, và tập trung vào cảm giác khi bạn đã sở hữu nó rồi như một điều chắc chắn. Khi bạn càng tập trung tích cực vào những điều bạn hằng mong muốn, thì bạn sẽ càng mau chóng hiện thực hóa được ước mơ và mục đích cuộc đời của bạn.

Thứ ba, bạn nên nhớ rằng Vũ trụ không cho bạn tất cả những gì bạn muốn khi bạn không cố gắng để có được điều đó. Bạn cần thực hiện, bắt tay vào hành động và hiện thực hóa điều bạn mong muốn. Sẽ không có chuyện bạn sẽ thi đỗ nếu chỉ biết cầu xin Vũ trụ trong khi bản thân không nỗ lực học tập và rèn luyện một cách chăm chỉ để đạt được điểm số cao. Bạn hãy nên nhớ rằng điều ước cũng phải do những nỗ lực của bạn quyết định. Bạn cần là người hiện thực hóa ước mơ đó chứ không phải là một ai khác hay thế lực nào khác, Vũ trụ chỉ giúp bạn một phần, phần còn lại vẫn là do bạn.

Video clip hướng dẫn thực hành áp dụng luật hấp dẫn vào cuộc sống của bạn

(Video clip: Youtube Linh Di 92 Tarot)

Áp dụng luật hấp dẫn trong vấn đề tiền bạc

Bạn mong muốn có nguồn tài chính dồi dào hãy thử hình dung ra viễn cảnh bản thân đang chi dùng số tiền đó. Hãy tự viết séc cho số tiền bạn muốn có trong năm nay và dán nó ở vị trí dễ thấy trong nhà. Mỗi khi bạn nhìn thấy tấm séc đó hãy tin tưởng rằng bạn sẽ làm được. 

Áp dụng luật hấp dẫn trong công việc để thu hút tiền bạc và tài chính (Ảnh: Pinterest)

 

Đừng quên dành một chút thời gian mỗi ngày để biết ơn những gì bạn đã có. Lòng biết ơn là tiền để bạn đạt tới sự dồi dào về tài chính và cả nhiều thứ khác sẽ có trong tương lai.

Áp dụng luật hấp dẫn trong tình yêu

Bạn mong muốn cảm nghiệm tình yêu thương trong cuộc sống? Hãy tập trung vào tình yêu và trở thành chính tình yêu bạn hằng ao ước, học cách yêu thương và rộng lượng hơn với mọi người cũng như chính mình. Bằng cách trở thành tấm gương phản chiếu của tình yêu, bạn sẽ thu hút tình yêu vào cuộc sống của mình nhiều hơn nữa.

Áp dụng luật hấp dẫn trong tình yêu giúp bạn cảm nhận được năng lượng tích cực hơn mỗi ngày (Ảnh: Pinterest)

Vũ trụ là "kho báu" vô tận chứa tất cả mọi thứ mà nhân loại cần và luật hấp dẫn giúp chúng ta mở chìa khoá vào kho báu đó. Chỉ cần bạn biết mình là ai, mong muốn điều gì, và có niềm tin tuyệt đối cùng hành động nhất quán thì nhất định cuộc sống tốt đẹp như ý sẽ hiện ra trước mắt bạn thôi.

Mối quan hệ giữa luật hấp dẫn và luật nhân quả - điểm đặc biệt cần lưu ý

Nếu bạn chưa từng "gieo" hay "gieo" rất ít hạt giống tốt thì cho dù bạn có áp dụng thành thục luật hấp dẫn đến đâu thì cũng không thể tạo ra được "cây đời" như ý muốn. 

Ngược lại, nếu bạn đã "gieo" nhiều hạt giống thiện lành trong quá khứ thì khi áp dụng luật hấp dẫn sẽ như quá trình chăm sóc tốt thúc đẩy "cây cuộc sống" nhanh trưởng thành rồi "ra hoa", "kết quả" ngọt ngào. 

Luật nhân quả và luật hấp dẫn có mối quan hệ mật thiết với nhau theo quan điểm của Phật giáo (Ảnh: Pinterest)

Tuy nhiên phúc lành, phúc báo nào hưởng mãi rồi cũng hết, do đó chúng ta cần biết liên tiếp "gieo những hạt giống tốt lành" để trồng nên một rừng cây đời mãi tươi xanh với vô hạn "hoa thơm, trái ngọt" cho mai sau. Bài học cần rút ra đó là bạn cần phải nắm được sự giao thoa giữa luật nhân quả và luật hấp dẫn để luôn luôn có cuộc sống hạnh phúc, viên mãn kể cả trong hiện tại và tương lai.

 

 

 

 

Có thể bạn muốn xem