Các tour lần đầu xuất hiện ở TP HCM năm 2021

Các tour lần đầu xuất hiện ở TP HCM năm 2021 Bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, du lịch TP HCM đã tạo ra những tour mới tận dụng tài nguyên tại địa phương để thu hút du khách. Tour khép kín Cần Giờ và Củ ChiDu lịch là một trong những lĩnh vực được mở lại ngay từ giai đoạn đầu khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM được kiểm soát. Sáng 19/9, huyện Cần Giờ mở tour "bong bóng khép kín" đón 119 y bác sĩ hỗ trợ phòng chống Covid-19."Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp" là tour du lịch đầu tiên thí điểm theo mô hình khép kín. Du khách chỉ đến khu vực nhất định, chủ yếu tham quan các điểm ngoài trời, di chuyển theo cung đường đã định sẵn, có hướng dẫn viên... Trong hành trình, khách tới các tuyến như khu Lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào vào...

Bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19, du lịch TP HCM đã tạo ra những tour mới tận dụng tài nguyên tại địa phương để thu hút du khách.

Tour khép kín Cần Giờ và Củ Chi

Du lịch là một trong những lĩnh vực được mở lại ngay từ giai đoạn đầu khi tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP HCM được kiểm soát. Sáng 19/9, huyện Cần Giờ mở tour "bong bóng khép kín" đón 119 y bác sĩ hỗ trợ phòng chống Covid-19.

"Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp" là tour du lịch đầu tiên thí điểm theo mô hình khép kín. Du khách chỉ đến khu vực nhất định, chủ yếu tham quan các điểm ngoài trời, di chuyển theo cung đường đã định sẵn, có hướng dẫn viên... Trong hành trình, khách tới các tuyến như khu Lâm viên đảo khỉ, đi thuyền vào vào khu căn cứ cách mạng Rừng Sác, tìm hiểu đời sống sinh thực vật rừng ngập mặn tại khu du lịch Dần Xây; tham quan, trải nghiệm du lịch sinh thái còn hoang sơ tại Đầm Dơi, ngắm toàn cảnh rừng ngập mặn trên độ cao 26 m tại khu du lịch Vàm Sát.

Ngoài Cần Giờ, tour khép kín cũng được triển khai tại Củ Chi với chương trình mang tên "Hành trình xanh về vùng đất thép", thăm đền Gia Định, đền Bến Dược, căn cứ cách mạng và khu tái hiện vùng giải phóng Củ Chi, tham gia chợ dã chiến...

>> 12 giờ trải nghiệm tour khép kín Cần Giờ

Ảnh: Huỳnh Nhi

Ảnh: Huỳnh Nhi

Tour Cần Giờ bằng tàu cao tốc

Chương trình tham quan đường sông Bạch Đằng - Cần Giờ được thực hiện với tour đầu tiên ngày 24/10. Tour đi về trong ngày, du khách khởi hành từ bến Bạch Đằng bằng tàu cao tốc Greenlines thế hệ mới, thưởng cảnh quan hai bên bờ sông dọc theo quận 1, quận 4, quận 7 về hướng Cần Giờ - ấp Thiềng Liềng (xã đảo Thạnh An) - Khu du lịch Vàm Sát.

Xuôi dòng sông Sài Gòn, tàu lướt qua nhiều địa danh gắn liền với lịch sử phát triển của Sài Gòn - TP HCM, như cột cờ Thủ Ngữ, bến Nhà Rồng, cảng Bến Nghé, cầu Phú Mỹ, mũi Đèn Đỏ, tổng kho xăng dầu, bến phà Bình Khánh.

Sau hơn một giờ di chuyển, đoàn đến ấp Thiềng Liềng, lên bờ đi xe đạp quanh đảo nhỏ, tìm hiểu đời sống người dân địa phương với nghề làm muối; nghỉ ngơi, thư giãn với liệu pháp ngâm chân với muối thảo dược ở địa phương, thưởng thức giai điệu đờn ca tài tử "cây nhà lá vườn", uống trà, ăn trái cây... Sau đó đoàn đến khu du lịch Vàm Sát ăn trưa với những món ngon đặc trưng. Sau khi nghỉ ngơi, đoàn đi xuồng chèo tham quan khu bảo tồn dơi nghệ, trải nghiệm "câu cua", khám phá khu bảo tồn chim.

>> Trải nghiệm tour đường sông vừa mở lại ở TP HCM

Ảnh: Huỳnh Nhi

Ảnh: Huỳnh Nhi

Tour tham quan TP Thủ Đức

Đây là một trong 7 tuyến điểm du lịch được ngành du lịch TP HCM triển khai từ cuối tháng 11 nhằm khuyến khích người dân du lịch nội đô. Chương trình có đa dạng trải nghiệm cho khách như di chuyển đến điểm tham quan bằng buýt đường sông từ bến Bạch Đằng đến bến Linh Đông. Trên đường đi, du khách sẽ ngắm nhìn những công trình kiến trúc nổi tiếng tiêu biểu, gắn liền với quá trình phát triển của TP như Landmark 81, cầu Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm...

Đoàn tiếp tục với hành trình đến Công viên Lịch sử Văn hóa Dân tộc, viếng đền tưởng niệm các Vua Hùng, ngôi đền tưởng niệm các đời Vua Hùng lớn nhất tại Nam Bộ; tham quan Bảo tàng Áo Dài, nơi gìn giữ, bảo tồn và tôn vinh quốc phục của Việt Nam. Tại đây, khách tham quan, tận hưởng không gian thoáng mát như những nhà vườn xưa, dùng cơm và nghỉ ngơi.

Buổi chiều, du khách thay áo dài chụp ảnh, tìm hiểu các khu vực trong bảo tàng. Điểm đến cuối cùng là chùa Bửu Long, nơi được Tạp chí National Geographic bình chọn là một trong 20 công trình Phật Giáo có thiết kế đẹp nhất thế giới.

Ảnh: Quỳnh Trần

Ảnh: Quỳnh Trần

Bình Chánh - những điều chưa kể

Nhắc đến Bình Chánh, nhiều người coi đây là địa phương trung chuyển trên con đường từ TP HCM về miền Tây. Từ đầu tháng 12, tour du lịch khám phá Bình Chánh đã được triển khai, tận dụng các điểm đến văn hóa, tâm linh, lịch sử và sinh thái của địa phương. Đây cũng là sản phẩm mới của du lịch TP HCM trong tháng cuối năm nay, tận dụng nguồn tài nguyên sẵn có.

Đến Bình Chánh, du khách sẽ tham quan khu di tích lịch sử Láng Le - Bàu Cò, khu truyền thống cách mạng cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, chùa Phật cô đơn, làng nghề làm nhang gần 100 năm ở xã Lê Minh Xuân, công viên Văn hóa Láng Le... Trong chương trình, du khách cũng được trải nghiệm hoạt động đạp xe hóng gió mát trong cánh rừng Lê Minh Xuân, hái đọt choại, chèo xuồng và ngâm chân thảo dược chăm sóc sức khỏe...

Ảnh: Chim Cánh Cụt Travel Service JSC

Ảnh: Chim Cánh Cụt Travel Service JSC

Hóc Môn - Trên bến dưới thuyền

Hóc Môn là một trong những điểm đến mà ngành du lịch TP HCM nỗ lực khai thác tiềm năng, kiến tạo nên giá trị văn hóa, du lịch thu hút du khách.

Trong tháng 12, tour "Hóc Môn - Trên bến dưới thuyền" được triển khai, du khách tham gia chương trình đến những công trình lịch sử như di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã Ba Giồng, đình Bình Nhan; trở về với những năm tháng hào hùng của dân tộc qua câu chuyện kể về "18 thôn vườn trầu"; đi thuyền, ngắm nhìn sông Sài Gòn với bầu không khí thoáng đãng "trên bến dưới thuyền".

Cũng trong chương trình này, du khách có dịp chiêm ngưỡng Cánh đồng hoa (xã Nhị Bình) tràn ngập màu sắc, nghe cách chăm sóc nâng niu từng loại hoa. Xuôi dòng sông Sài Gòn, điểm dừng chân tiếp theo là vườn Nhà Gốm (Lái Thiêu, Bình Dương). Tại đây, du khách được hướng dẫn, trực tiếp trải nghiệm cách làm gốm truyền thống của Nam Bộ, từ cách nhào nặn đất đến cách tạo hình trên bàn xoay.

Ảnh: Vian Travel

Ảnh: Vian Travel

Huỳnh Nhi

Có thể bạn muốn xem