Các loại bảo hiểm 'độc chiêu'

Các loại bảo hiểm 'độc chiêu' Ngoài những loại bảo hiểm phổ thông như nhân thọ, y tế, tài sản… nhiều công ty còn nghĩ ra nhiều loại hình dịch vụ rất đặc biệt như bảo hiểm khủng bố, xăng tăng giá…1. Công ty bảo hiểm Hullberry, Amsterdam, Hà Lan, giới thiệu đến các “thượng đế” một loạt bảo hiểm trước các nguy cơ hy hữu nhất có thể xảy ra trong cuộc sống của họ.   Mức đóng phí bảo hiểm dao động từ 12 – 28 euro cho các loại hình bảo hiểm: – Xăng tăng: nếu giá xăng tăng hơn 15% thì 1.000 lít xăng tiếp đó sẽ được bảo hiểm trả bù cho phần tăng giá. – Cửa đóng: nếu bạn lỡ đóng cửa rồi mới phát hiện quên chìa khóa thì bảo hiểm sẽ trả cho bạn tới 100 euro, tùy vào thời gian nào trong ngày hay trong tuần. – Kẹt...

Ngoài những loại bảo hiểm phổ thông như nhân thọ, y tế, tài sản… nhiều công ty còn nghĩ ra nhiều loại hình dịch vụ rất đặc biệt như bảo hiểm khủng bố, xăng tăng giá…1. Công ty bảo hiểm Hullberry, Amsterdam, Hà Lan, giới thiệu đến các “thượng đế” một loạt bảo hiểm trước các nguy cơ hy hữu nhất có thể xảy ra trong cuộc sống của họ.

 

Mức đóng phí bảo hiểm dao động từ 12 – 28 euro cho các loại hình bảo hiểm:

– Xăng tăng: nếu giá xăng tăng hơn 15% thì 1.000 lít xăng tiếp đó sẽ được bảo hiểm trả bù cho phần tăng giá.
– Cửa đóng: nếu bạn lỡ đóng cửa rồi mới phát hiện quên chìa khóa thì bảo hiểm sẽ trả cho bạn tới 100 euro, tùy vào thời gian nào trong ngày hay trong tuần.

– Kẹt thang máy: nếu bị kẹt trong thang máy, Hullberry sẵn sàng đền cho bạn thời gian bị mất một khoản tiền là 75 euro.

– Không trúng số: những ai thua xổ số tới 52 lần liên tục, không lần nào trúng, sẽ được bảo hiểm 2.500 euro. Cơ hội thắng bảo hiểm này là 1/4.900, không quá tệ nếu so với cơ hội trúng độc đắc sáu số chỉ là 1/14 triệu.

– Luật cấm rượu: nếu ai lỡ sống trong một đất nước bất ngờ cấm uống rượu, sẽ có thể được nhận bảo hiểm an ủi 500 euro.

– Người ngoài hành tinh bắt cóc: bảo hiểm này sẽ trả cho ai không thích bị người ngoài hành tinh bắt cóc. Trong trường hợp bị bắt cóc, nạn nhân sẽ được nhận 5.000 euro. Tuy nhiên, nạn nhân phải trình giấy chứng nhận của bác sĩ và các cơ quan hàng không vũ trụ.

– Bị tù oan: ai bị bỏ tù oan, có thể công ty bảo hiểm trên để được bồi thường 500 euro.

– Nói “không” trước nhà thờ: không ít trường hợp cô dâu đáp “không” trước bàn thờ gia tiên hay trước mặt đức cha hành lễ. Trong trường hợp này, nạn nhân có thể được bảo hiểm trả an ủi 100 euro.

– Bị quay phim lén: công ty bảo hiểm đề nghị bạn mua cho mình hay tặng bạn bè khoản bảo hiểm này để bảo vệ bạn mình khỏi bị quay phim lén, mức bồi thường tới 1.000 euro.

– Con “ông hàng xóm”: với các ông chồng nghi ngờ bị cắm sừng, bảo hiểm sẽ trả 500 euro nếu nạn nhân chứng minh được đứa con là của “người lạ”.

2. Các vụ đánh bom, ám sát, tấn công khủng bố diễn ra mỗi ngày ở Iraq tạo điều kiện cho loại hình dịch vụ mới nở rộ: bảo hiểm khủng bố.

Loại hợp đồng này cũng giống như hợp đồng nhân thọ bình thường nhưng có gắn kèm một phụ lục nêu rõ những nguy hiểm như nổ do vũ khí chiến tranh hoặc ô tô bị đặt bom; ám sát và tấn công khủng bố.

Thông thường, người mua phải trả khoảng 90 USD cho bản hợp đồng này. Nếu bị chết, khoản tiền bồi thường sẽ là 3.500 USD, tương đương tiền lương một năm của một cảnh sát Iraq.

Tại hầu hết các nước trên thế giới, loại hình bảo hiểm này là không cần thiết vì số các vụ thiệt mạng do khủng bố quá ít và những hợp đồng bảo hiểm thường liên quan tới các vụ tai nạn thường. Tuy nhiên, ở một quốc gia nơi bọn khủng bố có thể giết chết hàng trăm người một tháng và không ai có thể nhờ cậy Chính phủ hay bất cứ ông chủ nào giúp đỡ cho gia đình họ sau đó, thì việc mua bảo hiểm khủng bố lại có vẻ là một ý tưởng sáng suốt.

Ý tưởng bán bảo hiểm cho những người sống tại nơi nguy hiểm nhất trên trái đất do Abbas Shaheed al-Taiee, một giám đốc của công ty Bảo hiểm Iraq đưa ra. ”Đó là một món quà cho người Iraq”, ông Shaheed, 53 tuổi, nói. ”Chúng tôi mở rộng các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ để nó có thể bao quát tất cả những gì đang diễn ra tại Iraq”. Theo ông Shaheed, hợp đồng bảo hiểm khủng bố không phân biệt ai bắn hay kích nổ bom và công ty sẵn sàng bảo hiểm tính mạng cho một phần tử nổi dậy. ”Đây là thị trường, không có gì khác biệt. Chúng tôi chỉ đánh giá túi tiền của mọi người”.

Còn tại Mỹ và EU, các công ty bảo hiểm cũng chào mời hợp đồng tùy biến cho các tổ chức phải gửi nhân viên tới những khu vực nguy hiểm, gồm cả Iraq. Tuy nhiên, giá trị những hợp đồng được thiết kế riêng cho các công ty kiểu trên thường là rất cao.
Hồng Nhung (tổng hợp)

Có thể bạn muốn xem