Các di tích lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn bạn cần ghé thăm lễ 30/4

Các di tích lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn bạn cần ghé thăm lễ 30/4 Dịp lễ 30/4 – 1/5, đây là dịp để chúng ta có thể du lịch, dã ngoại bằng những chuyến đi chơi nghĩ dưỡng kéo dài cho mấy ngày lễ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người dành thời gian này để ghé thăm, tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn để ôn lại các dấu ấn khố quên của những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước. Cùng điểm qua những điểm di tích sịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn cần ghé thăm vào dịp lễ 30/4 qua bài viết sau: 1. Bảo tàng chứng tích chiến tranh Tạo lạc ở số 28 đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM. Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một nơi lưu trữ và trình bày các tư liệu đáng kinh ngạc về những cuộc chiến tranh...

Dịp lễ 30/4 – 1/5, đây là dịp để chúng ta có thể du lịch, dã ngoại bằng những chuyến đi chơi nghĩ dưỡng kéo dài cho mấy ngày lễ. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người dành thời gian này để ghé thăm, tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng ở Sài Gòn để ôn lại các dấu ấn khố quên của những năm tháng đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Đất nước. Cùng điểm qua những điểm di tích sịch sử nổi tiếng tại Sài Gòn mà bạn cần ghé thăm vào dịp lễ 30/4 qua bài viết sau:

1. Bảo tàng chứng tích chiến tranh

Tạo lạc ở số 28 đường Võ Văn Tần, Quận 3, Tp. HCM. Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một nơi lưu trữ và trình bày các tư liệu đáng kinh ngạc về những cuộc chiến tranh ở Việt Nam. Đến đây, bạn có thể tham quan, ôn lại lịch sử cũng như chứng kiến cái nhìn đầy đủ nhất về sự tàn ác  của những cuộc chiến tranh phi nghĩa do bọn xâm lượt gây ra. Du khách sẽ chứng kiến những công cụ tra tấn dã man như máy chém – công cụ man rợ từng được đem đi khắp các tỉnh miền Nam để hành huyết những người yêu nước hay chiếc ống cống tưởng chừng đơn giản không mạn rợ nhưng lại là công cụ để biệt kích Mỹ làm nơi thảm sát ba đứa trẻ đang ẩn nấp lúc bấy giờ. Đặc biệt, khi đến đây tham quan phòng triển lãm , du khách sẽ được nhín thấy những hình ảnh miêu tả lại các hành vi man rợ mà quân đội Mỹ đã chà đạp lên quyền bình đẳng của con người như bắt bớ, tra tấn hay bắn giết rất dã man,… Chỉ với vé phí 15.000đ/người, du khách có thể  đến tham quan bất cứ khi nào trong khoảng thời gian từ 7h30 – 12h và 13h30 – 17h.

2. Dinh Độc Lập

Với khuông viên xây dựng trên tổng diện tích rộng 12 ha. Phía trước giáp với công viên 30/4, phía sau có công viên văn hóa Tao Đàn, bên trong khuôn viên có rất nhiều cây cổ thụ với nhiều chủng loại từ thời Pháp để lại và nơi đây đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Khi người Pháp chiếm 6 tỉnh Nam Bộ và chọn khuôn viên này để xây dựng một dinh thự cho Thống đốc Nam Kỳ. Hiên nay, dấu tích bên trong của dinh thự còn rất ít, chỉ là một ngoi nhà trắng đừng sừng sững tại vị trí 106 trên đường Nguyễn Du và nhà Bát giác trên đồi cao nơi hóng gió của Tổng thống Việt Nam Cộng hò Dinh Độc Lập là công trình độc đáo của kiến trúc sư Ngô Viết Thụ vơi các hiện vật trưng bày ngoài trời hiện nay là xe tăng mang số hiệu 843 của quân giải phóng tiến vào húc nghiên cửa phụ của dinh Độc Lập ngày 30/4/1975 và máy bay F5E gắn với sự kiện trung úy Nguyễn Thành Trung ném bom dinh Độc Lập ngày 8/4/1975 trong chiến dịch Hồ Chí Minh. Còn xe tăng mang số hiệu 390 húc tung cửa chính thẳng tiến vào, kéo lá cờ mặt trận dân tộc giải phóng miền nam Việt Nam lên, kết thúc 30 năm chiến tranh gian khổ của dân tộc.  Đến đây, du khách có thể tham quan và tận mắt chứng kiến cấu trúc của dinh thự này gồm nhiều căn phòng như khánh tiết, đại yến, nội các, hội đồng an ninh quốc gia,…. hay phòng làm việc của Tổng thống. Chỉ với 15.000đ/sinh viên, du khách đến đây có thể tham quan bất cứ lúc nào trong khung giờ 7h30-11h và 13-16h.

3. Địa đạo Củ Chi

Cách Tp.HCM 70km về hướng tây – bắc Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất ở huyện Củ Chi với tổng chiều dài 200km và được mệnh danh là “đất thép” nằm cuối đường mòn Hồ Chí Minh. Hệ thống này được Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam đào trong thời kỳ chiến tranh Đông Dương và chiến tranh Việt Nam. Hệ thống này bao gồm rất nhiều khu vực như bệnh xá, nhà bếp, kho chứa, nhiều phòng ở, phòng làm việc, hệ thống đường ngầm trong lòng đất, … và các hệ thống thông hơi vào các vị trí bụi cây. Khi đến đây, du khách sẽ có cái nhìn tổng thể về sự ngoan cường của các chiến sĩ khi phải sống và hoạt động cách mạng dưới lòng đất, du khách sẽ được các hướng dẫn viên giới thiệu cũng nhưcho xem các phim tài liệu về các cuộc chiến cũng như hòa mình vào cuộc sống của các chiến sĩ ngày xưa. Tham quan xong, du khách còn được thưởng thức món  ăn đặc sản gắn liền với vùng đất nơi đây đó là khoai mì nóng chấm muối mè. Với giá vé 20.000 đồng cho khách trong nước và 90.000 đồng đối với người nước ngoài, du khách có thể tham quan trong ngày từ 9h đến 17 giờ hàng ngay.

Có thể bạn muốn xem