Cà phê Mỹ thuật : BALLAD BIỂN ĐÔNG CỦA ĐÀO CHÂU HẢI TẠI BERLIN BIENNALE 12th

Cà phê Mỹ thuật : BALLAD BIỂN ĐÔNG CỦA ĐÀO CHÂU HẢI TẠI BERLIN BIENNALE 12th   Thông tin từ ban tổ chức: Cà phê Mỹ thuật tháng 7.2022 Chủ đề : BALLAD BIỂN ĐÔNG CỦA ĐÀO CHÂU HẢI TẠI BERLIN BIENNALE LẦN THỨ 12 (2022) Diễn giả : Nhà điêu khắc ĐÀO CHÂU HẢI Chủ trì : NNC Mỹ thuật VŨ HUY THÔNG Thời gian : 14:30-17:00 Thứ Bảy, ngày 23.7.2022 Địa điểm : Xưởng Thứ Bảy, 121 phố 8-3, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội --- Năm 2010, tác phẩm điêu khắc sắp đặt "Ballad Biển Đông" của nhà điêu khắc Đào Châu Hải ra mắt tại Triển lãm "Không vô can và Ballad Biển Đông" tại Hà Nội và gây hiệu ứng mạnh với công chúng nghệ thuật. Phiên bản mới nhất của tác phẩm này đang được trưng bày tại sự kiện nghệ thuật quốc tế lớn mang tên Berlin Biennale lần thứ 12 (khai mạc ngày 10/6 và kéo dài tới...

 

Thông tin từ ban tổ chức:

Cà phê Mỹ thuật tháng 7.2022

Chủ đề : BALLAD BIỂN ĐÔNG CỦA ĐÀO CHÂU HẢI TẠI BERLIN BIENNALE LẦN THỨ 12 (2022)

Diễn giả : Nhà điêu khắc ĐÀO CHÂU HẢI

Chủ trì : NNC Mỹ thuật VŨ HUY THÔNG

Thời gian : 14:30-17:00 Thứ Bảy, ngày 23.7.2022

Địa điểm : Xưởng Thứ Bảy, 121 phố 8-3, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

---

Năm 2010, tác phẩm điêu khắc sắp đặt "Ballad Biển Đông" của nhà điêu khắc Đào Châu Hải ra mắt tại Triển lãm "Không vô can và Ballad Biển Đông" tại Hà Nội và gây hiệu ứng mạnh với công chúng nghệ thuật. Phiên bản mới nhất của tác phẩm này đang được trưng bày tại sự kiện nghệ thuật quốc tế lớn mang tên Berlin Biennale lần thứ 12 (khai mạc ngày 10/6 và kéo dài tới 18/9/2022 tại Berlin, CHLB Đức).

Trong buổi Cà phê Mỹ thuật tháng 7, nhà điêu khắc Đào Châu Hải sẽ chia sẻ về quá trình hình thành, trưng bày tác phẩm.

Bên cạnh đó, các câu chuyện về Berlin Biennale lần thứ 12, cách thức tổ chức sự kiện, một số gương mặt nghệ sĩ Việt /gốc Việt tham dự với tư cách nghệ sĩ và giám tuyển...cũng sẽ được chia sẻ từ các nghệ sĩ vừa trở về từ sự kiện mỹ thuật quốc tế đáng quan tâm này.

---

VỀ DIỄN GIẢ

ĐÀO CHÂU HẢI, sinh năm 1955, là một trong những điêu khắc gia hàng đầu của Việt Nam sau thời kỳ Đổi mới. Tốt nghiệp Học viện Hàn lâm Mỹ thuật Quốc gia Moskva mang tên V.I. Surikov danh tiếng, từng trải qua các vị trí giảng dạy, quản lý mỹ thuật, hoạt động điêu khắc của Đào Châu Hải đã đạt được những thành tựu nhất định ở nhiều chất liệu khác nhau và cũng trải qua nhiều khuynh hướng, từ Hiện thực và Biểu hiện thời kỳ đầu – chịu ảnh hưởng của điêu khắc Xô viết và Chủ nghĩa kiến tạo Nga - cho tới xu hướng trừu tượng hình học rồi nghệ thuật Ý niệm ở những sáng tác giai đoạn gần đây. Trong bối cảnh nghệ thuật điêu khắc của Việt Nam, ông là người tiên phong và có nhiều cách tân trong điêu khắc kim loại, truyền nhiều cảm hứng cho cả một thế hệ nghệ sỹ trẻ (Indochineart)

---

VỀ ĐỊA ĐIỂM TỔ CHỨC

Cà phê Mỹ thuật được Cà Phê Thứ Bảy Hà Nội phối hợp tổ chức tại một không gian văn hoá nghệ thuật mới của Hà Nội : XƯỞNG THỨ BẢY, toạ lạc tại số 121, phố 8/3, quạn Hai Bà Trưng, Hà Nội. Mới được khai trương vào cuối năm 2021, đây không chỉ là một không gian nghệ thuật, mà còn là một thư viện với hàng ngàn cuốn sách về văn học, nghệ thuật, mỹ thuật, kiến trúc…; một khu vườn nhỏ, một không gian làm việc chung, một phòng thí nghiệm ẩm thực…

---

HƯỚNG DẪN THAM DỰ

- Chương trình miễn phí cho khách của Cà phê Thứ Bảy.

- Các anh chị và các bạn tham dự vui lòng thanh toán đồ uống theo menu của quán và lấy chỗ ngồi theo ưu tiên người tới trước.

- Văn hoá của Cà phê thứ Bảy là đối thoại trên tinh thần thân mật, cởi mở và tôn trọng sự khác biệt.

- Chúng tôi khuyến khích Anh/Chị và các bạn chia sẻ các góc nhìn riêng, đưa ra ý kiến phản biện nếu không đồng tình với quan điểm của diễn giả (hoặc của người tham gia chương trình), nhưng luôn phải giữ tinh thần tôn trọng, không xúc phạm cá nhân.

- Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Cà Phê Thứ Bảy, một dự án do nhạc sĩ Dương Thụ sáng lập và điều hành, phối hợp cùng với Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên Legend trên tinh thần phi lợi nhuận.

Theo dõi và cập nhật thêm thông tin chi tiết tại trang sự kiện

Có thể bạn muốn xem