Booking là gì? Cách đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả nhất

Booking là gì? Cách đăng ký bán phòng trên Booking.com hiệu quả nhất Bạn là nhà đầu tư phòng, chủ sở hữu nhiều khách sạn, resort hay nhà nghỉ đẹp. Bạn muốn thông qua kênh trung gian để bán phòng và hưởng ưu đãi đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu ngay Booking.com. 1-Tìm hiểu qua Booking.com là gì? Nền tảng OTA thế nào? Booking.com được thành lập từ năm 1996 ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Khởi điểm là một công ty start up nhỏ nhưng đến nay Booking.com đã vươn lên trở thành một trong những công ty thương mại điện tử chuyên cung ứng các dịch vụ lưu trú hàng đầu thế giới. Booking.com không ngừng phát triển và lớn mạnh Booking.com trực thuộc tập đoàn Priceline Group và hiện có tất cả 15.000 nhân viên ở 198 văn phòng trên 70 quốc gia. Đồng thời, trang web của kênnh OTA này cũng đã được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ...

Bạn là nhà đầu tư phòng, chủ sở hữu nhiều khách sạn, resort hay nhà nghỉ đẹp. Bạn muốn thông qua kênh trung gian để bán phòng và hưởng ưu đãi đặc biệt. Hãy cùng tìm hiểu ngay Booking.com.

1-Tìm hiểu qua Booking.com là gì? Nền tảng OTA thế nào?

Booking.com được thành lập từ năm 1996 ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan. Khởi điểm là một công ty start up nhỏ nhưng đến nay Booking.com đã vươn lên trở thành một trong những công ty thương mại điện tử chuyên cung ứng các dịch vụ lưu trú hàng đầu thế giới.

Booking.com không ngừng phát triển và lớn mạnh

Booking.com trực thuộc tập đoàn Priceline Group và hiện có tất cả 15.000 nhân viên ở 198 văn phòng trên 70 quốc gia. Đồng thời, trang web của kênnh OTA này cũng đã được chuyển ngữ sang hơn 40 thứ tiếng khác nhau, cung cấp hơn 1 triệu chỗ nghỉ tại hơn 123,234 điểm đến ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đây là nền tảng OTA đáng tin cậy dành cho dân du lịch

2-Tại sao người bán lẫn người dùng đều nên sử dụng Booking.com?

Khi đặt phòng tại Booking.com, du khách có thể nhận được rất nhiều ưu đãi mà bạn khó có thể ngờ tới, kể đến như:

-Sự đảm bảo và uy tín: Booking.com nổi tiếng là một website với độ tin cậy cao, được hỗ trợ tới hơn 40 loại ngôn ngữ và cung cấp hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, homestay ở 220 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Chính vì lẽ đó, việc sử dụng website này để đặt phòng vô cùng tiện lợi và tiết kiệm được thời gian, đặc biệt là đối với những người luôn phải bay đi bay lại giữa nhiều quốc gia.

Booking.com là sự ưu tiên hàng đầu của những người bận rộn

-Có nhiều ưu đãi tuyệt vời: Có thể nói, đây là lí do lớn nhất để Booking.com thu hút người dùng đến với trang web này. Booking.com thường xuyên đưa ra rất nhiều ưu đãi lớn, ví dụ như giảm 10% cho khách hàng lần đầu tiên đặt phòng.

Những ưu đãi có một không hai đến từ Booking.com

I. NHỮNG THAO TÁC DÀNH CHO KHÁCH ĐĂNG KÍ BÁN PHÒNG NHẬN ƯU ĐÃI

*Tại sao nên đăng kí bán phòng trên kênh?

Booking.com là một doanh nghiệp kinh doanh phòng nghỉ uy tín, và khi tham gia kênh OTA này, khách sạn của bạn sẽ được quảng bá rộng rãi trên 220 quốc gia và vùng lãnh thổ, với trang web được chuyển sang hơn 40 ngôn ngữ và con số người dùng lên tới gần 100 triệu người mỗi tháng.

Bất cứ khi nào khách hàng đặt phòng qua Booking.com, kênh OTA này cũng chỉ giữ lại tỷ lệ phần trăm bán rất nhỏ, là 15%.

Từ sự phổ biến của Booking.com, bạn sẽ dễ dàng thu hút được một lượng khách hàng khổng lồ, tìm đến và biết tới bạn nhiều hơn.

*Cách đăng kí bán phòng nhận 05 ưu đãi ngay lập tức

*Bước 1: Truy cập link https://join.booking.com/a/1540443

Link giới thiệu để đăng kí

*Bước 2: Điền thông tin vào phần “Tạo đăng kí mới”, sau đó nhấn “Bắt đầu”. Tạo mật khẩu, điền số điện thoại.

Bước 3: Bạn sẽ nhận được các mail chào mừng đăng kí và thông tin về nhận 5 đặt phòng đầu tiên được miễn hoa hồng.

Quá trình điền thông tin và nhận mail phản hồi

Bước 4: Bạn được chuyển đến link dẫn từ mail đến giao diện đăng nhập, để bắt đầu quản lý chỗ nghỉ của mình.

Bước 4: Bạn được dẫn link từ mail đến đây

*Bước 5: Bạn đăng nhập bằng chính mail và mật khẩu ban đầu bạn đăng kí để bắt đầu truy cập vào trang.

Bước 5: Là bạn đăng nhập

*Bước 6: Nhấn “Tiếp tục đăng ký” ở ô xanh, màn hình sẽ hiển thị 4 loại hình kinh doanh nơi lưu trú mà bạn muốn lựa chọn. Click loại hình cư trú mà bạn định bán (ví dụ: khách sạn)

Sau khi đăng nhập bằng mail và tài khoản đăng kí bạn sẽ thấy giao diện như hình

Bước 7: Sau khi chọn xong loại hình, ví dụ là khách sạn, nhấn “Đăng khách sạn”. Booking.com sẽ hỏi lại bạn một lần nữa, đó là bạn có đang chọn đúng loại hình kinh doanh hay không. Click vào “Tiếp tục” nếu bạn đã xác nhận thành công.

4 loại hình cư trú đa dạng

Loại hình khách sạn được rất nhiều người lựa chọn

-Bước 8: Bạn được chuyển đến giao diện như màn hình dưới đây. Bạn nhớ điền đủ thông tin vào 7 mục: Thông tin cơ bản, Bố cục và giá, Tiện nghi và dịch vụ, Tiện nghi, Hình ảnh, Chính Sách, Thanh Toán.

Mục 1 cần điền: Các thông tin cơ bản như: Tên chỗ nghỉ, xếp hạng sao, chi tiết liên hệ….

Mục 2 cần điền: Bố cục và giá

Trong bố cục và giá cần điền thông tin cụ thể của phòng là loại hình nào, có những yêu cầu gì, tùy chọn giường…

Sau đó kéo xuống bạn điền thông tin giá bán mỗi đêm

Đến đây là hoàn thành xong thông tin của mục Bố cục và giá bạn nhấn “tiếp tục” để chuyển sang mục 3:  tiện nghi và dịch vụ

Điền đầy đủ thông tin nhấn “tiếp tục” để chuyển sang mục Hình ảnh chỗ nghỉ

Bạn kéo và thả hình ảnh vào mục như trên

Sau khi điền thông tin như giờ đặt phòng, quy định với trẻ em bạn nhấn Tiếp tục

Nhấn tiếp tục sẽ được chuyển sang mục Thanh toán

Bạn cần điền đầy đủ thông tin ở mục thanh toán hoa hồng

Bước 9:  Chậm nhất trong vòng 24h, Booking.com sẽ gửi cho bạn email phản hồi với nội dung thông báo bạn đã đăng kí chỗ nghỉ thành công, kèm một đường link dẫn về trang quản trị chỗ nghỉ của bạn trên kênh OTA này.

Giao diện bạn đã hoàn tất đăng kí và đợi mail phản hồi xác nhận.

*Bước 10: Bạn nhận được phản hồi của trang khi đăng kí thành công và hợp đồng trở thành đối tác như ảnh bên dưới.

Tuy nhiên trong bước này chỉ là xác nhận đăng kí thành công nhưng bạn vẫn chưa có quyền đăng phòng trực tuyến ngay được, cần đợi mail thêm.

Bước 11: Đăng nhập theo đường dẫn mà mail xác nhận hướng dẫn: Nhấn nút “Đăng nhập vào extranet của tôi” để được chuyển đến giao diện màn hình tiếp theo.

*Bước 12: Trong màn hình dẫn link đó bạn điền các thông tin: Tên đăng nhập. Rồi được dẫn đến màn hình thông báo về tài khoản của bạn. Lúc này bạn có thể đổi tên hay chỉnh sửa thêm 1 lần.

Nếu không chỉnh sửa và xác nhận thông tin về nơi bán phòng của bạn đã chuẩn hãy xác nhận để không bị gián đoạn.

Bước 13: Bạn được dẫn đến giao diện: Biểu mẫu hiểu đối tác như bên dưới và điền đầy đủ thông tin.

Sau khi điền hết thông tin về ngày tháng năm sinh, số liên lạc, quốc gia…trong biểu mẫu, bạn nhấn “Đã gửi để xác minh”.

Bước 14: Bạn tiếp tục đợi mail thông báo rằng thao tác đăng bán phòng của mình đã thành công và được hiển thị lên trang.

*Bước 15: Bạn nhận được mail chúc mừng, có nghĩa là đã đăng bán được phòng đó thành công. Nếu muốn thực hiện tiếp tục cho các nơi nghỉ khác của mình bạn lặp lại tương tự các bước trên.

Giao diện chúc mừng bạn đã đăng bán phòng thành công trên trang

*Bước 16: Bước cuối cùng bạn nhận được mail chúc mừng đã hiển thị phòng mở bán thành công. Cùng hướng dẫn kiểm tra, quản lý phòng trong mail theo các hình dưới đây.

4-Hướng dẫn quản lý chỗ nghỉ, theo dõi khách đặt phòng trên trang (dành cho người bán)

*Bước 1: Bạn cần đăng nhập bình thường theo tài khoản đã đăng kí, vào admin.booking.com để tiến hành quản lí chỗ nghỉ.

Admin.booking.com là trang quản lý chỗ nghỉ dành cho host

-Bước 2: Cài đặt giá và tình trạng phòng trống. Trong mục này gồm có 9 mục nhỏ, bao gồm:

+Lịch

+Điều chỉnh phòng để bán

+Sao chép giá hằng năm

+Mở/đóng phòng

+Hệ thống giá

+Giá căn bản không hoàn tiền

+Chính sách

+Công cụ thúc đẩy sự hiện diện

+Ngày đã bán hết phòng

Bạn tiến hành đặt lịch bằng cách chọn thông số và đặt thời gian

Ở mục nhỏ “Điều chỉnh phòng để bán”, bạn cần chọn thời gian nghỉ tối thiểu cho khách, và có thiết lập khoảng thời gian để khách đặt trước phòng hay không.

Tiến hành điều chỉnh phòng

Tiếp tục điền các chính sách đặt ra cho phòng nghỉ lần nữa:

*Bước 3: Hoàn tất bước trên bạn chuyển sang cài đặt phần “Phân tích” như hình bên dưới. Trong mục này có những tiêu chí như thông tin chỗ nghỉ, điểm trang chỗ nghỉ, thông tin chung,…bằng cách tích vào các ô và thiết lập các thông tin theo hướng dẫn.

Các thông tin bổ sung cho phòng nghỉ của bạn

*Bước 4: Nhấn vào mục “Đặt phòng”, sử dụng bộ lộc để theo dõi các phòng của mình dựa trên ngày đến/đi và ngày đặt phòng. Bên cạnh đó, host cũng có thể theo dõi tên khách, trạng thái đặt phòng, ngày thực hiện đặt phòng cũng như tổng số tiền hoa hồng phải trả cho Booking.com sau 05 phòng đầu tiên.

*Lưu ý với người bán, cần chuẩn bị những gì trước khi đăng kí bán phòng

Để việc bán phòng được diễn ra suôn sẻ, điều kiện tiên quyết là bạn phải chuẩn bị càng nhiều ảnh càng tốt và những tấm ảnh này phải có độ phân giải cao, kích cỡ vừa phải, không vỡ hình.

Trên đây, chúng tôi hướng dẫn xong quy trình bạn có thể đăng bán phòng theo link được giới thiệu https://join.booking.com/a/1540443 để được ưu đãi ngay 5 phòng đặt đầu tiên không mất hoa hồng như thế nào rồi. Chúc bạn đăng bán và gặt hái thành công!

II- HƯỚNG DẪN KHÁCH ĐẶT PHÒNG

5-Cách tìm kiếm và đặt phòng trên Booking.com dành cho du khách

Vậy với những tiện ích kể trên, cùng sự tiện lợi của đặt phòng trực tuyến, du khách đã biết cách tự tìm kiêm sau đó book phòng chưa? Dưới đây là hướng dẫn các bước.

-Bước 1: Truy cập vào website booking.com

Chỉ cần gõ trên thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ tự đưa bạn vào trang chủ

­-Bước 2: Tìm địa điểm mà bạn định cư trú, điền thông tin ngày đi/ngày về, số người lớn/trẻ em và số phòng, sau đó nhấn “Tìm”.

Thao tác tìm phòng rất đơn giản và siêu dễ dàng, nhanh chóng

-Bước 3: Hệ thống sẽ tự động lọc ra cho bạn những khách sạn phù hợp với nơi cư trú của bạn nhất. Du khách có thể tìm kiếm phòng thông qua bộ lọc nâng cao màu vàng bên tay trái như sau.

Hệ thống lọc phòng tự động và siêu tối ưu

­-Bước 4: Sau khi đã chọn được cho mình một khách sạn phù hợp, click vào ô “Xem chỗ trống” hoặc click trực tiếp vào tên khách sạn để xem địa chỉ, số lượng phòng cũng như giá phòng.

Ví dụ một phòng nghỉ sẽ như thế này

Lưu ý là bạn nên đọc kĩ các thông tin mô tả về khách sạn, cũng như xem kĩ các hình ảnh được khách sạn đăng lên trước khi tiến hành bước tiếp theo.

Bước 5: Chọn loại phòng phù hợp với số người trong nhóm của bạn, xem mức giá và nhấn vào ô “Tôi sẽ đặt” để tiến hành đặt phòng.

Chỉ với 3s, bạn đã có thể đặt được phòng trống

Ở bên phía tay trái chính là những lời nhận xét của những du khách đã từng có cơ hội ở tại nơi lưu trú này. Bạn hoàn toàn có quyền đọc qua những nhận xét đó để “nghiên cứu” thêm trước khi lựa chọn.

-Bước 6: Nhập thông tin chi tiết của bạn vào form đăng kí

Bên cạnh đó, bạn cũng có quyền được yêu cầu những dịch vụ đặc biệt và xem lại một lần nữa các quy tắc chung mà chủ nhà/chủ khách sạn đặt ra cho bạn.

Điền thông tin vào form là cách hữu ích giúp đặt phòng nhanh chóng

-Bước 7: Khi đã hoàn thành, nhấn vào ô “Tiếp theo: Chi tiết cuối cùng” ở cuối trang. Hệ thống sẽ gửi lại cho bạn một mail xác nhận đã đặt phòng thành công. Việc của bạn cần làm là đến nơi lưu trú, xuất trình mail, trả tiền và nhận phòng thôi đó.

Sau khi hai bên đã kí hợp đồng thỏa thuận, khách sạn và nơi lưu trú của bạn sẽ được hiện diện trên trang web của Booking.com cũng như các kênh OTA khác liên kết với nó. Đây chính là một lợi thế lớn giúp bạn quảng bá không công nơi lưu trú của mình đến với nhiều du khách hơn.

Booking.com rất đảm bảo quyền lợi của người bán

Trên đây là tất cả mọi thông tin từ đăng kí cho đến quản lý chỗ nghỉ của bạn đến đặt phòng ra sao mà đã cung cấp. Hi vọng rằng tất cả những thông tin này sẽ hữu ích đối với những ai đang có ý định kinh doanh trên kênh OTA Booking.com.

Có thể bạn muốn xem