Biên đạo Kpop giải thích lý do "Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn"

Biên đạo Kpop giải thích lý do "Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn" Việc người này lên hình nhiều hơn một ít, người kia đứng center nhiều hơn vài giây cũng có thể trở thành mồi lửa châm ngòi cho cuộc chiến trong nội bộ fandom, tạo ra những tranh cãi nảy lửa, trách cứ công ty phân biệt đối xử "con cưng", "con ghẻ". Thông qua chương trình "Comment Defenders" của AYO, người hâm mộ đã có cơ hội biết thêm về những việc diễn ra phía sau hậu trường của các Idol cũng như những người làm việc cùng với họ. Và trong tập mới nhất của chương trình, hai biên đạo của FREEMIND gồm Chae Da Som và Lee Han Sol đã giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả. Chae Da Som đã từng làm việc với Lee Hyori, IZ*ONE, TWICE hay GFRIEND trong khi Lee Han Sol thì làm việc cùng các nghệ sĩ nam như ASTRO, MONSTA...

Việc người này lên hình nhiều hơn một ít, người kia đứng center nhiều hơn vài giây cũng có thể trở thành mồi lửa châm ngòi cho cuộc chiến trong nội bộ fandom, tạo ra những tranh cãi nảy lửa, trách cứ công ty phân biệt đối xử "con cưng", "con ghẻ".

Biên đạo Kpop giải thích lý do Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn

Thông qua chương trình "Comment Defenders" của AYO, người hâm mộ đã có cơ hội biết thêm về những việc diễn ra phía sau hậu trường của các Idol cũng như những người làm việc cùng với họ. Và trong tập mới nhất của chương trình, hai biên đạo của FREEMIND gồm Chae Da Som và Lee Han Sol đã giải đáp nhiều thắc mắc của khán giả.

Biên đạo Kpop giải thích lý do Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn

Chae Da Som đã từng làm việc với Lee Hyori, IZ*ONE, TWICE hay GFRIEND trong khi Lee Han Sol thì làm việc cùng các nghệ sĩ nam như ASTRO, MONSTA X hay Taemin của SHINee.

Một khán giả đã đề cập đến việc các biên đạo thường sẽ để một thành viên mà họ yêu mến ở vị trí center khi thực hiện vũ đạo. Ngay lập tức, biên đạo Han Sol đã bác bỏ ý kiến này và cho biết việc chọn một thành viên vào vị trí center dựa trên sự yêu mến không nằm trong khái niệm của một biên đạo.

Biên đạo Kpop giải thích lý do Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn

Lee Han Sol sau đó cũng lên tiếng cho rằng đây hoàn toàn là một ý kiến sai lầm. Để chứng minh luận điểm của mình, Han Sol cũng đưa ra ví dụ: "Ví dụ như tôi thân với rapper trong nhóm đi và tôi sẽ đặt anh ấy đứng ở trung tâm đội hình ngay cả khi lúc đó đang là line hát chứ không rap, còn vocalist thì phải chịu hát ở phía sau. Nếu mà định biểu diễn như thế thật, thì tốt hơn là nên ở nhà luôn đi".

Biên đạo Kpop giải thích lý do Vì sao 1 số thành viên được xếp ở vị trí Center nhiều hơn

Mục đích thực sự của một người biên đạo đó là kiểm tra toàn bộ các phân đoạn trong bài hát và kết hợp nó thành một vũ đạo hoàn chỉnh và phù hợp với concept của toàn nhóm. Họ cũng sẽ không đặt ngẫu nhiên một thành viên trong nhóm vào một vị trí nào đó mà sẽ được phân chia dựa trên đặc điểm của ca khúc, nghệ sĩ, vũ đạo.

Nếu bạn từng thấy một thành viên thường xuất hiện ở vị trí center nhiều hơn thì đó không phải vì họ được các biên đạo ưu ái. Họ ở đó là có lí do, chẳng hạn như đặc điểm của bài hát như vậy hoặc điều đó sẽ giúp cho việc thay đổi đội hình trở nên linh hoạt hơn giữa các thành viên.