Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất Vườn Cúc Phương chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho bất cứ khách du lịch nào thích sự khám phá và trải nghiệm đến bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú như còn nguyên sinh mà không có bất cứ nơi nào có được.Kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương sau đây mong rằng sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất đến một vùng đất lý tưởng tiết kiệm tối đa chi phí nhất.Kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương tiết kiệmThời điểm du lịch lý tưởngVì đây là rừng nhiều động thực vật nên thời điểm đi là rất thích hợp bạn nên chú ý theo kinh nghiệm thì từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn Cúc Phương vì đây là thời...

Vườn Cúc Phương chắc chắn là địa điểm lý tưởng cho bất cứ khách du lịch nào thích sự khám phá và trải nghiệm đến bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tìm hiểu về hệ động thực vật phong phú như còn nguyên sinh mà không có bất cứ nơi nào có được.

Kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương sau đây mong rằng sẽ giúp bạn có chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa nhất đến một vùng đất lý tưởng tiết kiệm tối đa chi phí nhất.

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-1

Kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương tiết kiệm

Thời điểm du lịch lý tưởng

Vì đây là rừng nhiều động thực vật nên thời điểm đi là rất thích hợp bạn nên chú ý theo kinh nghiệm thì từ tháng 12 đến tháng 4 (mùa khô) được xem là thời điểm thích hợp nhất để du lịch vườn Cúc Phương vì đây là thời điểm khô ráo không có những cơn mưa dữ dội thích hợp cho việc di chuyển và đi lại.

Phương tiện đi lại

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-2
Tùy từng điểm xuất phát bạn có cách đi khác nhau.
Cung đường Hà Nội tại địa chỉ vườn Cúc Phương: Các bạn có thể xe khác hoặc xe máy.

+ xe máy theo hướng: Pháp Vân tại địa chỉ theo quốc lộ 1A tới ngã ba gián Khẩu (huyện Gia Viên) tại địa chỉ đi theo quốc lộ 12 khoảng 30km là tới cửa rừng tại địa chỉ đi tiếp 20km nữa là tới các điểm tham quan ở vườn Cúc Phương.

+ xe khách: Tới bến Giáp Bát đi tuyến xe Nho Quan tại địa chỉ Me. Xe sẽ tới thẳng bến xe Nho Quan, sau đó các bạn đi xe bus tới vườn Cúc Phương cách khoảng 10km.

Xuất phát từ cách di chuyển tới vườn Cúc Phương

Cung đường Ninh Bình tại địa chỉ vườn Cúc Phương: Đi theo hướng Ninh Bình tại địa chỉ Hà Nội -> quốc lộ 1A phía Hà Nội qua Ninh Bình 5km rẽ trái -> theo đường đi Cố Đô Hoa Lư tại địa chỉ trung tâm du lịch Bái Đính tại địa chỉ qua hồ Đồng Chương tại địa chỉ Cúc Phương. Hoặc đi theo hướng Ninh Bình tại địa chỉ quốc lộ 1A hướng Hà Nội tại địa chỉ ngã ba gián Khẩu rẽ trái theo quốc lộ 12A tại địa chỉ thị trấn Nho Quan 2km tại địa chỉ Cúc Phương.

Cung đường Thanh Hóa tại địa chỉ Cúc Phương: Đi theo quốc lộ 1A theo hướng Hà Nội tại địa chỉ thị xã Bỉm Sơn khoảng 3km rẽ trái tại địa chỉ ngã tư Phố Cát rẽ trái tại địa chỉ ngã ba Trại Ngọc rẽ trái tại địa chỉ là tới vườn Cúc Phương.

Cung đường Hòa Bình tại địa chỉ Cúc Phương: Từ thị xã Hoà Bình, theo quốc lộ 12B xuôi về thị trấn Nho Quan, cách thị trấn Nho Quan khoảng 2km rẽ phải rồi vào Cúc Phương.

Nên ở đâu tại Cúc Phương

Tùy theo địa điểm bạn đến để lựa chọn nhà nghỉ khách sạn sao cho thích hợp nhất hiện nay cúc phương có 3 khu vực chính bạn nên tham khảo: Khu cổng Vườn, khu Hồ Mạc và khu Trung tâm
Hoa Lu Shack Homestay tại địa chỉ Đồng Cùng, Thôn Khê Hạ, Xã Ninh Xuân, Quận Hoa Lư, Ninh Bình tại địa chỉ từ 100,66 USD
Emeralda Resort Ninh Bình (Emeralda Resort Ninh Binh) tại địa chỉ Làng Tập Ninh, Xã Gia Vân, Huyện Gia viễn, Đầm Vân Long, Ninh Bình tại địa chỉ từ 187,46 USD
Ninh Binh Family Homestay tại địa chỉ Xom 4 Gia Sinh- Chua Bai Dinh- Ninh Binh, Viet Nam, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình tại địa chỉ từ 54,55 USD
Hoặc lựa chọn những homestay, nhà nghỉ, khách sạn giá rẻ ở gần vườn quốc gia Cúc Phương:

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-3

Lang Khanh Hotel tại địa chỉ Tam Cốc, Động Tam Cốc tại địa chỉ Bích Động, Ninh Bình với giá 14,24 USD
Tam Coc Homestay tại địa chỉ Thông Khả Lương, Ninh Thắng, Động Tam Cốc tại địa chỉ Bích Động, Ninh Bình từ 5,93 USD
Tam Coc Backpacker Hostel tại địa chỉ Tam Coc tại địa chỉ Bich Dong, Động Tam Cốc tại địa chỉ Bích Động, Ninh Bình từ 7,08 USD

Nên tham quan ở đâu

Với giá vé hiện nay là 40.000 VND/người/lượt
Động người xưa -> bảo tàng động vật quý hiếm -> ăn tối và giao lưu đốt lửa trại, liên hoan văn nghệ và ngủ nhà sàn giữa rừng.
Đến đây bạn sẽ có trải nghiệm cực kì thú vị đi thăm quan và khám phá nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn chắc chắn không thể nào bỏ qua.

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-4

Tham quan vườn thực vật Cúc Phương- Trung tâm du khách Cúc Phương – Trung tâm cứu hộ linh trưởng Cúc Phương – cây đăng cổ thụ – bản người Mường – đỉnh mây bạc – hồ Yên Quang – động Phò Mã…

Một số hoạt động bạn nên tham khảo
Đi bộ trong rừng nguyên sinh
Du lịch sinh thái có sự tham gia của cộng đồng
Xem động vật hoang dã ban đêm
Xem chim
Đạp xe trong rừng
Quan sát các loài bò sát, lưỡng cư và côn trùng
Thăm các điểm đa dạng sinh học
Chương trình văn nghệ dân tộc

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-5
Bơi thuyền kayak
Các địa điểm du lịch hấp dẫn bạn nên tìm hiểuĐộng Người Xưa và Cây Đăng cổ thụ
Cây Chò Xanh ngàn năm và Động Sơn Cung
Cây Sấu cổ thụ và bản Mường
Trung tâm cứu hộ thú linh trưởng Cúc Phương
Đỉnh Mây Bạc
Hồ Yên Quang – động Phò Mã

Nên ăn gì ở đâu

Nhắc đếnCúc Phương không chỉ đẹp bởi danh lam thắng cảnh đến đây bạn còn làm nức lòng thực khách bởi các món ăn đặc sản mang nét độc đáo mang tinh hoa ẩm thực việt

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-6
– Cơm cháy- Thịt dê: Cơm cháy-Thịt dê, là món ăn bất cứ di khách nào đến đây đều thưởng thức bạn nên ăn Cơm cháy-Thịt Dê tại nhà hàng Hoàng Long và Trường Yên vừa ngon mang đúng hương vị lại có giá ưu đãi.

– Gỏi cá Nhệch: Cũng là một trong những món ngon không thể bỏ qua khi du lịchCúc Phương. Gỏi các Nhệch Kim Sơn không chỉ nổi tiếng ởCúc Phương mà còn nổi tiếng khắp miền Bắc luôn làm hài lòng thực khách bởi mùi vị đặc trưng, thơm bùi,

Ốc Núi: Ốc Núi Tam Điệp từ lâu đã là món ăn nổi tiếngCúc Phương, sống ở dãy núi đá vôi Tam Điệp, bổ dưỡng an toàn và mang hương vị, ăn dai, giòn, ngọt và có vị rất đặc trưng. bởi thức ăn chính của nó là cỏ và cây thuốc ở núi Tam Điệp.

– Miến lươn: Ngon nhất là miến lươn bà Phấn vừa sạch và đảm bảo đúng hương vị. Bạn có thể đến ngã tư đường Trần Hưng Đạo (TP.Ninh Bình) để thưởng thức món này.

– Canh chua cá rô: Cá rô Trường Yên rất béo, thịt chắc và ngọt, nên thường được người dẫn chế biến thành món canh chua cá rô. Dần dần, món ăn này trở thành món chính trong thực đơn của các nhà hàng, khách sạn.

– Những món ngon khác: rượu cần Nho Quan, rượu Lai Thành, mắm tép Gia Viễn, xôi trứng kiến Nho Quan, bún mọc Tố Như, bánh trôiCúc Phương, cá kho gáo, cua đồng rang lá lốt

Nên mua gì khi đến Cúc Phương

Đến vớiCúc Phương phong cảnh hữu tình non nước núi những món quà nhỏ nhưng là tình cảm lớn và ý nghĩa chắc chắn bạn không nên bỏ qua

Cơm cháy là đặc sản món quà không thể bỏ qua
– Nem Yên Mạc: Tuy không nổi tiếng bằng Nem Ninh Chữ hay Nem Thanh Hóa, nhưng nem Yên Mạc lại là một trong những đặc sản nổi tiếng ởCúc Phương. Bạn có thể mua thứ đặc sản này về làm quà khi du lịchCúc Phương.

Rượu cần Nho Quan

Bật mí kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương hữu ích nhất-7

Đựng vào trong những cái chum từ nhỏ tới lớn tùy theo sở thích của bạn. Rượu cần Nho Quan thơm ngon đậm vị được làm từ gạo lứt ủ với men được tạo thành từ nhiều loại vỏ cây, củ quả và lá rừng nên rất độc đáo.

Làng nghề chiếu cói Kim Sơn

àng nghề chiếu cói Kim Sơn có rất nhiều sản phẩm độc đáo để bạn chọn quà để tặng khi đếnCúc Phương du lịch. Tại làng nghề này, ngoài chiếu cói ra thì vẫn còn rất nhiều mặt hàng thủ công mỹ nghệ đặc sắc được làm từ cói như túi xách, giỏ hoa, giày dép bằng cói và nhiều mặt hàng phong phú, mẫu mã đa dạng sự khéo léo trong từng chi tiết nhất định bạn không thể bỏ qua cho người thân và gia đình đúng không nào.

Kinh nghiệm du lịch rừng Cúc Phương mà chúng tôi đã chia sẻ sẽ giúp bạn có chuyến đi ý nghĩa và tuyệt vời nhất, tận hưởng khu rừng nguyên sinh và động thực vật phong phú ở đây.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem