Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm Được gọi với cái tên vùng đất thép đến địa đạo Củ Chi bạn sẽ có trải nghiệm thú vị bí ẩn và đem lại sự thích thú nhất định chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho chuyến đi của mình.Kinh nghiệm du lịch Củ Chi dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất cho chuyến đi đầy trải nghiệm và tiết kiệm nhất chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua.Thời điểm du lịch lý tưởngTùy thuộc vào công việc sắp xếp thời gian và yêu cầu của bạn vì thế bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của bạn.Theo kinh nghiệm thì bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm tuy nhiên thì cuối tuần là sự lựa chọn được nhiều du khách lựa chọn nhất.,Phương tiện di chuyểnTùy theo nhu cầu điều kiện...

Được gọi với cái tên vùng đất thép đến địa đạo Củ Chi bạn sẽ có trải nghiệm thú vị bí ẩn và đem lại sự thích thú nhất định chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho chuyến đi của mình.
Kinh nghiệm du lịch Củ Chi dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất cho chuyến đi đầy trải nghiệm và tiết kiệm nhất chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua.

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-1

Thời điểm du lịch lý tưởng

Tùy thuộc vào công việc sắp xếp thời gian và yêu cầu của bạn vì thế bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của bạn.
Theo kinh nghiệm thì bạn có thể đi vào bất cứ thời điểm nào trong năm tuy nhiên thì cuối tuần là sự lựa chọn được nhiều du khách lựa chọn nhất.,

Phương tiện di chuyển

Tùy theo nhu cầu điều kiện tài chính và địa điểm trải nghiệm bạn có thể tùy chọn phương tiện di chuyển thích hợp nhất bạn có thể đi bằng xe bus, xe máy hoặc taxi.
địa đạo Củ Chi bằng xe bus: (Tuyến xe bus đi địa đạo Củ Chi)

+ Đi địa đạo Bến Dược:

Xuất phát Bến Thành đi xe bus tuyến số 13 (Bến Thành – Củ Chi) tới bến xe Củ Chi. Xuất phát bến xe Củ Chi đi xe bus số 79 (Củ Chi – Dầu Tiếng) tới địa đạo Bến Dược.
Xuất phát bến xe Chợ Lớn đi xe bus số 94 (Chợ Lớn – Củ Chi) tới bến xe Củ Chi. Xuất phát bến xe Củ Chi đi xe bus số 79 (Củ Chi – Dầu Tiếng) tới địa đạo Bến Dược.
+ Đi địa đạo Bến Đình:

Xuất phát Bến Thành đi xe bus số 13 (Bến Thành – Củ Chi) tới bến xe An Sương. Xuất phát bến xe An Sương đi xe bus số 122 tới bến xe Tân Quy. Xuất phát bến xe Tân Quy đi xe bus số 70 tới bến xe Bến Đình.
Xuất phát bến xe Chợ Lớn đi xe bus số 94 (Chợ Lớn – Củ Chi) tới bến xe An Sương. Xuất phát bến xe An Sương đi xe bus số 122 tới bến xe Tân Quy. Xuất phát bến xe Tân Quy đi xe bus số 70 tới địa đạo Bến Đình.
Đi bằng xe máy hoặc ô tô riêng:

+ Cách đến khu Bến Được (du khách thường phượt địa đạo Củ Chi và tham quan ở khu này): Xuất phát Bến Thành đi theo đường Cách Mạng Tháng Tám – qua Trường Chinh băng qua cầu vượt An Sương chạy trên quốc lộ 22 – ngã tư giếng nước rẽ phải vào Bà Triệu – đi cuối đường gặp một ngã tư lệch rẽ phải rồi rẽ trái liền vào đường Trưng Nữ Vương chạy thẳng qua thị trấn Hóc Môn – cầu Sáng đi tiếp tới tỉnh lộ 15 – Xuất phát cầu Sáng đi thêm 6km gặp ngã tư Tân Quy – Qua Tân Qui 4 km gặp cầu Bến Nẩy – Xuất phát Phú Hòa Đông chạy 10 km là đến ngã tư An Nhơn Tây – qua ngã tư 1 km là nghĩa trang liệt sỹ huyện Củ Chi, chạy tiếp 1 km gặp cầu Trệt – đi tiếp 5km tới cầu Trắng – rẽ trái tới trường bắn hoặc hầm chui địa đạo đi thẳng 1km là tới cổng trước vào đền tưởng niệm.

+ Cách đến Bến Đình: Xuất phát Bến Thành bạn chạy theo đường Cách Mạng Tháng Tám – qua Trường Chinh băng qua cầu vượt An Sương chạy trên quốc lộ 22 đi thẳng khoảng 35km – cầu kênh N31A-TL7, gặp tỉnh lộ 7 chạy thẳng 2.5 – rẽ trái vào Đường Trung Lập – đi 5.7 km, sau đó rẽ phải vào Đường Phú Thuận – đi 1.4 km rồi rẽ trái đi khoảng 1km nữa là tới.

Nên ở đâu tại địa đạo Củ Chi

Tham quan hầm địa đạo

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-2

Một trải nghiệm mà bạn không thể bỏ qua chắc chắn đến đây bạn sẽ được trải nghiệm thú vị bạn sẽ được khám phá những ngõ ngách, con đường hầm nổi tiếng này, với độ dài khoảng 120m và có 2 tầng.

Khu tái hiện vùng chiến tranh
Không thể bỏ qua cho chuyến đi địa đạo củ chi của bạn đến đây bạn có thể xem lại toàn bộ cuộc chiến tranh ở khu vực này. Bên cạnh đó, ở phía sau hội trường là khu phục dựng các di tích, danh lam, thắng cảnh nổi tiếng ở nước ta như: Chùa Một Cột, cầu Sài Gòn, Bến Nhà Rồng, Long Biên, Hoàng Sa, Trường Sa…

Khu bắn súng

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-3
Đến đây bạn sẽ được khám phá điều mà chưa bao giờ được thử và trải nghiệm

Khu hồ tắm mô phỏng Biển Đông

Bạn sẽ được thỏa thích khám phá đồng thời có thể tắm mát thư giãn sau khi tham quan ướt đẫm mồ hôi ở khu hầm chui và bắn súng.

Vườn trái cây trung An
Địa điểm tiếp theo bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình đó là Vườn trái cây trung An song song với việc tham quan, tắm mát các bạn có thể tham quan vườn trái cây trung An để thưởng thức hoa quả tươi ngon. Đặc biệt, ở đây còn có một chiếc chòi trong vườn là nơi thích hợp để picnic khi đi theo nhóm đông người hoặc gia đình.

Trạm Cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-4

Địa chỉ: 202/10 Nguyễn Xí, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh. Đây là khu vực chăm sóc cho nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm và là khu vực duy nhất ở miền Nam có khả năng này. Khu vực này luôn mở cửa cho du khách tham quan, tuy nhiên bạn cũng nên liên hệ trước để được hướng dẫn tham quan.

Nên ăn gì tại đây

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-5
Bò Tơ Củ Chi, bánh tráng Củ Chi, khoai mì Củ Chi, cháo Bầu Hóc môn…là những món ăn nổi tiếng ở Củ Chi bạn nên thưởng thức. Về địa chỉ ăn uống ngon rẻ ở Củ Chi, ăn sáng các bạn có thể thưởng thức bún giò heo Minh Quý ở Hóc Môn – cách cầu vượt An Sương khoảng 7km về phía bên phải.

Bò tơ Xuân Đào – nằm cách cầu vượt Củ Chi khoảng vài trăm mét về phía bên trái nếu bạn đang trên đường đi An Sương.

Cháo Bầu Hóc môn quán Cánh Đồng Hoang thuộc xã Thới Tam Thôn, Hóc Môn.

Món ăn vặt có thể khoai luộc, bắp luộc, nướng, dưa hấu, bánh tráng, nước dừa ở khu địa đạo. Nước giải khát có nước mía sầu riêng Vườn Cau nổi tiếng cách cầu vượt Củ Chi khoảng 3km về phía bên phải.

Nên mua quà gì

Bật mí kinh nghiệm du lịch củ chi hữu ích và tiết kiệm-6
Thật thiếu xót khi chuyến du lịch của bạn lại không có những món quà ý nghĩa nhất nhé, đến với Củ Chi nhất định bạn nên mua làm quà cho bạn bè và người thân những món quà sau:
Một trong những món quà được nhiều du khách lựa chọn đó là trái cây nhiều loại mang hương vị riêng chắc chắn là món quà ý nghĩa được nhiều du khách lựa chọn như một giá trị tinh thần to lớn bạn cũng không nên bỏ qua cho chuyến đi của mình.

Bạn có thể quan tâm:

Có thể bạn muốn xem