"Bánh pizza Việt Nam" trở thành món ăn yêu thích tại chợ ẩm thực Thái Lan

"Bánh pizza Việt Nam" trở thành món ăn yêu thích tại chợ ẩm thực Thái Lan Một trong những món ăn vặt được lòng giới trẻ Việt Nam và cũng rất được yêu thích ở xứ sở chùa Vàng phải kể tới món bánh tráng nướng. Vài năm trở lại đây, món ăn này trở nên quen thuộc trong các khu chợ đêm, chợ ẩm thực tại Thái Lan, với tên gọi giản dị "bánh pizza Việt Nam". Quầy bánh tráng nướng kiểu Việt Nam đông khách ở Thái Lan Tại khu chợ đêm Huai Kwang ở thủ đô Bangkok xuất hiện quầy bánh tráng nướng khá đông khách với cách chế biến theo kiểu người Việt. Đây là khu chợ đêm nằm ở đường Soi Pracha Rat Bamphen, mở cửa từ 17h đến 22h vào tất cả các ngày trong tuần. Quầy bánh tráng nướng có sử dụng cả vỉ nướng và bếp than. Trong đó, món bánh dùng những thành phần thường thấy như...
quảng cáo

Một trong những món ăn vặt được lòng giới trẻ Việt Nam và cũng rất được yêu thích ở xứ sở chùa Vàng phải kể tới món bánh tráng nướng.

Vài năm trở lại đây, món ăn này trở nên quen thuộc trong các khu chợ đêm, chợ ẩm thực tại Thái Lan, với tên gọi giản dị "bánh pizza Việt Nam".

Quầy bánh tráng nướng kiểu Việt Nam đông khách ở Thái Lan

Tại khu chợ đêm Huai Kwang ở thủ đô Bangkok xuất hiện quầy bánh tráng nướng khá đông khách với cách chế biến theo kiểu người Việt.

Đây là khu chợ đêm nằm ở đường Soi Pracha Rat Bamphen, mở cửa từ 17h đến 22h vào tất cả các ngày trong tuần. Quầy bánh tráng nướng có sử dụng cả vỉ nướng và bếp than. Trong đó, món bánh dùng những thành phần thường thấy như bánh tráng, trứng gà, hành lá, được "nâng cấp" thêm mực tươi kèm phô mai Mozzarella béo ngậy.

Món Bánh pizza Việt Nam xuất hiện tại một quầy hàng trong chợ đêm ở thủ đô Bangkok, Thái Lan (Ảnh cắt từ clip).

Hình ảnh từ video cho thấy, người bán hàng trải bánh tráng nướng trên vỉ của bếp than. Sau khi đổ trứng gà và hành lá đánh nhuyễn trải đều trên lớp bánh, người bán sẽ cho thêm xúc xích, mực tươi, thịt băm và cuối cùng rưới nước sốt gồm tương ớt, tương cà, mayonnaise cùng phô mai.

Món ăn hấp dẫn nhờ lớp vỏ giòn rụm, phô mai béo ngậy, mực tươi ngọt hòa lẫn cùng nước sốt đậm đà. Là món ăn bình dân với giá khoảng 25-45 baht/chiếc (18.000 đồng - 31.000 đồng), quầy hàng nhỏ thu hút rất đông khách ghé qua.

Thực khách xếp hàng chờ đến lượt thưởng thức món Bánh pizza Việt Nam (Ảnh cắt từ clip).

Được biết, món bánh tráng nướng bắt đầu xuất hiện ở Thái Lan từ năm 2018 và được tín đồ mê các món ăn vặt ở đây ưa chuộng.

Không chỉ xuất hiện ở phiên chợ đêm, nhiều food blogger ẩm thực người Thái cũng chia sẻ với người hâm mộ cách làm món ăn này theo kiểu "dễ làm" nhất. Cũng với tên gọi chung "Bánh pizza Việt Nam", các video hướng dẫn thu hút hàng trăm nghìn lượt xem.

Thay vì sử dụng vỉ nướng và bếp than, món ăn có thể làm tại gia với cách chế biến đơn giản hơn là dùng chảo chống dính. Vẫn những nguyên liệu quen thuộc như bánh tráng, trứng gà, hành lá, phô mai, người Thái còn biến tấu thêm thanh cua hoặc chả thái sợi hoặc gà xé để chiếc bánh đầy đặn hơn.

Không ít ý kiến cho biết, họ đã làm thử và nhận thấy cách làm "Bánh pizza Việt Nam" nhanh gọn hơn những món pizza truyền thống, mà hương vị rất đặc biệt.