Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’-Du lịch

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’-Du lịch Thứ Năm, ngày 10/03/2022 10:01 AM (GMT+7) Để giữ chân du khách, nhiều người dân địa phương ở “cổng trời Mường Lống” Nghệ An đã đầu tư cơ sở vật chất để làm du lịch homestay. Mường Lống sở hữu một vẻ đẹp lãng mạn, huyền ảo khi nằm gọn trong lòng thung lũng của một ngọn núi cao 1.500m. Mây quyện cùng hoa, hoa vui đùa cùng cỏ dại giữa cái se lạnh đặc trưng khiến nhiều du khách thích thú khi đi trên cung đường lên núi uốn lượn. Đây cũng là địa điểm ưa thích của những phượt thủ thích “săn mây”, khám phá và thưởng thức ẩm thực của người Mông. Chị Lê Vân - trú bản Trung Tâm (xã Mường Lống) cho biết, gia đình chị Vân và một số gia đình ở bản đã liên kết với nhau để làm mô hình du lịch...
quảng cáo

Thứ Năm, ngày 10/03/2022 10:01 AM (GMT+7)

Để giữ chân du khách, nhiều người dân địa phương ở “cổng trời Mường Lống” Nghệ An đã đầu tư cơ sở vật chất để làm du lịch homestay.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 1

Mường Lống sở hữu một vẻ đẹp lãng mạn, huyền ảo khi nằm gọn trong lòng thung lũng của một ngọn núi cao 1.500m. Mây quyện cùng hoa, hoa vui đùa cùng cỏ dại giữa cái se lạnh đặc trưng khiến nhiều du khách thích thú khi đi trên cung đường lên núi uốn lượn.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 3

Đây cũng là địa điểm ưa thích của những phượt thủ thích “săn mây”, khám phá và thưởng thức ẩm thực của người Mông.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 4

Chị Lê Vân - trú bản Trung Tâm (xã Mường Lống) cho biết, gia đình chị Vân và một số gia đình ở bản đã liên kết với nhau để làm mô hình du lịch Farmstay tại địa phương khi lượng khách du lịch đổ về nơi đây ngày một nhiều.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 5

Trung bình, gia đình chị đón từ 50-100 lượt khách, trong đó có khoảng 30 khách lưu trú lại.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 6

Ngoài lợi thế về núi rừng hoang sơ, phong cảnh hữu tình vào mùa đào mận bung nở, du khách về Mường Lống còn rất thích thú khi được hòa mình sống với người dân tộc bản địa, được trải nghiệm nấu ăn, làm các món bánh truyền thống của đồng bào dân tộc Mông…

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 7

Du khách thích thú trải nghiệm ẩm thực của người H’Mông.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 8

Theo chị Vân, hiện ngoài đầu tư thêm cơ sở vật chất, chị cũng đang tìm thêm người để làm hướng dẫn cho du khách khi mùa mận cho quả trong vài tháng tới: “Không chỉ khi mận nở hoa trắng xoá, mà khi cho quả sai trĩu cành cũng rất đẹp, thu hút nhiều du khách tìm đến”.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 9

“Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có khách, phần lớn khách chỉ về đây du lịch vào mùa mận, mùa đào nở mà thôi”, chị Vân nói.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 10

Bà Cụt Thị Hương - Trưởng phòng Văn hóa thông tin H.Kỳ Sơn - cho biết Mường Lống có khí hậu rất đặc biệt, núi rừng hùng vĩ nên đang ngày một thu hút du khách, giới trẻ tìm đến thưởng lãm. Hiện nhiều người dân nơi đây cũng đã bắt đầu học làm Homestay để đáp ứng nhu cầu cho du khách ở lại.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 11

Trong kế hoạch, Mường Lống sẽ được kết nối với xã Mỹ Lý để hình thành tour du lịch Mường Lống - Mỹ Lý. Với tuyến này, du khách sau khi ngắm cảnh, có thể tiếp hành trình đến Mỹ Lý để trải nghiệm văn hóa đồng bào người Thái như: ẩm thực, các làn điệu dân ca, dân vũ, trải nghiệm dệt thổ cẩm, chèo thuyền đánh cá…

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 12

Đặc biệt, hiện huyện Kỳ Sơn đang lên kế hoạch đánh thức núi Pu Xai Lai Leng -“nóc nhà xứ Nghệ” ở xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn) để phát triển du lịch mạo hiểm. Đây sẽ là một điểm thử thách cho các bạn trẻ ưa thích khám phá, mạo hiểm khi đến với Kỳ Sơn.

Bạn trẻ thích thú du lịch nơi ‘cổng trời Mường Lống’ - 13

Pu Xai Lai Leng là ngọn núi thuộc dãy Trường Sơn Bắc, có đỉnh cao vượt trội 2.720m so với mực nước biển, nằm trên đường biên giới Việt Nam và nước bạn Lào. Để đến với Phu Xai Lai Leng, đây không đơn thuần là leo lên một ngọn núi cao mà là một cuộc thám hiểm thực sự. Đường lên đỉnh còn rất mới và đúng chất một cuộc thám hiểm, thử thách lòng người.

Nguồn: https://tienphong.vn/ban-tre-thich-thu-du-lich-noi-cong-troi-muong-long-post1421897.tpo

Mê mẩn sắc hoa đào trên cao nguyên đá

Đến thăm huyện Mèo Vạc (nằm ở vùng lõi trên Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang) du khách sẽ được thưởng thức, chiêm ngưỡng vẻ đẹp rực rỡ của hoa Đào, hoa Mận, hoa Lê,...