Bãi Dài - điểm đến không thể bỏ qua ở Cam Ranh

Bãi Dài - điểm đến không thể bỏ qua ở Cam Ranh Khánh HòaBãi Dài ở vịnh Cam Ranh thu hút du khách nhờ có những đồi cát trắng mịn, bờ biển phẳng, nước biển trong xanh, sóng êm cùng nhiều trải nghiệm thú vị. Du lịch biển đảo là một trong những thế mạnh của Khánh Hòa bởi những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bờ biển dài 385 km, có rất nhiều đảo.Dải ven biển ở Khánh Hòa còn ghi điểm nhờ có 3 vịnh gồm Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh và Nha Phu (đầm Nha Phu). Trong đó, vịnh Cam Ranh được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu tài nguyên du lịch phong phú với những vịnh biển, biển đảo đẹp. Nhờ khí hậu ôn hòa, hầu như nắng ấm quanh năm, nơi đây rất được khách du lịch ưu chuộng, không chỉ là nghỉ mát mùa hè mà còn du lịch tránh rét trong mùa...

Khánh HòaBãi Dài ở vịnh Cam Ranh thu hút du khách nhờ có những đồi cát trắng mịn, bờ biển phẳng, nước biển trong xanh, sóng êm cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Du lịch biển đảo là một trong những thế mạnh của Khánh Hòa bởi những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên, bờ biển dài 385 km, có rất nhiều đảo.

Dải ven biển ở Khánh Hòa còn ghi điểm nhờ có 3 vịnh gồm Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh và Nha Phu (đầm Nha Phu). Trong đó, vịnh Cam Ranh được thiên nhiên ưu ái khi sở hữu tài nguyên du lịch phong phú với những vịnh biển, biển đảo đẹp. Nhờ khí hậu ôn hòa, hầu như nắng ấm quanh năm, nơi đây rất được khách du lịch ưu chuộng, không chỉ là nghỉ mát mùa hè mà còn du lịch tránh rét trong mùa đông.

Bãi Dài có bờ biển phẳng, nước biển trong xanh, sóng êm thích hợp du lịch, nghỉ dưỡng. (xin nguồn ảnh)

Bãi Dài có bờ biển phẳng, nước biển trong xanh, sóng êm thích hợp du lịch, nghỉ dưỡng.

Cam Ranh cũng là nơi sở hữu biển bãi Dài hoang sơ cùng hệ sinh thái với rừng nguyên sinh trùng điệp, đang trở thành một trong những địa chỉ du lịch mới đầy hấp dẫn, mang sắc thái khác biệt với Nha Trang.

Bãi Dài có biển trong xanh, bờ cát trắng trải dài mịn màng, sóng không quá lớn, tạo nên vẻ đẹp yên bình thơ mộng, phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng biển. Nơi đây còn có đường biển tạo thành hình vòng cung, giúp tầm nhìn của du khách trở nên thoáng đãng, bắt mắt và cuốn hút.

vẻ đẹp yên bình thơ mộng, phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng biển.

Vẻ đẹp yên bình thơ mộng ở bãi Dài phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng biển.

Biển nơi đây khá cạn rất thích hợp cho du khách tắm biển, đắm mình du dương trong tiếng sóng vỗ, hòa mình vào những dòng nước mát lạnh để cảm nhận được vẻ đẹp tĩnh lặng và êm đềm của thiên nhiên. Trong khi đó, những du khách yêu thích mạo hiểm có thể thử các môn cảm giác mạnh như đi cano, lướt sóng, lướt ván, đua mô tô nước...

Khách du lịch khi đến bãi Dài có thể dễ dàng đi các địa điểm du lịch khác thuộc Khánh Hòa như đảo Điệp Sơn, đảo Hòn Tre, Bình Tiên... Các đảo này cuốn hút bởi nước biển trong xanh có thể nhìn thấy đáy, không sâu, thoai thoải, rất phù hợp cho các môn thể thao như lướt ván, lặn hay ngắm san hô.

Du khách tham gia các hoạt động vui chơi trên biển tại bãi Dài.

Du khách tham gia các hoạt động vui chơi trên biển tại bãi Dài.

Khu vực bãi Dài trải qua địa phận cả Cam Ranh và Cam Lâm. Ngoài ra, bãi Dài còn có ưu thế là gần sân bay Cam Ranh, đồng thời ở đây hội tụ cả giao thông đường bộ và đường biển nên việc di chuyển khá dễ dàng. Từ Cam Ranh, du khách có thể đến được một vài địa điểm tham quan gần đó như: chùa Từ Vân, vườn xoài Cam Lâm... Vì vậy, Cam Ranh, bãi Dài ngày càng được nhiều du khách biết đến, ghé thăm và lưu trú.

Hiện ngành du lịch Khánh Hòa đã đẩy mạnh phát triển những sản phẩm, dịch vụ bổ trợ đi kèm tại bãi Dài như các loại hình tham quan, vui chơi, giải trí, dịch vụ thể thao biển... Để thu hút thêm nhiều du khách, những năm gần đây, ngành du lịch Khánh Hòa đã kêu gọi các doanh nghiệp du lịch đầu tư nhiều dự án vào bãi Dài, góp phần thay đổi hạ tầng lưu trú, vui chơi và giải trí cho nơi đây.

Với những điều thú vị trên, bãi Dài, Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa đã được Tạp chí National Geographic (US) bình chọn là 1 trong 10 bãi biển đẹp nhất hành tinh. Nơi đây hứa hẹn là một trong những điềm đến mang lại cho cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.

Thư Kỳ (ảnh: TTTT Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa)

Có thể bạn muốn xem