Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến "lịm tim”-Du lịch

Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến "lịm tim”-Du lịch Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 19:00 PM (GMT+7) Nhờ xác của một con tàu đắm mà nơi này trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Navagio còn được mệnh danh là bãi biển “đắm tàu”. Nơi này không chỉ là bãi biển ngoạn mục nhất trên đảo Zakynthos, mà còn là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hy Lạp và Địa Trung Hải. Vịnh nhỏ này nằm giữa những vách đá cao chót vót, bãi cát trắng mịn, nước trong xanh tuyệt đẹp và nổi bật nhất là tàn tích của một con tàu đắm. Con tàu này có một quá khứ rất huy hoàng trước khi không may rơi vào tay bọn buôn lậu thuốc lá. Vào tháng 10 năm 1980, để trốn tránh sự kiểm tra của chính quyền Hy Lạp, nó bị mắc cạn vào vùng nước nông ở vịnh này. Kể từ đó, nó mãi...
quảng cáo

Chủ Nhật, ngày 05/06/2022 19:00 PM (GMT+7)

Nhờ xác của một con tàu đắm mà nơi này trở nên nổi tiếng khắp thế giới.

Navagio còn được mệnh danh là bãi biển “đắm tàu”. Nơi này không chỉ là bãi biển ngoạn mục nhất trên đảo Zakynthos, mà còn là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Hy Lạp và Địa Trung Hải.

Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến “lịm tim” - 1

Vịnh nhỏ này nằm giữa những vách đá cao chót vót, bãi cát trắng mịn, nước trong xanh tuyệt đẹp và nổi bật nhất là tàn tích của một con tàu đắm.

Con tàu này có một quá khứ rất huy hoàng trước khi không may rơi vào tay bọn buôn lậu thuốc lá. Vào tháng 10 năm 1980, để trốn tránh sự kiểm tra của chính quyền Hy Lạp, nó bị mắc cạn vào vùng nước nông ở vịnh này. Kể từ đó, nó mãi mãi bị mắc kẹt trong lớp cát đầy sỏi sáng lấp lánh giữa bãi biển.

Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến “lịm tim” - 3

Navagio trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là xác tàu đắm. Nhờ sự hiện diện của xác tàu này, nơi đây trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Nơi đây có vẻ đẹp lạ thường, từng được biết đến là cửa vào của San Giorgio delle Rocce – một tu viện nhìn ra vách núi đá cao.

Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến “lịm tim” - 4

Màu sắc nước biển ở đây rất đẹp, chuyển từ màu xanh lam đậm sang màu xanh ngọc do sự hiện diện của các hang động lưu huỳnh nằm rải rác xung quanh bãi biển. Khi thuỷ triều dâng, một lượng lớn lưu huỳnh sẽ được giải phóng ra.

Bãi biển đắm tàu đẹp nhất Hy Lạp, khung cảnh hoang sơ đẹp đến “lịm tim” - 5

Khi đến đây, bạn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh ngoạn mục từ trên cao nhờ vào 1 lối đi nhỏ, từ đó nhìn thấy toàn cảnh vùng vịnh. Bạn chỉ có thể đến đây bằng đường biển, bằng những chiếc thuyền nhỏ đi thuê hoặc đặt tour du lịch khởi hành từ Porto Vromi.

Nếu có ý định đến đây, bạn nên kiểm tra điều kiện thời tiết trước, thường vào buổi chiều sẽ có sóng gió mạnh, lịch trình ít nhiều bị ảnh hưởng bởi điều này.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/bai-bien-dam-tau-dep-nhat-hy-lap-khung-canh-hoang-so-dep-den-lim-tim-d55...

Những hình ảnh tuyệt đẹp về cảnh đánh bắt cá ở biển Cửa Đại, Hội An

Nhiếp ảnh gia Nguyễn Vũ Phước đã chụp lại những bức ảnh mộc mạc, giản dị về cảnh đánh bắt cá ở biển Cửa Đại khiến ai cũng trầm trồ.