Bác Thành "đả thông" tư tưởng cho Hoàng mà đã cái nư

Bác Thành "đả thông" tư tưởng cho Hoàng mà đã cái nư Trong tập 14 của Lối Nhỏ Vào Đời, chiêu trò của Dũng (Hoàng Long) đã bị cô giáo phát hiện, tình hình có vẻ rất căng thẳng. Hôm nay bố thật và bố giả cũng có mặt luôn, dự là sẽ có một trận to tiếng xảy ra đây. Mình nghĩ tuy trên sân nhà Hoàng (Phan Anh) nhưng bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) sẽ giành chiến thắng bởi người thấu hiểu Dũng chỉ có bác Thành mà thôi. Thoạt đầu để cu Dũng không bị mắng thì bác Thành nhận hết lỗi về phía mình, tự nhận bản thân tham tiền của con nít nên mới làm những chuyện như này. Nhìn hai bác cháu nhăn nhó giành nhận lỗi mà thấy thương ghê, thế mà Hoàng vẫn chưa hiểu chuyện còn thẳng tay đuổi bác Thành ra khỏi nhà.  Trước sự hung hăng của Hoàng mình thấy...

Trong tập 14 của Lối Nhỏ Vào Đời, chiêu trò của Dũng (Hoàng Long) đã bị cô giáo phát hiện, tình hình có vẻ rất căng thẳng. Hôm nay bố thật và bố giả cũng có mặt luôn, dự là sẽ có một trận to tiếng xảy ra đây. Mình nghĩ tuy trên sân nhà Hoàng (Phan Anh) nhưng bác Thành (NSND Bùi Bài Bình) sẽ giành chiến thắng bởi người thấu hiểu Dũng chỉ có bác Thành mà thôi.

 Thoạt đầu để cu Dũng không bị mắng thì bác Thành nhận hết lỗi về phía mình, tự nhận bản thân tham tiền của con nít nên mới làm những chuyện như này. Nhìn hai bác cháu nhăn nhó giành nhận lỗi mà thấy thương ghê, thế mà Hoàng vẫn chưa hiểu chuyện còn thẳng tay đuổi bác Thành ra khỏi nhà. 

 Trước sự hung hăng của Hoàng mình thấy bác Thành vẫn từ tốn giải thích bản thân bác cũng xem Dũng như con cháu trong gia đình, giúp Dũng cũng là xuất phát từ tình yêu thương mà thôi. 

Ngược lại, Hoàng chỉ cho đó là sự tẩy trắng cái sai của bác Thành, chứ có ai thương Dũng hiểu Dũng hơn bố. Đến bây giờ Hoàng vẫn nghĩ cách chăm con của mình là đúng chăng?

 Bác Thành cũng từng là một người bố, từng quan tâm con cái sai cách nên bác Thành không muốn bố Dũng đi vào vết xe đổ này. Mình xem cách bác Thành “đả thông” tư tưởng cho Hoàng mà đã cái nư thật sự, chỉ là một vài câu hỏi đơn giản như Dũng thích gì? Sáng nay con anh ăn món gì? Buổi trưa con anh có bỏ cơm không? Tất cả trúng hết vào tim đen. Mình cũng không quá bất ngờ khi thấy Hoàng cứng họng, ngơ ngác không tìm được câu trả lời. Đó cũng là hậu quả cho việc suốt ngày chuyển khoản với nội dung: “Con muốn ăn gì thì mua, con thích gì thì mua”.

 Về vật chất bác Thành chắc chắn không lo cho Dũng được nhiều như bố ruột, còn xét về tinh thần mình nghĩ Dũng nhận được ở bác Thành rất nhiều. Dũng có thể tin tưởng chia sẻ tâm sự với bác nhiều điều, được ngồi ăn cơm thân mật cùng bác Thành như một gia đình khiến cậu cảm thấy ấm lòng vô cùng. Nên chuyện lần này mình hoàn toàn đứng về phía bác Thành, mong bác thành công trong việc đả thông tư tưởng cho Hoàng. 

Đâu phải lúc nào có tiền cũng có tất cả, câu nói “tiền mua được hạnh phúc” mình nghĩ chỉ đúng trong một số trường hợp thôi, chẳng hạn trong trường hợp của Dũng thì không đúng chút nào, rõ ràng Dũng chưa bao giờ biết hạnh phúc là gì.

 Sau cuộc cãi nhau đó, mình để ý thấy Hoàng cũng thay đổi một chút, chủ động nói chuyện với Dũng hơn. Hoàng cũng có xin lỗi cậu về thời gian qua, hai bố con làm lành nhanh hơn mình tưởng tượng. Mong rằng đây là lời xin lỗi thật lòng, sau chuyện này Hoàng sẽ thay đổi cách quan tâm, chăm sóc đối với con cái chứ không phải chứng nào tật đó, mọi chuyện sẽ trở về như trước kia. 

Nếu bạn cũng quan tâm những diễn biến mới nhất về gia đình Dũng, hãy nhớ đón xem phim vào mỗi tối hàng tuần trên kênh VTV1 nha!

 >>>> Xem thêm: Lối Nhỏ Vào Đời: Bố con Dũng làm hòa, Thảo tức giận ra mặt

* Bài viết của Ngọc Quỳnh chia sẻ tại box Blog phim Việt

Nếu bạn quan tâm Lối Nhỏ Vào Đời và các bộ phim truyền hình khác của vũ trụ VFC , mời bạn bấm vào đây để đăng bài trao đổi bàn luận cùng mọi người.

Bạn cần tìm thông tin dữ liệu và đọc review về phim Lối Nhỏ Vào Đời? Hãy truy cập vào DAN Wiki để có tất tần tật những nội dung bạn cần đấy: bấm vào đây

Có thể bạn muốn xem