Áp dụng 10 cách giải quyết khi có người thứ 3 hiệu quả và thông minh nhất

Áp dụng 10 cách giải quyết khi có người thứ 3 hiệu quả và thông minh nhất Bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề và suy ngẫm lại bản thân Khi có một ai đó để ý, gần gũi người đàn ông của bạn, việc phải làm gì là vấn đề nằm ở người yêu bạn chứ không phải là việc bạn có thể làm gì trong trường hợp này? Bởi, nếu bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể ngăn cản được con người anh ấy chứ chẳng thể ngăn cản trái tim anh ấy yêu ai. Bạn biết rồi đấy, tình yêu đó là cảm xúc, là lý lẽ của trái tim; thế nên nếu tình yêu của cả hai người không đủ lớn để giữ nhịp trái tim, thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi ở bên nhau. Và đến một lúc nào đó, ở một thời điểm nào đó, anh ấy lại sẽ đến với một người khác....

Bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề và suy ngẫm lại bản thân

Khi có một ai đó để ý, gần gũi người đàn ông của bạn, việc phải làm gì là vấn đề nằm ở người yêu bạn chứ không phải là việc bạn có thể làm gì trong trường hợp này? Bởi, nếu bạn có làm gì đi chăng nữa thì cũng chỉ có thể ngăn cản được con người anh ấy chứ chẳng thể ngăn cản trái tim anh ấy yêu ai. Bạn biết rồi đấy, tình yêu đó là cảm xúc, là lý lẽ của trái tim; thế nên nếu tình yêu của cả hai người không đủ lớn để giữ nhịp trái tim, thì sẽ chẳng có ý nghĩa gì khi ở bên nhau. Và đến một lúc nào đó, ở một thời điểm nào đó, anh ấy lại sẽ đến với một người khác.

Chỉ khi nào bạn thật sự nhìn vào sự thật, nhận trách nhiệm về mình thì bạn mới biết cách khắc phục vấn đề. Khi mà bạn vẫn đang còn đổ lỗi cho hoàn cảnh, đổ lỗi cho bất kỳ một cái gì đó thì bạn sẽ chẳng thể nào tiến lên được. Hơn nữa, khi bạn nhận thấy khuyết điểm của mình, bạn sẽ được rất rất nhiều thứ mà thực tế bạn chẳng mất cái gì cả. Vì bạn chỉ nhìn lại sự thật nó tồn tại là như vậy rồi, không có gì để chối cãi nên bạn cũng chẳng có gì để mất khi bạn chịu nhận trách nhiệm cả. Nếu có mất thì có lẽ điều mất duy nhất là mất đi tính ích kỷ của bản thân mình mà thôi. Thật tốt phải không nào?

Trên thực tế, có những cô gái luôn có lối sống và cách trò chuyện rất cởi mở. Họ không có ý định đánh cắp người đàn ông của bạn, song có thể chính thái độ quá thân thiện đã khiến bạn cũng như mọi người xung quanh hiểu nhầm. Vì vậy, hãy bình tĩnh đánh giá vấn đề trước khi hành động. Bạn không cần phải phản ứng ngay lập tức, vài phút suy nghĩ chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với việc nói hoặc làm điều gì đó ngay lập tức với người thứ 3 đầy khả nghi này.

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân không thể phủ nhận rằng xuất hiện người thứ 3 là thử thách lớn nhất và dễ dàng khiến hạnh phúc của bạn tan vỡ. Vậy có những cách giải quyết khi có người thứ 3 để mang lại hiệu quả nhất và cũng văn minh, khéo léo nhất, hãy xem những kinh nghiệm dưới đây:

Để mọi chuyện được tự nhiên như thường nhật, không vội vàng “hỏi tội”

Nghe thì có vẻ vô lí nhưng thực ra khi bạn bắt đầu có cảm giác “người thứ ba” đang chen vào cuộc sống của cả hai bạn, hãy xem điều đó chỉ như là chuyện bình thường. Trước mặt người ấy, hãy vui vẻ, bình tĩnh trò chuyện, quan tâm hỏi han và luôn luôn thể hiện sự mạnh mẽ của bản thân như thể chẳng xảy ra chuyện gì. Đừng tỏ vẻ quá chán chường, ủ rũ, hay làm bạn với “nước mắt”như một “khổ nhục kế”. Chắc chắn, người ấy sẽ suy nghĩ, tiếc nuối, áy náy và đồng thời biết trân trọng bạn hơn, nếu như người ấy thực sự yêu bạn.

  • Tổng hợp 10 cách ghen của một người phụ nữ thông minh và khôn khéo

Không bi lụy và gục ngã, tìm cách khiến mình cảm thấy thoải mái hơn

Những lúc cảm thấy khó chịu vì một vấn đề nào đó, bạn hãy tập trung vào những thú vui khác của bản thân. Hãy gặp gỡ những người bạn thân thiết mà lâu lắm rồi bạn chưa có cơ hội gặp gỡ, nói chuyện; hãy ăn những món ăn ngon; hãy xem bộ phim bạn thích, đến những nơi bạn muốn đến… Bạn có thể làm tất cả những điều bạn muốn, miễn là điều đó khiến cho suy nghĩ của bạn mở rộng thông thoáng ra, mối bận tâm cũng được chia nhỏ cho nhiều đối tượng. Đừng để cho mình chỉ bó hẹp trong một mối quan hệ với sự tập trung suy nghĩ chỉ dành cho một số người.

Khi có một ai đó thích người yêu bạn, và bạn băn khoăn, lo lắng không biết mối quan hệ đó sẽ đi đến đâu; bất luận như thế nào, chỉ có người yêu bạn là người có thể quyết định kết quả, còn bạn chỉ có thể chờ đợi kết quả mà thôi. Trong tình huống này, người ta vẫn thường nói ” Một là bạn sẽ gặp được người đàn ông tốt, hoặc là bạn sẽ làm mất đi một người đàn ông tồi”. Thế nên, việc gì bạn phải lo lắng, rồi ghen tuông bừa bãi?

Nói chuyện nghiêm túc với anh ấy – khơi gợi kỷ niệm

Hãy đứng về phía anh ấy để nói về vấn đề này. Bạn không cần biểu hiện mình ghét cay ghét đắng người con gái kia. Nên nói chuyện với chàng một cách đơn giản và chân thật.

Điều tối kỵ cần tránh là biến cuộc trò chuyện với người yêu thành một bài thuyết trình với những câu kiểu như "anh phải...", "anh không được...". Bạn có thể là người gợi mở câu chuyện nhưng hãy để cho anh ấy chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình khi biết có cô gái khác đang tán tỉnh.

Những gì đã qua, dù có đẹp cách mấy cũng chỉ là kỉ niệm. Vì vậy, hãy để những kỉ niệm tình yêu trong suốt thời gian qua là một “phương pháp” hữu hiệu hàn gắn lại tình cảm của bạn và người ấy. Hãy xem buổi hẹn hò thứ n này như lần đầu tiên bạn hẹn hò người ấy, chắc chắn, cả bạn và người ấy đều thấy nhớ nhung những vụng về dễ thương ấy. Hãy rủ người ấy đến những góc phố, những khu quán quen thuộc, trò chuyện thân mật để người ấy nhận ra một điều rằng kỉ niệm không chỉ là thứ để cất trong những chiếc hộp thời gian, mà còn là những niềm vui, những hạnh phúc thần tiên của cuộc sống nữa.

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân không thể phủ nhận rằng xuất hiện người thứ 3 là thử thách lớn nhất và dễ dàng khiến hạnh phúc của bạn tan vỡ. Vậy có những cách giải quyết khi có người thứ 3 để mang lại hiệu quả nhất và cũng văn minh, khéo léo nhất, hãy xem những kinh nghiệm dưới đây:

Cho anh ấy thấy được sự bao dung và sự niềm tin của bạn 

Tôi vẫn thường nghe được ở đâu đó “Chung thủy vốn không phải là thứ đặt ra điều kiện mới có được, mà nó là một sự tự giác”. Khi người ấy dành tình cảm cho bạn đủ lớn, người ta biết tôn trọng bạn, tôn trọng tình cảm giữa hai người, thì sự chung thủy đó là điều tất nhiên. Đó là cách người ta tự ý thức về vai trò, trách nhiệm của mình trong mối quan hệ tình cảm. Một mối quan hệ có vui vẻ, hạnh phúc, có đi được lâu dài hay không là phụ thuộc vào ý thức của chính những người trong cuộc.

Hãy sống là chính mình, khiến bản thân trở nên tốt đẹp hơn, tự tin hơn để anh ấy phải giữ gìn, trân trọng, nâng niu. Đừng để bản thân trở nên tự ti hay trở nên xấu xa hơn với những người không xứng đáng.

  • Cách gây ấn tượng với chàng trai bạn thích ngay từ lần trò chuyện đầu tiên trên mạng xã hội

Hâm nóng và làm mới tình yêu 

Biết có cô gái  đang ve vãn chàng, hãy coi đó như một lời nhắc nhở để bạn hâm nóng lại tình yêu. Dùng những lời nói, hành động vui vẻ, dễ thương để quyến rũ anh ấy như ngày đầu mới yêu.

Nếu chàng có chút dao động trước những lời mật ngọt của người thứ 3 thì khi nhận được sự quan tâm, những cử chỉ lãng mạn của bạn, trái tim chàng cũng ít nhiều bị lay động. Và đó là cách để bạn giữ chặt anh ấy trước sự cám dỗ bên ngoài.

Trong tình yêu hay cuộc sống hôn nhân không thể phủ nhận rằng xuất hiện người thứ 3 là thử thách lớn nhất và dễ dàng khiến hạnh phúc của bạn tan vỡ. Vậy có những cách giải quyết khi có người thứ 3 để mang lại hiệu quả nhất và cũng văn minh, khéo léo nhất, hãy xem những kinh nghiệm dưới đây:

Tránh bạo lực, đối phó với người thứ 3 một cách văn minh và khôn khéo 

Thật khó để bạn có thể làm bạn với “người thứ ba”. Tuy nhiên, hãy khiến mình trở thành một người thân thiện, khoan dung, biết cách cư xử trước cô bạn/anh bạn đó, chắc chắn người đó sẽ có cảm giác khó chịu, tự ti và biết đâu còn cảm thấy có lỗi, áy náy với bạn nữa. Thế nhưng, đừng ép buộc mình phải trở nên giả tạo, thảo mai chỉ vì không muốn gây xung đột. Bởi nếu “người thứ ba” phát hiện được, người đó sẽ không còn tôn trọng bạn như trước (nếu hai người đã từng biết nhau), thậm chí còn có khả năng sẽ tranh giành người ấy mạnh mẽ hơn cả bạn đấy. 

Làm đẹp và chăm sóc bản thân nhiều hơn

Đừng quá nóng vội để đánh giá “người ấy” là một người “bay bướm trăng hoa”. Hãy bình tĩnh, thử bắt đầu nhìn mọi sự việc bằng một con mắt khách quan xem nào. “Người thứ ba” ấy có vẻ gì hay hơn bạn? Từ ngoại hình, từ cách ăn mặc, nói chuyện,… Nếu có thể, bạn hãy dành thời gian để chăm sóc cho bản thân mình hơn, đừng để mình trông quá lòa xòa hay vô tâm trước những suy nghĩ, những trăn trở của người ấy. Bởi nhiều khi, bạn phát hiện rằng “người thứ ba” không hơn bạn điều gì, ngoại trừ việc người đó ở cạnh người ấy nhiều hơn. 

“Người thứ ba” xuất hiện trong những giây phút đặc biệt, tận tình giúp đỡ nên dễ dàng khiến người ấy dễ xao động. Thế nên, nếu thực sự muốn “giải cứu” lấy tình yêu này, hãy đủ bản lĩnh, đủ kiên nhẫn để xem xét mọi thứ, kể cả chính bản thân mình, bạn nhé!

Nếu còn chưa chấm dứt, hãy phớt lờ họ

Bạn cần hiểu rõ rằng, mỗi con người ai cũng sẽ có lợi ích của mình trên đời này, chẳng có ai trên đời này là vô dụng cả, kể cả những con người thuộc tầng lớp đáy của xã hội, trừ khi tự bản thân họ từ chối lợi ích mà mình có thể mang lại cho người khác mà thôi.

Bạn biết đấy, thường thì cái gì có trong tay thì không được quý trọng cho lắm dù rằng khi chinh phục có khó khăn đến chừng nào đi nữa. Có thể một cái không bằng được cái đang có hiện tại nhưng nó lại mới mẻ khiến ai đó bị cảm nắng một chút thôi, chỉ tiếc là họ đã không giữ được cảm xúc và ngã vào vòng tay của người thứ 3 quá sớm mà thôi.

Vậy nên, bạn cần phải cho họ thấy được giá trị thật của bạn. Bạn hãy cứ bỏ qua xem như chẳng quen biết khi gặp mặt dù rằng trong lòng rất đau. Bạn có thể cười nói thoải mái, đi chơi cùng ai đó vui vẻ mặc kể người đó nhìn thấy và nghĩ gì. Bạn phải làm như vậy, để họ phải ghen bạn, họ sẽ phải hối tiếc về hành động của mình và để mất đi một người đáng để họ yêu thương mà bao nhiêu lâu nay họ đã không nhận ra.

Lúc này, bạn đã là một người mới của người ấy vì thế đối với người thứ 3 kia, chính họ bây giờ mới phải lo lắng và tìm cách giữ lấy. Bạn yên tâm, lúc này bạn sẽ chắc chắn giành chiến thắng rồi nhưng đừng dễ dàng cho họ quay lại như vậy vì sẽ tạo cho họ lối mòn trong suy nghĩ thì không tốt chút nào.

  • 10 cách hâm nóng tình cảm khi yêu lâu thật đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

Thẳng thắn nhìn nhận kết quả

Nếu không thể chịu đựng được nữa, bạn hãy sử dụng liệu pháp cuối cùng là “ba mặt một lời”. Đừng nhút nhát và trốn tránh như mọi ngày nữa. Tuy nhiên, hãy nhẹ nhàng, đừng tỏ ra quá căng thẳng và xem tình yêu như một nghĩa vụ, một “công việc” gì đấy mà bạn buộc phải thành công. Bản chất của tình yêu vốn dĩ không bao giờ bị ràng buộc và biến chất như thế. Điều gì đã không còn nguyên vẹn thì có hàn gắn cũng vô ích, đừng níu kéo người không xứng đáng với sự chân thành của mình. 

Với những cách giải quyết khi có người thứ 3 xuất hiện rất thông minh trên đây, nếu tình cảm giữa hai người đủ lớn, hãy vui vẻ vì người ấy chọn bạn và “người thứ ba” kia chỉ như là một thử thách tình cảm thường nhật của hai người. Còn nếu như trong trường hợp xấu nhất, hãy mỉm cười và chấp nhận. Bởi thực sự, người ấy không phải dành cho bạn. Và hơn hết là, ở một góc nhỏ nào đó trong cuộc sống này, còn có một người khác biết trân trọng bạn hơn vẫn đang chờ bạn đấy!

Có thể bạn muốn xem