Anh à, nếu còn yêu em thì hãy quan tâm em thêm một chút nữa được không

Anh à, nếu còn yêu em thì hãy quan tâm em thêm một chút nữa được không Em yêu anh cũng đã ba năm, đó là khoảng thời gian khá dài để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn. Và có thể vì điều đó mà khi càng tiếp xúc, chúng ta càng để lộ ra nhiều điểm hạn chế của mình. Theo tháng năm, những điều đó đã vô tình khiến cho tình cảm chúng ta trở nên nhạt nhoà hơn và có những lúc cảm thấy chán nản.   Lúc mới yêu, anh là một chàng trai vui vẻ, hay cười và biết cách làm người khác cười cùng anh. Ở bên anh, em cảm thấy thoải mái và được sống những phút giây có ý nghĩa thay vì cứ vùi đầu ôm điện thoại và lướt lướt trong sự im lặng của không gian và thời gian. Cũng đã gần ba năm, anh vẫn kiên trì tạo cho em những tiếng cười xua tan...

Em yêu anh cũng đã ba năm, đó là khoảng thời gian khá dài để cả hai có thể hiểu nhau nhiều hơn. Và có thể vì điều đó mà khi càng tiếp xúc, chúng ta càng để lộ ra nhiều điểm hạn chế của mình. Theo tháng năm, những điều đó đã vô tình khiến cho tình cảm chúng ta trở nên nhạt nhoà hơn và có những lúc cảm thấy chán nản.

 

Lúc mới yêu, anh là một chàng trai vui vẻ, hay cười và biết cách làm người khác cười cùng anh. Ở bên anh, em cảm thấy thoải mái và được sống những phút giây có ý nghĩa thay vì cứ vùi đầu ôm điện thoại và lướt lướt trong sự im lặng của không gian và thời gian. Cũng đã gần ba năm, anh vẫn kiên trì tạo cho em những tiếng cười xua tan mệt mỏi sau những ngày làm việc. Em cảm ơn anh nhiều lắm. Bởi có anh mà em có thêm được nhiều tiếng cười trong cuộc sống này hơn.

 

Anh à, anh biết không, người ta nói rằng, trên đời này chẳng có ai hoàn hảo cả. Bởi vậy, khi yêu họ thường giúp đỡ nhau khắc phục những hạn chế và sai lầm của mình để cùng hiểu nhau hơn và hoàn thiện bản thân. Và cả anh và em cũng vậy, chúng ta cũng còn rất nhiều những hạn chế của mình. Em sợ, rồi một ngày không xa, nếu chúng ta không vì nhau, không giúp đỡ nhau sửa chữa thì chẳng mấy mà chúng ta chán nhau. Anh có sợ giống em hay không?

 

Chúng ta đã đi cùng nhau được gần ba năm, có lẽ chính cả anh và em đều đã ít nhiều hiểu được con người của đối phương. Ở cái tuổi 26 chúng ta đã xác định là của nhau, đã vạch lên những kế hoạch cho một đám cưới trong tương lai gần. Bởi vậy, em không muốn vì những điều nhỏ nhặt mà chúng ta vô tình làm hai trái tim càng xa nhau hơn. 

 

Người ta luôn cho số phận con người đã được ông trời định đoạt, nhưng em lại không tin điều đó. Hạnh phúc của mình do mình nắm lấy, nếu mình biết cách vun vén thì nó cũng sẽ ra hoa, kết quả như bao cây khác. Nhưng hạnh phúc gia đình, nó không chỉ đòi hỏi có người chăm sóc mà nó cần ở cả hai người cùng biết vun vén và xây dựng. Nó mới thực sự là một mái ấm hạnh phúc đó anh.

  • Những Stt ý nghĩa suy ngẫm về giá trị của sự quan tâm

Từ ngày ta yêu nhau, em không phủ nhận tình yêu thương anh dành cho em là vô cùng lớn. Nhưng do thời gian mà nó như ngày càng vơi đi. Anh nói anh quan tâm em nhưng em ốm anh cũng không hỏi thăm em được một câu, mà mải lo tụ tập cùng đồng nghiệp. Hay những ngày anh bận đi đá bóng mà quên mất là đã hứa đón em về bắt em phải đợi cả giờ đồng hồ. Thực ra, những điều đó nhiều lúc nhỏ cũng nhỏ, nhưng lớn nó cũng lớn. Với em, em chẳng ước ao gì nhiều, em chỉ cần anh quan tâm em như lúc mới yêu thôi. Nhiều người bảo em nằm mơ à nhưng em nghĩ nếu một người thực sự yêu thương mình thì sao lại không làm được. Trong khi người phụ nữ luôn yêu thương, chăm sóc anh ấy từng li từng tý một.

 

Em biết, một người đàn ông ở tuổi này có rất nhiều mối quan hệ bên ngoài. Chính họ là những người giúp đỡ, tạo điều kiện cho anh kiếm “gạo” để sau này còn lo cho gia đình. Em luôn ủng hộ anh xây dựng và tạo lập các mối quan hệ bên ngoài nhưng cũng đừng vì thế mà anh ít quan tâm hơn người phụ nữ của mình. Bởi anh biết không, suy cho cùng người cùng anh vượt qua gian khó, vất vả cũng chỉ là cô gái ấy mà thôi.

 

Nếu như con trai càng lớn càng có nhiều cuộc vui, nhiều bạn bè, bằng hữu thì người con gái càng lớn càng cô độc hơn. Những đứa bạn thân nay còn đâu, chúng đã lần lượt kéo nhau về nhà chồng, những người bạn khác giới cũng vì sự e ngại khi em có người yêu nên cũng dần ít đi những cuộc hẹn. Vậy là chỉ còn em với tuổi già, tuổi mà đáng nhẽ cũng nên thành gia lập thất. Nhưng vì yêu anh, em đã chấp nhận đợi anh và dành cho cả hai khoảng thời gian để xây dựng sự nghiệp ổn định trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân gia đình.

 

Ấy vậy mà, có nhiều lúc em cảm thấy cô đơn đến lạ. Anh mải lo công việc của anh và mà anh quên đi vẫn đang có một người con gái đang bơ vơ một mình. Những lúc ấy, em chỉ có thể nghĩ là anh không còn yêu em như trước nữa, phải chăng cuộc tình kéo dài gần ba năm đã khiến anh thấy nhạt nhẽo.

 

Chặng đường chúng ta sắp bước sang một trang mới, cánh cửa tình yêu đóng lại, cánh cửa hôn nhân gia đình sắp mở ra. Dẫu cuộc sống trăm bề công việc, vì cuộc sống mà ta đã vùi đầu vào công việc, các mối quan hệ bên ngoài như một con thiêu thân. Nhưng dù có như thế nào, cũng hãy quan tâm em thêm một chút nữa. Tình yêu vẫn còn đó, chỉ là em cần thêm một chút sự quan tâm nữa thôi, anh ạ.

Có thể bạn muốn xem