9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy "ớn lạnh”

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy "ớn lạnh” Thứ Ba, ngày 11/01/2022 19:00 PM (GMT+7) Phải là một du khách dũng cảm và đam mê khám phá ẩm thực thì bạn mới có thể ăn hết những món này. 1. Nhộng tằm Ở Trung Quốc, tằm là món ăn đường phố khá phổ biến. Chúng được tẩm gia vị, mang đi chiên giòn hoặc luộc chín. Những vạc lớn chiên nhộng tằm màu nâu không phải là điều gì hiếm có khi dạo quanh các khu chợ ẩm thực ở Trung Quốc. Mùi thơm bốc lên từ những chiếc chảo này đặc biệt đến nỗi khi bạn đã ngửi một lần thì sẽ khó lòng quên được. 2. Trứng thế kỷ Trứng thế kỷ là một trong những món ăn truyền thống lâu đời ở Trung Quốc. Món ăn này có màu đen khá kì dị, không phải du khách nào cũng dám ăn thử khi nhìn thấy...

Thứ Ba, ngày 11/01/2022 19:00 PM (GMT+7)

Phải là một du khách dũng cảm và đam mê khám phá ẩm thực thì bạn mới có thể ăn hết những món này.

1. Nhộng tằm

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 1

Ở Trung Quốc, tằm là món ăn đường phố khá phổ biến. Chúng được tẩm gia vị, mang đi chiên giòn hoặc luộc chín. Những vạc lớn chiên nhộng tằm màu nâu không phải là điều gì hiếm có khi dạo quanh các khu chợ ẩm thực ở Trung Quốc. Mùi thơm bốc lên từ những chiếc chảo này đặc biệt đến nỗi khi bạn đã ngửi một lần thì sẽ khó lòng quên được.

2. Trứng thế kỷ

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 3

Trứng thế kỷ là một trong những món ăn truyền thống lâu đời ở Trung Quốc. Món ăn này có màu đen khá kì dị, không phải du khách nào cũng dám ăn thử khi nhìn thấy chúng. Có 2 cách để làm ra loại trứng này đó là phương pháp truyền thống và phương pháp hiện đại. Với phương pháp truyền thống, trứng sẽ được ủ trong đất sét khoảng 10 ngày. Còn đối với phương pháp hiện đại, trứng sẽ được ngâm trong dung dịch hóa chất. Cả hai phương pháp đều khiến protein albumen biến tính trong điều kiện kiềm, từ đó tạo ra trứng thế kỷ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng, khoảng thời gian 10 ngày của phương pháp truyền thống không đủ để bảo quản trứng, khiến trứng dễ bị hỏng hơn phương pháp hiện đại.

3. Dương vật cừu

Đây là món ăn kỳ lạ giúp quý ông tăng cường ham muốn vô cùng hiệu quả. Người dân địa phương vô cùng thích thú với món ăn đặc biệt này. Họ cũng tin rằng, món ăn này rất tốt cho sức khỏe tổng thể chứ không riêng gì chuyện “giường chiếu”.

4. Súp rắn

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 4

Súp rắn là món ăn có tới 5 loại thịt rắn khác nhau. Chúng được chế biến cùng các nguyên liệu như xương heo, thịt gà, các loại gia vị… Món ăn đặc biệt này được bán phổ biến vào mùa đông.

Thịt rắn trong súp được xé thành từng miếng mỏng, khi nấu chín có mùi thơm như thịt gà nhưng hơi dai, ăn cùng nước dùng vừa ngọt vừa cay vô cùng lạ miệng.

5. Cơm nhồi tre

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 5

Món ăn này phổ biến ở các vùng núi cao. Nguyên liệu chính của nó là gạo và thịt, được cho vào một ống tre tươi cùng lượng nước vừa đủ, gói kín bằng lá chuối và nướng trên lửa than cho đến khi tre chuyển sang màu đen và mùi thơm của cơm bốc ra ngào ngạt.

6. Bọ cạp chiên

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 6

Khi đi dạo trên các con phố ở Trung Quốc, không khó để tìm thấy một quán bán côn trùng chiên trong đó có bọ cạp. Những con bọ cạp chiên này được xiên vào que và chiên giòn đạt đến màu vàng vô cùng đẹp mắt. Người ta tin rằng, món ăn này có thể làm ấm cơ thể trong mùa đông và chữa được một vài bệnh lý.

7. Đậu phụ thối

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 7

Đậu phụ thối là món ăn phổ biến nhất ở Trung Quốc và sẽ vô cùng đáng nhớ nếu bạn thưởng thức nó trong chuyến du lịch của mình. Món ăn này được phục vụ từ hàng bán rong đến những nhà hàng nổi tiếng.

Đậu phụ thối thực sự “nặng mùi” và mùi của nó còn ám ảnh người ăn vài tuần hoặc thậm chí là vài tháng.

8. Cá ngựa chiên

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 8

Đây được xem như một món ăn nhẹ của người Trung Quốc. Cá ngựa rất mặn và có độ dai như mực. Với món ăn này, bạn cần cẩn trọng khi ăn bởi trên thân cá ngựa có những mảnh gai sắc nhọn có thể mắc vào nướu hoặc răng.

9. Cao quy linh

9 món ăn kì lạ nổi tiếng ở Trung Quốc, có vài món nhìn qua đã thấy “ớn lạnh” - 9

Đây là món thạch tráng miệng không chỉ được người lớn mà các bạn nhỏ cũng vô cùng yêu thích. Món ăn thanh mát này có thể cải thiện tuần hoàn, phục hồi các chức năng của thận và hỗ trợ sự phát triển của cơ bắp. Ngoài ra, ăn cao quy linh cũng giúp cho làn da khỏe mạnh và hồng hào.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/9-mon-an-ki-la-noi-tieng-o-trung-quoc-co-vai-mon-nhin-qua-da-thay-on-lan...

Từng là ”rau cứu đói” của Trung Quốc nay được mệnh danh là “báu vật trên núi”

Món ăn chế biến từ loại cây này từng cứu đói không ít người dân ở vùng quê Trung Quốc.

Có thể bạn muốn xem