9 điều ít biết về hậu trường 'Aquaman'

9 điều ít biết về hậu trường 'Aquaman' Trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử DCEU, “Aquaman” càng gây thú vị với những bật mí từ hậu trường. Giữ bí mật vai diễn trong nhiều năm: Trong chương trình truyền hình Jimmy Kimmel Live!, Jason Momoa tiết lộ rằng anh phải giữ bí mật về vai Aquaman trong hơn 5 năm. Nam diễn viên nói: “Khi mới nhận vai, tôi không thể nói điều này với bạn bè hay gia đình theo yêu cầu của nhà sản xuất”. Jason hài hước cho rằng anh là người đầu tiên góp mặt trong đoàn làm phim một cách chính thức và trước cả đạo diễn James Wan. Đó là quãng thời gian khó xử với Jason khi liên tục phải nói dối rằng anh không hề sắm vai Aquaman. Jason Momoa thử vai Batman: Nam chính Aquaman từng tham gia cuộc tuyển chọn cho vai Batman trong Batman Vs. Superman: Dawn of Justice. Tuy...

Trở thành phim có doanh thu cao nhất lịch sử DCEU, “Aquaman” càng gây thú vị với những bật mí từ hậu trường.

Giữ bí mật vai diễn trong nhiều năm: Trong chương trình truyền hình Jimmy Kimmel Live!, Jason Momoa tiết lộ rằng anh phải giữ bí mật về vai Aquaman trong hơn 5 năm. Nam diễn viên nói: “Khi mới nhận vai, tôi không thể nói điều này với bạn bè hay gia đình theo yêu cầu của nhà sản xuất”. Jason hài hước cho rằng anh là người đầu tiên góp mặt trong đoàn làm phim một cách chính thức và trước cả đạo diễn James Wan.

Đó là quãng thời gian khó xử với Jason khi liên tục phải nói dối rằng anh không hề sắm vai Aquaman.

Jason Momoa thử vai Batman: Nam chính Aquaman từng tham gia cuộc tuyển chọn cho vai Batman trong Batman Vs. Superman: Dawn of Justice. Tuy nhiên, sự thể hiện của Jason lại không phù hợp với vai diễn. Nam diễn viên cho biết khoảng 2-3 tuần sau, đạo diễn Zack Snyder đã gọi điện và hỏi anh có muốn hoá thân Aquaman hay không.

Jason thậm chí còn không tin vào tai mình và phải hỏi lại vị đạo diễn: “Ông nói gì cơ?”.

Atlanna được tạo hình dựa theo Nicole Kidman: Nữ diễn viên Nicole Kidman từng tiết lộ rằng vì James Wan mà cô mới tham gia vào dự án Aquaman. “Anh ấy đã cho tôi xem một số bức vẽ về Aquaman. James nói rằng tôi phải tham gia bộ phim vì nhân vật Atlanna được vẽ giống hệt tôi”, Kidman kể. Được biết, ê-kíp sản xuất rất mong muốn Nicole đóng vai mẹ Aquaman. Họ sử dụng hình ảnh của nữ diễn viên từ trong thiết kế trang phục tới tạo hình ngay từ khi Nicole chưa gật đầu tham gia.

Nhà của Aquaman trong phim: Aquaman đưa khán giả du ngoạn tới nhiều vùng đất từ biển khơi tới sa mạc. Tháng 8/2017, phim được quay tại ngọn hải đăng – bối cảnh nơi Arthur Curry sống cùng cha. Theo nguyên tác, Aquaman sống tại vịnh Amnesty, Maine, Mỹ. Tuy nhiên, bối cảnh trong phim thực tế nằm ở Hastings Point, New Soutn Wales, Australia.

Các nhân vật phải mặc áo choàng: Đội ngũ thiết kế của Aquaman cảm thấy vô lý khi James Wan muốn các nhân vật trong phim mặc áo choàng. Nhà thiết kế Kym Barrett kể lại: “Tôi đã hỏi James rằng có thể bỏ qua vụ áo choàng được không vì ở dưới nước áo choàng sẽ bị chìm xuống”. Sau đó, đội ngũ thiết kế đã nghĩ ra phương án là để những thành viên trong hoàng tộc như Vua Orm có thể mặc áo choàng trong lễ đăng quang.

Waner Bros. đồng ý sản xuất Aquaman vì khoảnh khắc đáng sợ nhất phim: Trong Aquaman, The Trench được giới thiệu là một trong ba vương quốc còn sống sót của Atlantis, cùng với hai tộc người Atlantian và Xebelian. Tuy nhiên, chúng bị tiến hoá thành một kiểu quái vật ăn thịt và sống ở gần biển Đại Tây Dương. Trong phim, khoảnh khắc Aquaman và Mera lặn xuống biển ngập tràn quái vật The Trench được đánh giá là khoảnh khắc ấn tượng nhất. Được biết, ê-kíp đã thực hiện một bản hoạt hình mô phỏng cảnh quay và trình chiếu cho hãng phim. Nhà sản xuất Peter Safran nói: “Cảnh quay đem đến nỗi kinh hoàng thuần tuý như trong Creature from the Black Lagoon (1954). Tôi nghĩ đó là một trong những điểm khiến Aquaman được hãng bật đèn xanh”.

Willem Defoe mong nhân vật Vulko được như Obi-Wan Kenobi: 

Obi-Wan Kenobi một trong những nhân vật chính và quan trọng của vũ trụ Star Wars, sở hữu kỹ năng chiến đấu hoàn hảo bằng kiếm ánh sáng. Quay lại Aquaman, nhà sản xuất Peter Safran tiết lộ: “Willem Dafoe là diễn viên có thực lực. Ngay từ khi kí hợp đồng vai Vulko, ông ấy đã bày tỏ không muốn hoá thân một nhân vật thông thái, già cỗi nhưng bị bỏ bên ngoài mạch truyện chính. Willem hy vọng nhân vật Vulko có vị thế như Obi-Wan Kenobi”.

Yahya Abdul-Mateen II được lựa chọn ngay từ cái nhìn đầu tiên: Hoá thân nhân vật Black Manta trong Aquaman là nam diễn viên Yahya Abdul-Mateen II. Yahya được đông đảo khán giả biết đến qua Baywatch và The Greatest Showman. Được biết, khi nhìn thấy Yahya, nhà sản xuất Aquaman đã thốt lên rằng: “Chính là anh ấy!”. Điều quan trọng trong tạo hình Black Manta là nhân vật cần hội tụ nét châm biếm cùng sức mạnh nguy hiểm tiềm tàng và Yahya được tin tưởng làm tốt hai điều đó.

Cung điện không phải sản phẩm của CGI: Đa phần các cảnh quay trong Aquaman được hỗ trợ bởi công nghệ CGI vì phim lấy bối cảnh dưới nước. Tuy nhiên, đội ngũ sản xuất đã xây dựng một cung điện hoành tráng để các nhân vật xuất hiện trong đó.

Theo Hương Đỗ – Zing News

rnrnCuu1ed3ng Phim","author":{"@type":"Person","name":"mrrploc","url":"https://gtop/author/mrrploc/"},"articleSection":["Diu1ec5n Viu00ean"],"image":{"@type":"ImageObject","url":"https://gtop/wp-content/uploads/2019/01/marvel-aquaman-cuong-phim.jpg","width":866,"height":458},"publisher":{"@type":"Organization","name":"","url":"https://gtop","logo":{"@type":"ImageObject","url":""},"sameAs":["https://www.facebook.com/jegtheme/","https://twitter.com/jegtheme","#","https://youtube.com","#"]}}

Có thể bạn muốn xem