8 bước giúp các cô gái vượt qua nỗi buồn thất tình và quay trở lại cuộc đời độc thân vui tính

 Bước 1: Đừng tiếp tục liên lạc với người cũ

Dù là vì lí do gì thì bạn cũng đừng liên lạc lại với người đã bỏ rơi mình. Bạn có thể sẽ thấy thèm nghe giọng người ấy đến phát điên. Muốn gọi cho người ấy vô cùng dù chỉ để nói một vài câu vô nghĩa. Thậm chí bạn cố tình uống say để vờ như trong vô thức gọi lại cho số máy quen thuộc ấy.

Đừng! Việc cần làm đầu tiên trong quá trình quên đi một người là nhất định phải giữ khoảng cách với người ấy, nhất định đừng vì sự nhớ nhung nhất thời mà mềm lòng. Bạn phải học cách dứt khoát, thậm chí là tuyệt tình. Đừng bao giờ để cho ai đó có cơ hội tổn thương bạn thêm một lần nào nữa.

  • Những câu hỏi bạn nên tự hỏi mình trước khi quyết định chia tay

Bước 2: Đi ngủ đúng giờ và đủ giấc

Với mọi người thì ban đêm là thời gian quý báu để nghỉ ngơi. Còn đối với người thất tình thì ban đêm lại là khoảng thời gian đáng sợ, tra tấn và giày vò ta với những kí ức đẹp đẽ trong trí nhớ. Nhớ mãi về những kỉ niệm cũ không chỉ khiến bạn không thể thoát cuộc tình đã kết thúc ấy mà còn khiến bạn mất ngủ.

Đừng dành thời gian quý giá ban đêm để suy nghĩ vẩn vơ, nhớ lại những kỉ niệm đã qua. Hãy đi ngủ sớm để chăm chút cho sức khoẻ và sắc đẹp. Sức khỏe mới chính là thứ quan trọng nhất, là thứ sẽ theo ta đến cuối đời. Khi đã đẹp rồi, mình sẽ tự tin hơn nếu vô tình chạm mặt người yêu cũ.

8 bước giúp các cô gái vượt qua nỗi buồn thất tình và quay trở lại cuộc đời độc thân vui tính

Bước 3: Gặp gỡ bạn bè và đi du lịch

Những ngày còn yêu, thế giới của ta dường như thu bé lại chỉ bằng một con người ấy. Ta coi đó là cả thế giới và dành hầu hết thời gian cho người ấy. Nhưng thế giới thực sự là khi bạn bước chân ra ngoài kia. Là những nơi xinh đẹp mà bạn chưa được đặt chân đến. Là những vùng đất bạn hằng ao ước mà bạn chưa có cơ hội để đi qua. Là những món ăn bạn chưa từng thử. Mất đi thế giới này thì bạn có thể đi chinh phục một thế giới khác mà. Và cả bạn bè nữa. Những người bạn mà trước đây vì mải mê yêu đương khiến bạn không dành nhiều thời gian cho họ. Đó cũng là một thế giới sẽ làm bạn vui vẻ mà bạn cần trân trọng hơn đấy.

Bước 4: Đừng quên đọc sách mỗi ngày

Đắm chìm vào trong những cuốn sách hay vừa giúp bạn thoát khỏi hiện thực buồn bã, lại vừa giúp bạn làm đẹp hơn tâm hồn của mình. Đẹp bề ngoài chưa đủ, phải đẹp cả bên trong. Một tâm hồn đẹp sẽ nâng cao giá trị của mình. Sự hiểu biết là thứ vũ khí tối thượng nhất mà ai cũng cần phải sở hữu.

8 bước giúp các cô gái vượt qua nỗi buồn thất tình và quay trở lại cuộc đời độc thân vui tính

Bước 5: Đừng phủ nhận những điều đã có giữa hai người

Chuyện vui thì giữ lại còn chuyện buồn thì hãy quên đi. Nhưng đừng cố gắng phủ nhận những việc đã xảy ra. Mỗi một chuyện trong quá khứ dù đúng hay sai, dù đẹp hay buồn thì đều có những ý nghĩa riêng của nó. Dù sao đó cũng là quá khứ của bạn, hãy tôn trọng nó.

Bước 6: Hãy bỏ đi những kỉ vật

Sự hiện diện của kỉ vật cũng như sự có mặt của chính chủ nhân nó vậy. Nó chỉ khiến khơi gợi lại những kỉ niệm, những chuyện không vui và làm cho tâm trạng của bạn tồi tệ hơn mà thôi. Vứt bỏ chúng đi không phải là để chối bỏ quá nhứ mà chỉ là để bạn dễ dàng quên đi người cần phải quên mà thôi.

  • Những điều tuyệt vời mà một người phụ nữ độc thân nên làm một lần trong đời trước khi kết hôn

Bước 7: Đừng nói xấu về người yêu cũ

Khi yêu nhau, tình cảm đó là chân thật, không giống thời điểm hiện tại. Vì vậy, những người trưởng thành luôn biết mỉm cười, im lặng bước qua tổn thương hậu chia tay và coi quá khứ như kỷ niệm đẹp. Dù người ta có không ra gì, nhưng cũng đã từng là người mình yêu nhất, tin tưởng gửi gắm biết bao tình cảm và hy vọng, nếu nói xấu họ chỉ chứng tỏ một điều mình kém cỏi yêu nhầm người không ra gì.  

Hãy suy nghĩ thật kỹ càng trước mỗi lời nói, quyết định công khai khi nó làm ảnh hưởng tới người khác, đặc biệt là những người từng có vị trí quan trọng trong lòng mình!

8 bước giúp các cô gái vượt qua nỗi buồn thất tình và quay trở lại cuộc đời độc thân vui tính

Bước 8: Đừng vội vã tìm một người mới để thay thế cho khoảng trống hiện tại

Hãy để trái tim được xoa dịu, tâm hồn được thảnh thơi. Tim không vội, người vội chi? Hãy chờ đến khi nào mình sẵn sàng ngả vào một vòng tay khác, sẵn sàng yêu như lần đầu tiên thì hãy nghĩ đến việc ở bên người nào đó. Mọi sự vội vàng đều phải trả bằng một cái giá rất đắt, đừng tự biến mình thành một người đáng thương, chỉ biết chạy theo tình yêu.

Sau một thời gian qua đi, khi những vết thương đã dần khép miệng và ngoảnh nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ thực ra không tồi tệ và bi đát như ta đã từng cảm thấy. Và bầu trời vẫn rất xanh. Trái đất cũng vẫn quay và chẳng vì ai mà dừng lại. Đừng vì một người không đáng mà cứ giam giữ mình mãi trong những nỗi buồn.

 

Có thể bạn muốn xem