7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng

7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng 1. Tìm hiểu kỹ về lối sống bên nhà chồng  Tất nhiên đã chấp nhận nhập gia thì phải tùy tục. Thế nhưng, việc chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng bao giờ cũng tốt hơn. Do đó, trước khi lên xe về nhà chồng, hãy tìm hiểu thông qua chồng, hàng xóm, bạn bè thân thiết bên gia đình nhà chồng để biết được lối sống của nhà chồng để mình khi về làm dâu không bị bỡ ngỡ, lạc lõng... Tuy nhiên cũng đừng hoàn toàn đánh mất mình, lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động, cam chịu ngay cả khi bị đối xử bất công, nhân phẩm bị xúc phạm. 2. Để riêng cho mình một khoản tài chính nhất định  Ngay cả khi đức lang quân của bạn là một đại gia và có thể “nuôi” bạn no ấm cả cuộc đời này thì...
quảng cáo

1. Tìm hiểu kỹ về lối sống bên nhà chồng 

Tất nhiên đã chấp nhận nhập gia thì phải tùy tục. Thế nhưng, việc chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng bao giờ cũng tốt hơn. Do đó, trước khi lên xe về nhà chồng, hãy tìm hiểu thông qua chồng, hàng xóm, bạn bè thân thiết bên gia đình nhà chồng để biết được lối sống của nhà chồng để mình khi về làm dâu không bị bỡ ngỡ, lạc lõng... Tuy nhiên cũng đừng hoàn toàn đánh mất mình, lệ thuộc vào gia đình chồng, sống thụ động, cam chịu ngay cả khi bị đối xử bất công, nhân phẩm bị xúc phạm.

2. Để riêng cho mình một khoản tài chính nhất định 

Ngay cả khi đức lang quân của bạn là một đại gia và có thể “nuôi” bạn no ấm cả cuộc đời này thì bạn cũng nên có một khoản tài chính nhất định. Phụ nữ càng độc lập về tài chính, càng cảm thấy tự tin và làm chủ được cuộc sống của mình. Bạn nên nhớ bạn không thể ngửa tay xin tiền chàng từ mớ rau cho tới bộ đồ lót. Tuyệt đối đừng biến mình thành “gánh nặng” chỉ muốn vứt bỏ của người khác, đặc biệt là chồng tương lai.

7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng

3. Có cho mình một công việc có thu nhập ổn định

Hạnh phúc của con gái sau khi về nhà chồng không phải là được chồng cấp tiền cho tiêu xài mà là dù có chồng nhưng vẫn tự chủ tài chính của mình không bị phụ thuộc. Và điều đó thực chất nó giúp cho cuộc hôn nhân của bạn ít gặp sóng gió hơn và bạn cũng không trở thành kẻ ăn bám. Do đó, dù lương ít hay cao, phụ nữ cần có một công việc đủ nuôi thân mà không phải nương tựa vào chồng như một thứ dây leo. Sống đời “chùm gửi” là điều tệ hại nhất mà nhiều phụ nữ sau khi lấy chồng mới “chiêm nghiệm” ra. Khi cả hai cùng đi làm thì nguồn kinh tế sẽ dồi dào hơn, không tạo sức ép trong gia đình. Nhiều phụ nữ vì ở nhà lâu ngày đã trở nên chậm chạp, kém năng động và có thể bị lạc hậu, đơn điệu và bị chính người chồng nhàm chán, rẻ rúng.

4. Học làm nữ công gia chánh

Dù thời hiện đại 4.0 thế nhưng nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam đâu đó vẫn còn len lỏi trong mỗi gia đình Việt. Do đó, dù bạn không có 10 hoa tay, dù không khéo léo nhưng cũng nên học những điều cơ bản của một người con gái trước khi về nhà chồng. Và có lẽ người thầy giỏi nhất có thể truyền lại cho bạn đó chính là mẹ bạn. Hãy dành một chút thời gian sau mỗi ngày làm việc để nhờ mẹ bổ trợ thêm khả năng nấu nướng, đảm đương công việc trong gia đình để có thể lấy lòng được mẹ chồng từ những ngày đầu về làm dâu. Khi lấy được lòng mẹ chồng thì mọi thứ còn lại sẽ trở nên dễ dàng với bạn hơn bao giờ hết.

  • Phụ nữ tuyệt đối không được hi sinh 5 thứ này sau khi lấy chồng

5. Khả năng giải quyết công việc

Xung đột luôn là điều tất yếu trong cuộc sống vì vợ chồng dù sao cũng là hai cá thể hoàn toàn khác biệt. Các cô gái trẻ cũng cần học cách yêu thương và sẻ chia với nhau mọi thứ với chồng, coi xung đột đơn giản chỉ là sự “cọ xát” để có cơ hội hiểu nhau hơn. Bạn nên nhớ, không phải lúc nào sự lựa chọn của mình cũng là tốt nhất và của đối tác luôn sai. Bạn luôn cần phải nhìn nhận vấn đề từ hai phía và biết đặt mình vào vị trí của đối phương... Đó chính là cách để bạn gỡ rối những mâu thuẫn trong cuộc sống chung.

7 hành trang cần có để mọi cô dâu tự tin lên xe hoa về nhà chồng

6. Khám sức khỏe tiền hôn nhân

Bạn có thể chủ quan bỏ qua bước khám sức khỏe tiền hôn nhân khi thấy cả mình và nửa kia đều đang khỏe mạnh. Tuy nhiên, đôi khi các bệnh truyền nhiễm hay vấn đề sức khỏe sinh sản không có biểu hiện bên ngoài rõ ràng. Nếu không giải quyết kịp thời, những vấn đề này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của cô dâu và chú rể mà còn gây nguy hiểm cho con cái sau này.

7. Tìm hiểu về chuyện ấy

Hôn nhân bền chặt một phần cũng nhờ “chuyện ấy”. Mặc dù với giới trẻ ngày nay việc “chăn gối” đã không còn mấy xa lạ, đặc biệt đối với những đôi đã từng sống thử. Tuy nhiên, cũng có không ít các bạn trẻ đang rơi vào trạng thái mù tịt về giới tính. Chính vì vậy trước khi lấy chồng tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học giới thiệu về giới tính để sau này không còn bỡ ngỡ trong đêm tân hôn, trong những tháng ngày làm vợ, làm dâu mới, tránh những rắc rối do thiếu hiểu biết gây ra.

Trên đây là 7 điều mà mọi phụ nữ nên học và nắm rõ trước khi bước lên xe hoa về nhà chồng. Khi trang bị được mọi vấn đề chị em sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẽ cố gắng hoàn thành tốt hơn trách nhiệm của người con, người vợ.