7 chiến lược "quý như vàng" giúp bạn sống sót trong thời kì suy thoái kinh tế

7 chiến lược "quý như vàng" giúp bạn sống sót trong thời kì suy thoái kinh tế Trong thời buổi khó khăn chúng ta cần cân bằng rủi ro với cơ hội. Chuyện này không phải dễ. Chúng ta thường quên tìm kiếm cơ hội trong thời điểm khó khăn vì sự sợ hãi làm cho ta mải lo chú ý đến rủi ro và nguy hiểm. Nhưng trong lúc bất ốn, chúng ta mới có thể tìm thấy những cơ hội tốt nhất. Bởi vì chúng ta buộc phải ra khỏi vùng an toàn của mình và suy nghĩ lại về cuộc sống của chúng ta. Vì vậy, dưới đây là bảy chiến lược mà chúng ta có thể áp dụng để thành công trong thời điểm khó khăn. 1. Đương đầu với hiện thực Khi mọi việc trở nên khó khăn, chúng ta có xu hướng tìm nơi ẩn náu trong sự chối bỏ. Chúng ta nghĩ: “Chuyện này không thể xảy ra với tôi”...
quảng cáo

Trong thời buổi khó khăn chúng ta cần cân bằng rủi ro với cơ hội. Chuyện này không phải dễ. Chúng ta thường quên tìm kiếm cơ hội trong thời điểm khó khăn vì sự sợ hãi làm cho ta mải lo chú ý đến rủi ro và nguy hiểm. Nhưng trong lúc bất ốn, chúng ta mới có thể tìm thấy những cơ hội tốt nhất. Bởi vì chúng ta buộc phải ra khỏi vùng an toàn của mình và suy nghĩ lại về cuộc sống của chúng ta.

Vì vậy, dưới đây là bảy chiến lược mà chúng ta có thể áp dụng để thành công trong thời điểm khó khăn.

1. Đương đầu với hiện thực

Khi mọi việc trở nên khó khăn, chúng ta có xu hướng tìm nơi ẩn náu trong sự chối bỏ. Chúng ta nghĩ: “Chuyện này không thể xảy ra với tôi” Điều quan trọng là phải thực tế - cũng như lạc quan - trong thời điểm khó khăn. Hãy xem xét kỹ những điểm mà bạn dễ bị tốn thương. Có phải công việc của bạn lâm vào tình trạng nguy hiểm? Bạn đang vật lộn với các khoản vay thế chấp?

7 chiến lược "quý như vàng" giúp bạn sống sót trong thời kì suy thoái kinh tế

2. Tập trung vào các kỹ năng cốt lõi

Bạn giỏi những việc gì? Bạn có đang mài giũa những kỹ năng đó không? Hay bạn đang tập trung vào vấn đề phụ?

3. Nâng cao năng suất

Làm cho mỗi giờ bạn bỏ ra đều đáng giá. Kiểm tra xem bạn đã phung phí bao nhiêu thời gian trước màn hình tivi hoặc các hoạt động thụ động khác.

  • Cách lên kế hoạch để đạt được mục đích cuối cùng mà bạn mong muốn

4. Buông bỏ những gì cản trở bạn

Bạn có tham gia những hoạt động mà bạn không đặc biệt thích thú và không có tiềm năng gì cho tương lai không? Hãy tạm biệt chúng. Bạn có đàn đúm với những người trì níu bạn không? Hãy chọn dành nhiều thời gian với những người tích cực.

5. Có kế hoạch dự phòng

Có một tập hợp các kế hoạch sẵn sàng cho kịch bản xấu. Bạn sẽ được chuẩn bị tốt hơn và có thể xoay xở hành động mà không đánh mất thời gian quý báu.

7 chiến lược "quý như vàng" giúp bạn sống sót trong thời kì suy thoái kinh tế

6. Kết nối với những người khác

Củng cố an toàn nghề nghiệp của bạn thông qua kết nối mạng lưới. Hãy suy nghĩ tới việc hợp tác với những người khác trong các dự án. Sức mạnh của mạng lưới quan hệ có thể phóng đại khả năng thành công của bạn.

7. Phát triển kĩ năng mới

Điều quan trọng là tiếp tục phát triển kỹ năng, đặc biệt là trong thời điểm khó khăn. Nếu bạn học các kỹ năng mới hoặc củng cố những kỹ năng đã có, lựa chọn nghề nghiệp sẽ nhiều hơn. Mỗi kỹ năng mới cũng mở ra một cánh cửa dẫn đến nhiều cơ hội.

  • Ba điều cực quan trọng trong quá trình giao tiếp bạn cần phải biết
  • Dù cuộc sống này có mệt mỏi bao nhiêu cũng đừng cố gắng tìm cách xoa dịu
  • Thành công là tâm trí an bình, là thấu hiểu và biết hành động