6 điều quan trọng cần nhớ khi lần đầu tiên du lịch nước ngoài

6 điều quan trọng cần nhớ khi lần đầu tiên du lịch nước ngoài 1. THÔNG BÁO VỚI NGÂN HÀNG VỀ CHUYẾN ĐI CỦA BẠN + KIỂM TRA HỘ CHIẾU Tại sao việc thông báo với ngân hàng cụ thể thời gian bạn đi du lịch nước ngoài lại quan trọng đến thế? Vì nếu không có thông báo trước, khi bạn thực hiện giao dịch bằng thẻ visa để chi trả và mua sắm cho những chuyến đi, ngân hàng sẽ cho đó là giao dịch bất bình thường và khả nghi, dẫn đến việc thẻ của bạn bị khóa lại. Sẽ vô cùng bất tiện khi thẻ của bạn không thể sử dụng được đúng không? Để chắc chắn hơn, hãy đổi trước một số tiền ra ngoại tệ, chia nhỏ và cất ở nhiều nơi khác nhau để có thể chủ động kinh tế trong mọi tình huống. Đồng thời hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra hạn hộ chiếu trước...

1. THÔNG BÁO VỚI NGÂN HÀNG VỀ CHUYẾN ĐI CỦA BẠN + KIỂM TRA HỘ CHIẾU

Tại sao việc thông báo với ngân hàng cụ thể thời gian bạn đi du lịch nước ngoài lại quan trọng đến thế? Vì nếu không có thông báo trước, khi bạn thực hiện giao dịch bằng thẻ visa để chi trả và mua sắm cho những chuyến đi, ngân hàng sẽ cho đó là giao dịch bất bình thường và khả nghi, dẫn đến việc thẻ của bạn bị khóa lại. Sẽ vô cùng bất tiện khi thẻ của bạn không thể sử dụng được đúng không? Để chắc chắn hơn, hãy đổi trước một số tiền ra ngoại tệ, chia nhỏ và cất ở nhiều nơi khác nhau để có thể chủ động kinh tế trong mọi tình huống. Đồng thời hãy đảm bảo bạn luôn kiểm tra hạn hộ chiếu trước khi đặt vé máy bay. Nhiều quốc gia yêu cầu hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng trước khi khởi hành. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu bản sao hộ chiếu cùng những giấy tờ quan trọng khác trong một túi chống thấm nước để đề phòng bản chính bị mất hoặc lấy trộm.

2. SẮM MỘT CỤC SẠC QUỐC TẾ

Sẽ thật là ác mộng nếu điện thoại, laptop, máy ảnh của bạn hết pin khi du lịch mà không thể nạp lại năng lượng vì ở ổ cắm nước ngoài không tương thích được. Giải pháp cho bạn là hãy tìm hiểu trước về ổ cắm của đất nước bạn ghé thăm để mua bộ sạc cho phù hợp. Nếu quá bối rối với nhiều loại ổ cắm khác nhau, tốt nhất là mua một ổ cắm đa năng hay còn gọi là ổ cắm du lịch quốc tế (Universal Travel AC Adapter Charge) để không bỏ lỡ bức ảnh đẹp nào nhé.

3. XEM DỰ BÁO THỜI TIẾT

Trước khi chuẩn bị hành lý, bạn nên tìm hiểu dự báo thời tiết trong khoảng thời gian ở đất nước bạn định du lịch để chuẩn bị trang phục cho phù hợp. Tránh tình trạng mang quần áo mùa Hè nhưng khi đến nơi, thời tiết lại vô cùng lạnh giá. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm vật dụng cần thiết khác như ô, nón rộng vành, ủng…

4. ĐỒ ĂN UỐNG LƯƠNG KHÔ

Thực phẩm ở đất nước mới có thể không hợp khẩu vị hoặc hệ tiêu hóa của bạn. Thế nên, hãy dự phòng thêm trong va li du lịch nước ngoài của mình một vài đồ lương khô như mì gói dạng ly, bánh kẹo, hộp sữa… để không bao giờ bị đói.

5. CHUẨN BỊ THUỐC + TIÊM VẮC XIN

Đừng quên mang theo thuốc đặc trị nếu bạn đang bị bệnh. Ngoài ra, cũng không thừa khi mang thêm thuốc cho những bệnh thông thường như cảm mạo, dị ứng, tiêu hóa, chống nôn… Bạn sẽ biết ơn sự chu đáo của mình vì đôi khi việc mua thuốc ở nước ngoài cũng có thể trở thành một vấn đề phiền nhiễu không đáng có nếu người bán thuốc không biết tiếng Anh hoặc chỉ có thể mua được khi có đơn chỉ định của bác sĩ. Một số quốc gia sẽ yêu cầu bạn tiêm vắc xin để phòng chống một vài bệnh đặc biệt trước khi nhập cảnh vào đất nước của họ. Để đảm bảo sức khỏe cho mình và cho người khác, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ cũng như chuẩn bị kỹ càng về vấn đề này trước khi lên chuyến bay nhé.

6. MUA BẢO HIỂM DU LỊCH

Đây là điều mà nhiều người thường hay bỏ qua. Thế nhưng, việc mua bảo hiểm sẽ giúp bạn hoàn lại tiền nếu có sự cố xảy ra như thất lạc hành lý, trễ chuyến bay hay vấn đề về sức khỏe chẳng hạn. Tuy phải trả trước một khoản tiền nhỏ nhưng bù lại, bảo hiểm du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho chuyến đi đấy.

Có thể bạn muốn xem