5 Yếu tố phong thủy cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

5 Yếu tố phong thủy cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng Với nền văn hóa Á Đông, nhiều người luôn tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – cả trong các vấn đề đời sống lẫn chuyện kinh doanh. Ở bài viết này, GTOP sẽ mách bạn một số lưu ý về vấn đề phong thủy khi kinh doanh nhà hàng. Các yếu tố phong thủy được nhiều người rất coi trọng khi kinh doanh nhà hàng ► Các mệnh khác nhau – nên chọn kinh doanh mặt hàng gì? Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Hỏa rất thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng. Còn lại các mệnh khác, việc kinh doanh sẽ thuận lợi – nếu: - Gia chủ mệnh Mộc – kinh doanh món ăn có tính Hỏa: lẩu, nướng, bánh ngọt… - Gia chủ mệnh Kim – kinh doanh món ăn có tính Thủy: phở,… - Gia chủ mệnh Thủy –...
Với nền văn hóa Á Đông, nhiều người luôn tâm niệm “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – cả trong các vấn đề đời sống lẫn chuyện kinh doanh. Ở bài viết này, GTOP sẽ mách bạn một số lưu ý về vấn đề phong thủy khi kinh doanh nhà hàng.

5 yếu tố phong thủy cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Các yếu tố phong thủy được nhiều người rất coi trọng khi kinh doanh nhà hàng

► Các mệnh khác nhau – nên chọn kinh doanh mặt hàng gì?

Theo ngũ hành, gia chủ mệnh Hỏa rất thích hợp cho mọi loại hình kinh doanh nhà hàng. Còn lại các mệnh khác, việc kinh doanh sẽ thuận lợi – nếu: - Gia chủ mệnh Mộc – kinh doanh món ăn có tính Hỏa: lẩu, nướng, bánh ngọt… - Gia chủ mệnh Kim – kinh doanh món ăn có tính Thủy: phở,… - Gia chủ mệnh Thủy – kinh doanh các món ăn có nguồn gốc rau củ quả, các món chay. - Gia chủ mệnh Thổ - kinh doanh đồ lên men: rượu, sữa chua, dưa món…

► Chọn địa điểm kinh doanh

Khi chọn địa điểm kinh doanh không chỉ cần quan tâm đến yếu tố mặt tiền, chỗ để xe cho khách hàng và nhân viên – mà còn lưu ý tránh những điều tối kỵ trong việc kinh doanh như: - Bao quanh bởi các tòa nhà cao tầng: sẽ khiến nhà hàng bị “áp chế tài lộc” (các tòa nhà cao tầng che chắn khí dương – làm cho khách hàng, nhân viên có cảm giác bị chèn ép, gò bó khó chịu) - Cổng nhà hàng bị đường lớn hướng thẳng vào: luồng xung sát đi thẳng vào trong – không có lợi cho sức khỏe, làm hao tổn tiền bạc. Đường càng to, xe cộ càng nhiều thì việc kinh doanh càng sớm bị thất bại. - Vị trí bị chóp nhọn chĩa vào – cũng rất xấu cho vận khí kinh doanh nhà hàng. Vị trí tốt nhất để kinh doanh nhà hàng là nơi có thế “tọa sơn hướng thủy”: phía sau là núi non vững chãi, phía trước là nước (vận khí, tài lộc) – không nhất nhiết là ngay sau lưng hoặc liền trước mặt, mà có thể ở một khoảng cách xa. Một địa điểm với nhiều cây xanh – có lối đi uốn cong nhẹ nhàng phía trước – cùng khoảng trống rộng trước nhà hàng được xem là rất hợp phong thủy cho việc kinh doanh. Bởi không gian sáng sủa ở mặt tiền là điều kiện thuận lợi để năng lượng dồi dào tích trữ, lưu thông, chảy vào bên trong.

► Thiết kế không gian – bố trí nội thất

Khi thiết kế không gian nhà hàng – cần tránh các yếu tố kiêng kị như: - Hệ thống cửa thông nhau liên tục – gây thất thoát tiền tài. - Đường đi trong nhà hàng đâm thẳng vào két để tiền. - Gương bố trí chính diện với cửa chính ra vào – xua đuổi tài lộc. - Kết hợp gam màu xanh lam với màu tím – tạo cảm giác lạnh lẽo, không an toàn và làm giảm vị giác của thực khách.

5 yếu tố phong thủy cần lưu ý khi kinh doanh nhà hàng

Khi thiết kế không gian – bố trí nội thất cũng cần quan tâm đến các yếu tố phong thủy

Lời khuyên cho bạn là: nên chọn các đồ nội thất có màu sắc ấm cúng thuộc hành thổ - hỏa như: nâu vàng, vàng cam, vàng đất… Bát đũa, ly tách có màu sáng sủa – kết hợp với đồ trang trí rực rỡ để kích hoạt tốt dương khí. Nhà hàng cần sử dụng đan xen giữa khoảng sáng và tối – nhưng nơi mặt tiền cần dùng ánh sáng rực rỡ để tạo điểm nhấn, chào mời. Nếu có thêm tiểu cảnh cây cối, nước chảy – sẽ tạo cảm giác thư thái cho thực khách.

► Vị trí đặt bàn thờ thần tài

- Bàn thờ thần tài cần đặt ở nơi thu hút được nhiều luồng khí lưu thông nhất, tránh gầm cầu thang – gầm xà – trên bể phốt – bể ngầm. - Bàn thờ thần tài nên có thần Di Lặc ở trên - 2 thần Thổ Địa và thần Phúc Lộc ở dưới – gọi là “Thần quản Thần”, nguồn lợi của nhà hàng sẽ luôn mang tính thiện. - Nếu đặt bàn thờ thần tài ở tầng 2 thì phải lấy 1 ít đất ở tầng 1, cho vào gói nhỏ - đặt dưới ghế 2 tượng thần ngồi lên đó. - Lưng bàn thờ phải có vách tường chắc chắn, không hướng về phía cửa sổ hay bị đục lỗ sẽ khiến tài vận không tụ lại được – hoặc nếu không đặt dựa vào tường do chọn hướng thì có thể làm một vách nhân tạo.

► Thiết kế - bố trí nhà bếp

Thiết kế bếp nhà hàng ngoài việc quan tâm đến hệ thống thông gió – hút khói, cần chú ý đến các yếu tố phong thủy: - Không đặt bếp nấu dưới cây sà ngang – vì sẽ đè lên bếp, gây bệnh tật, hao tốn tiền của. - Không để các góc nhọn, góc chéo hướng vào bếp nấu – gây ra các bệnh về máu. - Tránh đặt bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh – gây hao tốn về tài tính hay khí ô uế làm mất đi vận khí tốt của chủ nhà hàng. - Cửa nhà bếp đặt ở vị trí kín gió – tránh gây thất thiệt về tài lộc. - Bàn thờ ông Táo nên đặt tại vị trí dựa theo tuổi - hành cung của chủ nhà hàng. - Các thiết bị nấu nướng cần đặt xa ít nhất 30cm so với chậu rửa, thấp hơn bếp nấu – không đặt lên đường ống nước. - Không để tủ đông lạnh bên cạnh hoặc đối diện bếp nấu…
Với 5 lưu ý về yếu tố phong thủy khi kinh doanh nhà hàng được GTOP chia sẻ trên đây - hy vọng sẽ hữu ích những ai có ý định mở nhà hàng. 

Có thể bạn muốn xem