5 Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3 giúp nhà hàng hút khách

5 Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3 giúp nhà hàng hút khách Dịp lễ - hội trong năm là cơ hội tuyệt vời để các nhà hàng tung ra chương trình ưu đãi thúc đẩy bán hàng - vừa giúp thu hút khách mới vừa tri ân thực khách trung thành. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang cận kề, hãy tham khảo 5 ý tưởng gợi ý sau đây và áp dụng cho nhà hàng mình nhé! ► Giảm giá cho khách hàng có số 8 hoặc 3 trong ngày sinh Đây là hình thức khuyến mãi khá hấp dẫn bởi tính cá nhân hóa – khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm vì thông tin cá nhân của mình trở thành yếu tố đặc biệt. Nhà hàng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi giảm X% dành cho những khách hàng có số 8 hoặc số 3 trong ngày sinh: 8, 18, 28, 3, 13, 23,... Để...
Dịp lễ - hội trong năm là cơ hội tuyệt vời để các nhà hàng tung ra chương trình ưu đãi thúc đẩy bán hàng - vừa giúp thu hút khách mới vừa tri ân thực khách trung thành. Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 đang cận kề, hãy tham khảo 5 ý tưởng gợi ý sau đây và áp dụng cho nhà hàng mình nhé!

► Giảm giá cho khách hàng có số 8 hoặc 3 trong ngày sinh

Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3

Đây là hình thức khuyến mãi khá hấp dẫn bởi tính cá nhân hóa – khách hàng sẽ cảm nhận được sự quan tâm vì thông tin cá nhân của mình trở thành yếu tố đặc biệt. Nhà hàng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi giảm X% dành cho những khách hàng có số 8 hoặc số 3 trong ngày sinh: 8, 18, 28, 3, 13, 23,... Để mở rộng lượng khách hàng phục vụ, nên áp dụng chương trình ưu đãi này cho cả nam giới, nhưng sẽ khác ở tỷ lệ giảm giá. Nếu khách hàng nữ được giảm giá 11% (8 + 3) thì khách hàng nam sẽ giảm 5% (8 - 3) phí dịch vụ. Và đặc biệt, với nữ thực khách sinh ngày 8/3/1983 đến dùng bữa tại nhà hàng vào ngày quốc tế phụ nữ sẽ nhận ưu đãi “khủng” như giảm giá 83% chẳng hạn.

Tặng hoa “không tươi” cho khách hàng nữ

Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3

Tặng hoa cho khách hàng nữ vào ngày 8/3 là một “chiêu” không mới, tuy nhiên với gợi ý từ Hoteljob.vn nó sẽ mới ở cách làm như thế nào. Thử nhìn nhận “thực dụng” một chút, nếu bạn tặng hoa tươi, tất nhiên vài ngày sau hoa sẽ héo úa và kết quả đi đâu thì ai cũng biết. Thay vào đó, bạn có thể lựa chọn những loại hoa “không tươi” nhưng có thời gian sử dụng rất lâu như: hoa bằng vải voan, hoa sáp… để tặng cho thực khách nữ đến dùng bữa tại nhà hàng. Một bông hoa hồng sáp đỏ, cuộn tròn trong tờ giấy gói xinh xắn, ẩn hiện đâu đó đặc điểm nhận diện thương hiệu của nhà hàng kèm lời chúc “ý nghĩa – mới mới và không đụng hàng” về ngày quốc tế phụ nữ được tặng từ tay anh chàng đẹp trai nhất nhà hàng chắc chắn sẽ khiến nhiều thực khách nữ nở nụ cười hạnh phúc và hài lòng.

► Bán chéo dịch vụ

Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3

Vào dịp lễ, đơn vị kinh doanh dịch vụ nào cũng đưa ra các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng – tận dụng điều này, nhà hàng có thể hợp tác với spa, cửa hàng quần áo, shop giày dép… để bán chéo dịch vụ của nhau. Dùng bữa tại nhà hàng, khách hàng sẽ nhận được phiếu ưu đãi sử dụng dịch vụ của Spa/ trung tâm yoga/ cửa hàng áo quần/ giày dép liên kết và ngược lại. Điều lưu ý là chỉ nên áp dụng ưu đãi này trong ngày 8/3 để tăng tính cấp thiết với khách hàng.

► Hãy đưa người phụ nữ quan trọng nhất đời bạn đến nhà hàng chúng tôi!

Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3

Tặng gì cho mẹ, vợ, chị - em gái, con gái… trong ngày 8/3 đôi khi là vấn đề đau đầu với nhiều nam giới. Nhà hàng nên nắm bắt điều này bằng cách đưa ra gói dịch vụ ưu đãi cho ngày 8/3: Hãy đưa những người phụ nữ quan trọng nhất đời bạn đến nhà hàng của chúng tôi! Việc còn lại để chúng tôi lo. Từ thông tin về sở thích của những người phụ nữ quan trọng do khách đặt bàn cung cấp, nhà hàng có thể giúp khách chọn món ăn phù hợp, mua quà sẵn – bao gói thật đẹp như một “dịch vụ ưu đãi” thêm và kết hợp cùng chiêu tặng hoa “không tươi” như trên.

► Ưu đãi dành riêng cho cô nàng "một mình"

Ý tưởng ưu đãi dịp 8/3

Những cô nàng còn lẻ bóng hay mẹ đơn thân cũng là nhóm đối tượng khách hàng khá đông đảo mà nhà hàng cần quan tâm đến trong ngày 8/3. Các ưu đãi có thể áp dụng là: giảm X% chi phí thức uống tương ứng với số lượng thành viên của nhóm khách nữ hay tặng món tráng miệng đặc trưng của nhà hàng… Điều quan trọng giúp một chương trình ưu đãi triển khai hiệu quả là cần có kế hoạch thực hiện bài bản và sử dụng đúng kênh tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Trên đây là 5 ý tưởng khuyến mãi cho nhà hàng dịp 8/3, hy vọng những gợi ý này sẽ là thông tin tham khảo hữu ích với cơ sở kinh doanh dịch vụ ẩm thực trong dịp lễ dành cho một nửa thế giới sắp tới này.

Có thể bạn muốn xem